ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สิว ผิวแพ้ง่าย ผลร้ายจากการใช้ สารสเตรียรอยด์ อย่างต่อเนื่อง หน้าพัง พาชีวิตพังยิ่งกว่า

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--BSL Clinic

"สิว" จุดเล็กๆ ที่เมื่อเริ่มขึ้นมาเมื่อไหร่ จะค่อยๆ ขยายลามออกไปทั่วใบหน้า หากเมื่อใดที่เจ้าของผิวหน้าละเลยหรือขาดความเอาใจใส่ ผิวหน้ามักจะมีขยะผิวหน้าที่ถูกเรียกว่า "สิว" นี่เอง แต่ถึงแม้ว่าเราจะดูแลผิวหน้าให้ดีแล้วยังไงก็ตาม สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยมากระตุ้นอีกทางหนึ่ง

ผิวหนังของคนเรามีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้น ผิวหนังชั้นหนึ่งเรียกว่าผิวหนังกำพร้า อีกชั้นหนึ่งเรียกว่าหนังแท้ ตรงระหว่างชั้นหนังกำพร้ากับหนังแท้ จะมีสิ่งที่เชื่อมกันเรียกว่า รูขุมขน แล้วข้างๆ รูขุมขน ก็คือ ต่อมไขมัน ทั้งหมดที่กล่าวมาคือ หนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งการเกิดสิว เราต้องเข้าใจก่อนว่า สาเหตุมันเกิดจากอะไร ถ้าเราป้องกันสาเหตุได้ สิวก็จะหายไป

สาเหตุของการเกิดสิวมาจาก 4 สาเหตุ คือ หนึ่ง มักเกิดมาจากรูขุมขนอุดตัน สองจากต่อมไขมันที่ขึ้นมาอุดตัน สามจากแบคทีเรีย และสี่จากฮอร์โมน ถามว่าแล้วอะไรล่ะที่ทำให้เกิดการอุดตันได้บ้าง นี่เลย "ผิว" ของเราเอง ซึ่งจะสร้างขึ้นมาใหม่ทุกๆ 28 วัน สร้างขึ้นมาทีหนึ่งก็ทำให้เกิดการอุดตันทีหนึ่ง

การใช้เครื่องสำอางบางชนิดอย่างพวกครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ครีมนวดผม มักมีสารที่ทำให้เกิดการอุดตัน ถ้าเราสังเกตดีๆ บางคนจะมีสิวบริเวณกรอบหน้า ให้สังเกตว่าเกิดจากบริเวณที่เป็นเส้นผมหรือเปล่า อย่างเช่นบริเวณหน้าผาก หรือว่าบริเวณที่เป็นตาข้างหู หรือว่าบริเวณเหนียง ที่เวลาเหงื่อเราไหลลงมา ก็ทำให้เกิดสิวได้

การรักษาจากทาง BSL Clinic จะมีสองแนวทางด้วยกัน คือเลเซอร์รักษาสิว และ การลดขนาดต่อมไขมัน เลเซอร์รักษาสิว เป็นการปรับสภาพผิวให้แข็งแรง และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เลเซอร์จะไปเปลี่ยนสภาพผิวบริเวณด้านบน ก็คือ ผิวหนังทั้งหมด ทำให้การอุดตันน้อยลง และเลเซอร์ไปทำงานที่ต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันเล็กลง ทาง BSL Clinic สามารถคิดค้นว่าทำยังไง สิวอุดตันถึงจะน้อยลง โดยการใช้เลเซอร์ไปทำงานที่ใต้ผิวหนังทำให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ทำให้ในระยะยาวสิวของคนไข้ก็น้อยลง สิวอุดตันก็น้อยลง

ลดขนาดต่อมไขมัน ที่อยู่ข้างใต้เล็กลงและลดลง ก็ใช้เลเซอร์ให้ลงไปทำงานที่ทำให้ต่อมไขมันเล็กลง ต่อมไขมันในร่างกายของเรามี 2 ชนิด ชนิดแรก คือ ต่อมไขมันที่อยู่ตรงรูขุมขน อันที่สอง คือ ต่อมไขมันที่อยู่บริเวณผิวหนังที่ให้ความชุ่มชื้นโดยเลเซอร์ลงไปทำงานบริเวณต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิว แต่ไม่ได้ทำให้หายไปหมด ดังนั้นในระยะยาวคนไข้ยังต้องต้องให้ยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการอุดตัน สาม ใช้ยาให้แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิว เมื่อไหร่ก็ตามที่มีสิวนูนขึ้น เราจะให้ทาบริเวณด้านบนของหัวสิวที่เราจับแล้วนูนขึ้นที่มีการอุดตันเท่านั้น เพราะไม่ต้องการให้บริเวณผิวด้านข้างต้องแห้งไปด้วย

