ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Bioeq ประกาศตั้ง Coherus เป็นพันธมิตรการตลาดและจัดจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง Lucentis(R) (ranibizumab) ในสหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซูริค--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ข้อตกลงของ Bioeq จะทำให้ยาชีววัตถุคล้ายคลึง Lucentis(R) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำของบริษัทสำหรับการรักษาจอประสาทตา ขยับเข้าใกล้ผู้ป่วยในสหรัฐไปอีกก้าว -

Bioeq IP AG ("Bioeq") ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงใบอนุญาตและการพัฒนาร่วมกับ Coherus BioSciences, Inc. ("Coherus" Nasdaq:CHRS) ซึ่งตามข้อตกลงนี้ Coherus จะทำการตลาดและจัดจำหน่าย Lucentis(R) (ranibizumab) ยาชีววัตถุคล้ายคลึงของ Bioeq ในสหรัฐอเมริกาแต่เพียงผู้เดียว

Bioeq จะยังคงรับผิดชอบในการยื่นขอใบอนุญาต Biologics License Application (BLA) กับสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐในไตรมาส 4 ปีนี้ และจะรับผิดชอบเรื่องการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เป็นลำดับต่อไป โดย Coherus วางแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ในปี 2021

Hannes Teissl สมาชิกคณะกรรมการบริษัท Bioeq กล่าวถึงข้อตกลงฉบับนี้ว่า "เราภูมิใจที่ได้ Coherus มาเป็นพันธมิตรในสหรัฐ ข้อตกลงนี้นับเป็นหลักชัยสำคัญในการนำเสนอทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสูงแต่ราคายอมเยาในการรักษาจอประสาทตา ซึ่งรวมถึงจอประสาทตาเสื่อมจากอายุ ให้แก่ผู้ป่วยในสหรัฐ"

ตามเงื่อนไขของข้อตกลง Bioeq จะได้รับการชำระเงินล่วงหน้า การชำระเงินตามกฎระเบียบ และการชำระเงินเมื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ รวมทั้งกำไรที่แบ่งกัน

Nicola Mikulcik สมาชิกคณะกรรมการบริษัท Bioeq กล่าวว่า "ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป Bioeq จะอยู่ในสถานะที่สามารถมอบสิทธิสำหรับยาชีววัตถุคล้ายคลึง ranibizumab ให้แก่พันธมิตรที่ทำการตลาดและจัดจำหน่ายนอกสหรัฐ"

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

Lucentis(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Genentech, Inc โดย Lucentis(R) เป็นชีวเภสัชภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของยา ranibizumab ที่ได้มาจากสารภูมิต้านทานโมโนโคลน (monoclonal antibody) ซึ่งได้รับการอนุมัติสำหรับการรักษาอาการทางตา อาทิ จอประสาทตาเสื่อมจากอายุ จอประสาทตาเสื่อมแบบเปียก (neovascular) จอตาบวมหลังเกิดโรคหลอดเลือดดำจอประสาทตาอุดตัน จอตาบวมจากเบาหวาน และภาวะเบาหวานขึ้นจอตา โดยในสหรัฐ ยอดขายต่อปีของ Lucentis(R) อยู่ที่ราว 1.8 พันล้านดอลลาร์ [1]

ยาชีววัตถุคล้ายคลึง มีจุดประสงค์เพื่อใช้แทนยาประเภทไบโอโลจิกส์ (biologics) ที่มีแบรนด์อยู่แล้ว เพื่อรักษาโรคเรื้อรังและโรคที่เป็นอันตรายถึงชีวิต โดยมีศักยภาพที่จะลดต้นทุนและขยายการเข้าถึงให้แก่ผู้ป่วย ยาชีววัตถุคล้ายคลึงเหล่านี้แสดงลักษณะทางการวิเคราะห์และทางคลินิกที่เหมือนกับผลิตภัณฑ์อ้างอิงที่มีแบรนด์

Bioeq เป็นบริษัทชีวเวชภัณฑ์ของสวิตเซอร์แลนด์ที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง Polpharma Biologics Group และ Struengmann Group ทั้งนี้ Bioeq พัฒนา ออกใบอนุญาต ทำตลาดและจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง

www.bioeq.ch

Coherus BioSciences เป็นบริษัทยาชีววัตถุคล้ายคลึงระดับชั้นนำที่พัฒนา ทำตลาดและจำหน่ายยารักษาโรคคุณภาพสูงสำหรับตลาดหลัก ๆ ที่มีกฎระเบียบควบคุม บริษัทประกอบด้วยทีมงานที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม พร้อมด้วยความเชี่ยวชาญระดับโลกในด้านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ การวิเคราะห์ลักษณะ การผลิตโปรตีน การขายและการตลาด และการพัฒนากฎระเบียบทางคลินิก ซึ่งส่งเสริมให้ Coherus เป็นผู้นำในวงการยาชีววัตถุคล้ายคลึงระดับโลก ทั้งนี้ Coherus ทำตลาดและจำหน่ายยา UDENYCA(R) (pegfilgrastim-cbqv) ในสหรัฐ และได้รับการรับรองด้านกฎระเบียบสำหรับยา UDENYCA(R) ในสหภาพยุโรป ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.coherus.com

1. ยอดขายในสหรัฐตามที่มีการรายงาน มีมูลค่า 1,798 ล้านฟรังก์สวิส เทียบเท่ากับ 1,816 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (อัตราแลกเปลี่ยน 0.99) อ้างอิงจากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ปี 2019 ของ Roche ที่มีการเผยแพร่ทาง https://www.roche.com/investors.htm สืบค้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2019

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Edward Oliver
Ruder Finn UK
+44(0)20-7438-3095
+44(0)789-409-5426
eoliver@ruderfinn.co.uk

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นิวคลีโอนิกส์ยื่นคำร้องต่อบุคคลที่ 3 ในการดำเนินคดีด้านสิทธิบัตรกับเบนิเทคในยุโรป; ผลงานวิจัยที่ปรากฏอยู่แล้วตรงกับที่เบนิเทคยื่นขอสิทธิบัตรที่รอการอนุมัติ

ฮอร์สแฮม, เพนซิลวาเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--11 ม.ค. 2548 บริษัทนิวคลีโอนิกส์ (Nucleonics, Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งเน้นการรักษาโรคแบบใหม่ด้วยกระบวนการ RNA interference (eiRNA ) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ยื่นคำร้องเพื่ออ้างสิทธิต่อผลงานวิ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง