ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผอมได้ สุขภาพดีด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งพาทางลัด ยาลดน้ำหนัก!

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--ชมฉวีวรรณ

หลายคนอยากหุ่นดี แต่ไม่อยากออกกำลังกาย อยากผอม แต่หยุดทานไม่ได้ จึงหันไปพึ่งพาตัวช่วยเร่งลัดทางด่วนอย่าง ยาลดน้ำหนัก ที่มีวางขายหลากหลายรูปแบบ หาซื้อได้ง่าย แรกๆที่กินอาจจะเห็นผลดี น้ำหนักลง แต่ผ่านไปไม่นานกลับกลายเป็นโยโย่ เกิดเอฟเฟคต่อสุขภาพมากมาย ใจสั่น หอบ เหนื่อยง่าย น้ำหนักพุ่งขึ้นกว่าเดิม แถมได้โรคร้ายเพิ่มอีกด้วย! สุดท้ายทางลัดที่ว่าดีในช่วงแรกๆกลับส่งผลร้ายต่อร่างกายนับไม่ถ้วน จงจำไว้ กฎง่ายๆของคนอยากผอม สุขภาพดี มีวิธีง่ายๆ เพียงแค่ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทานอาหาร เลือกทานมากขึ้น เช่น ชอบทานก๋วยเตี๋ยว แค่ลองเปลี่ยนจากเส้นใหญ่ เป็นเส้นบุก วุ้นเส้น ไม่ใส่กระเทียมเจียวโรยหน้า หรือไก่ย่าง ก็เพียงแค่ลอกหนัง ตรงส่วนที่มันเยอะๆออก หรือคนชอบทานอาหารตามสั่ง มีเครื่องเคียงเป็นไข่ดาว ก็ลองเปลี่ยนเป็นไข่ต้มดู ค่อยๆลดน้ำมัน ไขมันที่รับประทานในแต่ละมื้อ อาจจะดูเหมือนแค่เพียง 100-200 แคล แต่ในหนึ่งวันเรารับประทานอาหาร 3 มื้อ รวมๆก็สามารถลดไปได้หลายแคลอรี่แล้ว เพียงแค่ขยับ เท่ากับออกกำลังกาย คำคมยอดฮิตที่ได้ยินมานมนาน แต่ทำไม่ได้สักที ปลุกไฟในตัวเอง ลุกขึ้นมาเริ่มออกกำลังกาย อาจจะลองเริ่มเดินบนลู่วิ่ง ไล่ระดับไป หรือเริ่มหาจากสิ่งที่ตัวเองชอบ อย่างเช่น คนชอบเต้น ก็ลองไปเข้าคลาสเต้นที่ปัจจุบันมีให้เลือกเยอะมากมาย ทั้งบอดี้แจม ซุมบ้า ฯลฯ หรือคนชอบปั่นจักรยาน อย่าง Rhythm Cycling ประกอบเสียงเพลงมันส์ ก็ช่วยปลุกเร้าให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายแล้วไม่มียาลดน้ำหนักที่ไหนให้ผลดีอย่างยั่งยืนเท่ากับการออกกำลังกาย และคุมอาหาร แค่วิธีง่ายๆ กินดี อยู่ดี ออกกำลังกายดี แค่นี้ก็มีสุขภาพดีๆเป็นของแถมติดตัวไว้แน่อน สามารถติดตามเคล็ดลับ เทคนิคดีๆของการดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนักจากเหล่ากูรู ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ได้ใน "คนแปลงร่าง Reality" ทุกคืนวันอาทิตย์ ทางรายการ Woody World เวลา 22.30 น. ช่องเวิร์คพอยท์ หรือ Facebook : คนแปลงร่าง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

10 เคล็บลับน่ารู้จากนิตยสาร ezyhealth & beauty

* แปรงฟันหลังมื้ออาหารช่วยลดไขมันได้ 15% เพราะการแปรงฟันหลังการรับประทานอาหารทันที จะเป็นการส่งสัญญาณแสดงความอิ่มไปยังระบบประสาท คนดังหลายคนก็ใช้วิธีนี้ควบคุมน้ำหนัก ถ้าอยากหุ่นดีบ้าง ก็อย่าลืมพกแปรงสีฟันติดตัวตลอดเวลา >> page 14 * สาวคนไหนที่ชอบ...

ยา Xenical สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพในการควบคุมระดับกลูโคสในเลือดของผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ดีกว่าผลกระทบที่เกิดจากน้ำหนักลดลงเพียงอย่างเดียว

ผลการศึกษาครั้งแรกที่ชี้ให้เห็นถึงผลกระทบจากยา Xenical ในการควบคุมระดับกลูโคสในเลือด ผลการศึกษาที่มีการนำเสนอในที่ประชุมสากลว่าด้วยโรคอ้วน (International Congress on Obesityu - ICO) ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย บ่งชี้ว่า การใช้ยาลดน้ำหนัก Xenical (orlistat...

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร คุณกนิษฐ์ สารสิน ปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร เชื่อหรือไม่ว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาสร้างรถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยในการรบ เชื่อหรือไม่ว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะช่วยลดน้ำหนั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง