ภาพข่าว: รพ.นครธน จัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายสมองด้วยสองเท้า กับงานเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 Memory Run วิ่งในความทรงจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๗:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคเฉพาะทาง ภายใต้นโยบายดูแลด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ประกาศจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 "Memory Run วิ่งในความทรงจำ" ในวันที่ 10 ธันวาคม 2562 เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพสมองด้วยการออกกำลังกายพร้อมทั้งนำรายได้ร่วมสมทบทุนการดำเนินงานของมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง ณ ชั้น 1 โรงพยาบาลนครธน

นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ กล่าวว่า "กิจกรรมเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอนที่กำลังจะจัดขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคมที่รพ.นครธนจัดขึ้นในทุกปี ซึ่งในปีนี้มุ่งเน้นส่งเสริมให้ประชาชนและบุคลากรของโรงพยาบาลนครธนดูแลสุขภาพตนเองด้วยการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่มีความสำคัญต่อสมอง โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลมีเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือสังคม โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายไปสมทบทุนการดำเนินงานของมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง ได้แก่ สภากาชาดไทย, มูลนิธิชัยพัฒนา, ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ, มูลนิธิรามาธิบดี, มูลนิธิตับแห่งประเทศไทย, สมาคมหูหนวกแห่งประเทศไทย, มูลนิธิถันยรักษ์ในพระราชูปถัมภ์ฯ, มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย, มูลนิธิโรคหืดแห่งประเทศไทย, มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์, มูลนิธิโรคข้อในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ, มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ศิริราชมูลนิธิ คณะแพทยศาตร์ ศิริราชพยาบาล, มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย, มูลนิธิกลุ่มแสงเทียนวัดบางไส้ไก่, วัดพระบาทน้ำพุ และมูลนิธิโรงพยาบาลนครธน"

ภายในงานจะได้รับชมแฟชั่นโชว์ "Memory Run"Nakornthon Mini marathon พร้อมกันนี้ยังมีการเสวนาทางการแพทย์ในหัวข้อ "ออกกำลังกายสมอง ด้วยสองเท้า" โดยแพทย์หญิงรุ่งทิพย์ ชัยธีรกิจ แพทย์ประจำศูนย์สมองและระบบประสาท ร่วมพูดคุยกับแขกรับเชิญคนพิเศษ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร นักแสดงและนางแบบชื่อดังผู้ก้าวสู่เส้นทางนักกีฬามืออาชีพเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพร่างกายให้ห่างไกลจากโรคทางสมองและระบบประสาท รวมถึงการออกกำลังกายสมองและทริคการบริหารสมองด้วยการวิ่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ แสดงเครื่องมือทางการแพทย์ TMS สำหรับฟื้นฟูระบบประสาทสำหรับผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต สมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ เป็นต้น

กิจกรรมเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร บนเส้นทางธรรมชาติบางขุนเทียน-ชายทะเล โดยมีค่าสมัคร 500 บาท (ทุกระยะ) และ 1,200 บาท (VIP) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ โรงพยาบาลนครธน โทร. 0-2450-9999 หรือ www.nakornthon.com ถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2562

ภาพข่าว: เปิดตัว “เดิน-วิ่ง มหากุศล นครธน มินิมาราธอน” ช่วยสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 13 มูลนิธิ

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ นายแพทย์วิโรจน์ ตระการวิจิตร (ยืน กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ และประธานชมรมวิ่ง โรงพยาบาลนครธน พร้อมด้วย ณรงค์ เทียมเมฆ (ยืน ซ้าย) ผู้ทรงคุณวุฒิ...