รักษาสิวจาก 4 สาเหตุหลัก เรารักษาอย่างไร คลิก https://goo.gl/ZF2qRp
Review เผยผิวใส ไร้ปัญหาสิว อย่างมั่นใจ https://www.youtube.com/watch?v=T2jsbKQ-Vqk

นอกจากนั้นการยับยั้งเชื้อสิวและฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงด้วยแสงสีแดง ช่วยลดปัญหาสิวดื้อยา ผิวแพ้ง่าย หน้ามัน หน้าหมองคล้ำ และรอยสิว โดยการใช้ ACNE LIGHT THERAPY คือ แสงสีแดง ความยาวคลื่นที่ 633 นาโนเมตร สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย พีแอคเน่ (P.acnes) ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของสิวอักเสบ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ สิว ยังเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้ามีความบอบบางลง ทำให้เมื่อถูกกระตุ้นด้วยสารต่างๆ จากมลภาวะจากฝุ่น หรือจากปัจจัยอื่นๆ ทำให้เกิดเป็นรอยปื้นแดงๆ บนใบหน้า เป็นภาวะที่ถูกเรียกว่า "ผิวแพ้ง่าย"

ผิวแพ้ง่าย มีอยู่หลายชนิดด้วยกัน อาทิ โรครังแคผิวหนัง หรือ โรคหน้าแดง มักเกิดจากมลภาวะรอบๆตัว เป็นปัญหาหลักที่ทำให้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่อย่าง กรุงเทพมหานคร มักจะเป็นเจอกับปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสาเหตุที่นำไปสู่การเป็น โรครังแคผิวหนัง

การใช้สเตียรอยด์ (Steroids) มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัวเดียวกัน ข้อดี คือ ใช้ปุ๊บหายปั๊บ ประมาณ 3-5 วันจะดีขึ้น อาการคันก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว การใช้สเตียรอยด์ก็ไม่ได้แย่เสมอไป ใช้ได้ แต่ต้องไม่ติด เพราะผิวแพ้ง่ายเป็นโรคที่ใช้เวลาในการรักษานาน และเป็นๆ หายๆ ถ้าคันจนไม่ไหว เกิดอาการทรทานมากจริง อาจจะมีปะโยชน์ แต่ผลสุดท้ายก็ต้องเลิกให้ได้ถ้าเลิกไม่ได้ ผลเสีย คือ จะเกิดการติดสเตีรอยด์ ใช้ไปนานๆ ทำให้ผิวหน้าบางลง ไวต่อแสงแดด เส้นเลือดฝอย ผิวแดง ผิวหนังแตกลาย หยุดใช้ก็ไม่ได้ เกิดการดื้อยา จนตกเป็นทาสของสเตียรอยด์

สิวผิวแพ้ง่าย รักษาอย่างไร คลิกเลย https://goo.gl/gCrhox
คนไข้ที่เป็นผิวแพ้ง่ายแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม

กลุ่มที่เป็นน้อย จะมีผื่นแดงๆ เป็นปื้นๆ มีขุยเล็กน้อย ผื่นแดงขึ้นที่แก้มทั้งสองข้าง ลักษณะคล้ายผีเสื้อ ผื่นแดงบริเวณหัวคิว

กลุ่มที่เป็นปานกลาง จะมีผื่นแดงที่แก้ม 2 ข้าง หัวคิว 2 ข้าง ผื่นบริเวณไรผม หลังใบหูเริ่มมีตุ่ม / ผดเล็ก มักเป็นที่บริเวณแก้มทั้งสองข้าง มีอาการคันและแดงขึ้น

กลุ่มที่เป็นมาก มีผื่นที่หัว ไรผม หลังใบหู ทั้ง 2 ข้าง ผื่นบนหนังศีรษะ ผื่นที่แก้มทั้ง 2 ข้าง เป็นตุ่มนูน แดง และคัน แสบ สะเก็ดเป็นแผ่น และเป็นขุย

โรครังแคผิวหนังไม่หายขาด แต่จะดีขึ้นได้ด้วยการบำรุงผิว และทำยังไงให้ผิวแข็งแรง เราจะใช้วีธีลดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างผิวไหม้ ใช้เลเซอร์ ลงไปทำงานกระตุ้นการสร้างผิวขึ้นมาใหม่ ให้ความชุ่มชื่นผิวตลอด ด้วยการใช้ครีมอย่างต่อเนื่อง เพื่อบำรุงผิว และแนะนำการรักษาด้วยการใช้เลเซอร์จะใช้โปรแกรม ไรท์เลเซอร์ ในการรักษา คือ การฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น กระตุ้น การสร้างเซลล์ผิว มันไม่ใช่การรักษาด้วยเลเซอร์ แต่เป็นเรื่องของการบำรุงผิว แต่ทำอย่างไรเราถึงจะซ่อมแซมผิวได้ ทำยังไงถึงจะกระตุ้นผิวได้ ซึ่งจะใช้ไรท์เลเซอร์อยู่สองอย่าง คือ ACNE Light Laser ใช้แสงสีแดงในการรักษา รักษาสิว ทำให้หน้าใสขึ้น และ Double Light Laser ใช้แสงสีเหลืองและแสงสีแดง ในการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว รวมถึงการกระตุ้นการทำงานของเสตมเซลล์

สิว และผิวแพ้ง่ายถ้าทำการรักษาอาการอย่างถูกวิธี และดูแลด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผลการรักษาก็จะดีขึ้น โอกาสที่จะกลับมาขึ้นอีกน้อยลง แต่ไม่ได้หายขาดไปเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น องค์ประกอบหลักๆ คือ นอกจากการดูแลจากแพทย์แล้ว การดูแลตัวเองก็เป็นอีกปัจจัยที่ต้องใส่ใจและจดจำให้ขึ้นใจอีกด้วย

ปรึกษาทางไลน์ตอบไว รวดเร็ว
ทักเฟสบุคแชท : m.me/bslclinic
ทักไลน์แชท : https://line.me/ti/p/@bslclinic
ไอดีไลน์ : @bslclinic **มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ**
BSL เปิดให้บริการ 3 สาขา
สีลมโทร. 02-235-8858, 09-8289-7805
สุขมวิทโทร.02-052-4605, 06-3923-6862
สามย่านโทร.02-235-2323
ช่องทางการติดต่อ
Website : www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com
FB : www.facebook.com/bslclinic/
Line : @bslclinic
IG : bsl_clinic
Twitter : BSLBANGKOK
Blockdit: BSL Clinic
Youtube Channel : BSL CLINIC

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ยูเซอริน เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญ ด้านให้คำปรึกษา ทุกปัญหาผิวพรรณ

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--แฟรนคอม เอเซีย ยูเซอริน ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์ผลทางการแพทย์แล้วว่า อ่อนโยนต่อทุกผิวพรรณแม้ผิวแพ้ง่าย ตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ได้พัฒนาและปรับปรุงการให้บริการ "ยูเซอริน เซอร์วิส เซ็นเตอร์" ทางหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ 0-2962...

5 เคล็ดลับดูแลแอร์รับหน้าร้อน

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--สนพ. อากาศร้อนจัด สนพ. แนะเคล็ดลับ 5 วิธีบำรุงรักษาแอร์ เพื่อช่วยประหยัดค่าไฟ และยืดอายุแอร์ นายเมตตา บันเทิงสุข ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน กล่าวว่า จากสภาพอากาศร้อนจัด ทำให้ประชาชนนิยมติดแอร์เพื่อคลาย...

บิโอเร ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดสครับ ออก บิโอเร เนเชอรัล สครับ สูตรใหม่ เพื่อผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ฮาคูโฮโด (กรุงเทพฯ) บริษัท คาโอ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ครีมโฟมล้างหน้า "บิโอเร" ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดสครับ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในการทำความสะอาดและดูแลผิวหน้า บิโอเร เนเชอรัล สครับ ส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง