ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#ณ วรางค์ แอสเซท# จับมือ Capital one ผุดณ วีรา พหลฯ8 เคาะราคา1.1แสนบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ณวรางค์ แอสเซท

"ณวรางค์ แอสเซทฯ" ดีเวลลอปเปอร์ที่มีแลนด์แบงก์ในไพร์มเอเรียล ชูกลยุทธ์เจาะกลุ่มเรียลดีมานด์ โอนได้ สร้างที่อยู่อาศัยให้ลูกค้าอยู่จริง เผยทุกโลเคชั่น ต้องไม่เสี่ยง ลั่นแผนธุรกิจยังเหมือนเดิม ระยะ3ปี ผุดโครงการรวมกว่า 5,000 ล้านบาท หวังปั้นแบรนด์ "ณ วีรา" ติดตลาด พร้อมจับมือโบรกฯชั้นนำ Capital one ขนโครงการ ณ วีรา พหลฯ-อารีย์ ซอย8 ออกบูธงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 41 ก่อนเดินเครื่องสิ้นปีหรือต้นปี63 ผุดโครงการคอนโดฯทำเลเจริญนคร มูลค่า 1,200-1,300 ล้านบาท

นายอภิภู พรหมโยธี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ณวรางค์ แอสเซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีที่ดิน(แลนด์แบงก์) อยู่ในทำเลไพร์มเอเรียล เปิดเผยถึงภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ว่า ความต้องการที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานครยังคงมีอย่างต่อเนื่อง จากแหล่งงานต่างๆ สถาบันการศึกษายังคงอยู่ในเมือง ทำให้เกิดความต้องการที่จะอยู่อาศัยในเมือง โดยที่ไม่สามารถหนีกรุงเทพฯออกไปได้ แต่โดยภาพรวม ตลาดอสังหาริมทรัพย์คงไม่คึกคักเหมือนแต่ก่อน โดยเฉพาะเรื่องเกณฑ์การควบคุมอัตราส่วนการให้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านเทียบกับมูลค่าบ้าน (LTV) ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ถือเป็นยาแรงเกินไป แทนที่จะปล่อยไปก่อนแต่กลับเอาเข็มขัดมารัดให้แน่น

"นโยบายของบริษัทฯ มุ่งเจาะกลุ่มเรียลดีมานด์ ต้องเป็นสินค้าที่จับต้องได้ ตรงความต้องการเสมอ ทำเลที่พร้อมกำลังซื้อ โครงการไปเกาะอยู่ในชุมชน ซึ่งการพัฒนาอาจจะอยู่ในทำเลเดิมที่มีคู่แข่งขันได้ แม้แต่ร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ยังมีหลายสาขาในทำเลเดียวกันได้ แสดงว่า ในบริเวณนั้น มีการอยู่อาศัยอยู่จริง รวมถึงต้องมีโรงพยาบาล ซึ่งสิ่งเหล่านี้ คือ ดีมานด์ และการนำเสนอโครงการของบริษัท ก็เพื่อไปเติมดีมานด์ให้ ทั้งนี้ โลเคชั่นที่เราเลือก เราเลือกเป็น 100 แห่ง ต้องเป็นแปลงที่ไม่มีความเสี่ยง ซึ่งจะไม่มีปัญหาเรื่องถูกปฎิเสธสินเชื่อจากสถาบันการเงิน" นายอภิภู กล่าว

สำหรับทิศทางธุรกิจของบริษัทฯ จะเติบโตอย่างมั่นคง และยังคงยืนเป้าหมายของแผน 3 ปี (2562-2564) ที่จะเปิดโครงการรวมกว่า 5,000 ล้านบาท ยังอยู่ในวิสัยที่จะเป็นไปตามแนวทางที่ไว้ ในแต่ละปีมูลค่าการเปิดโครงการประมาณ 1,000 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับแลนด์แบงก์ที่จะนำพัฒนาโครงการจะเหมาะสมกับรูปแบบใด ซึ่งปัจจุบัน บริษัท ณวรางค์ฯ อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการที่ 3 ภายใต้ชื่อโครงการ "ณ วีรา พหลฯ-อารีย์" ในซอย 8 รูปแบบคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ ความสูงไม่เกิน 8 ชั้น ราคาขาย 1.1 แสนบาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) ขนาดพื้นที่ 30-40 ตร.ม. เจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบความเป็นส่วนตัวมาก จำนวนยูนิตที่ออกมามีเพียง 72 ยูนิต มูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท โดยในวันที่ 12-15 กันยายน 2562 บริษัทฯจะนำโครงการ ณ วีรา พหลฯ-อารีย์ ไปร่วมออกบูธในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 41 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

ในส่วนของโครงการที่อยู่อาศัยที่ได้พัฒนามาก่อนหน้านี้ ได้แก่ โครงการ " ณ วรา เรสซิเดนซ์" หลังสวน คอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ จำนวน 96 ยูนิต มูลค่าลงทุน 800 ล้านบาท โครงการมีมูลค่าขาย 1,200 ล้านบาท ปัจจุบันได้ดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดให้กับผู้ซื้อไปแล้ว 80% คงเหลือ 20% มูลค่าการขาย 300-400 ล้านบาท คาดว่าภายในสิ้นปี 2562 จะโอนห้องชุดได้ครบทั้งโครงการ ปัจจุบันราคาคอนโดมิเนียมปรับขึ้นจากช่วงพรีเซลเมื่อปี 2558 ถึง 13% จากราคา 230,000 บาทต่อตร.ม.เป็น 260,000 บาทต่อตร.ม.

อีกโครงการ คือ ณ วีรา พหลโยธิน ซอย14 เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น จำนวน 78 ยูนิต มูลค่า 250 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท มียอดขายไปกว่า 90% โดยอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง คาดจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสแรกปี 2563 และรับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์ให้ผู้ซื้อ รวมถึงในแต่ละปี บริษัทยังมีรายได้จากค่าเช่าในส่วนของคอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางเมืองภายใต้ชื่อ เดอะ ปอร์ติโก กว่าปีละ 50 ล้านบาท

"การพัฒนาโครงการ จะไม่เน้นการเปิดปีละหลายสิบโครงการ เนื่องจากบริษัทต้องการให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงการให้มีคุณภาพและการขาย ซึ่งการทำโครงการคอนโดฯโลว์ไรส์ เป็นนโยบายที่เราวางไว้ เราอยากบริหารสภาพคล่องแบบไม่ทรมานตัวเอง ไม่เน้นมีสต๊อก และด้วยการที่เราเป็นบริษัทขนาดเล็ก หากชกมัดต่อมัดแล้ว เราต้องเลือก ต้องต่าง ต้องทำให้ผู้ซื้อได้อยู่อาศัยจริง"

ด้านความคืบหน้าโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม บนเส้นถนนเจริญนครนั้น จะเป็นโครงการที่มีมูลค่า 1,200-1,300 ล้านบาท เป็นการขยายตลาดไปสู่ฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่สร้างโอกาสการเติบโตให้กับบริษัทฯ เป็นแปลงที่ดินใหม่ที่เข้าไปลงทุนมา และกำลังพิจารณาจะเปิดให้ทันปลายปีนี้หรือไปเปิดต้นปี 2563 โดยโครงการได้รับสินเชื่อพัฒนาโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อนึ่ง ทางกระทรวงมหาดไทย มีความชัดเจนในการย้ายที่ตั้งกระทรวง ไปอยู่ที่ใหม่ติดริมน้ำเจ้าพระยา เจริญนคร บนที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์ เนื้อที่ 18 ไร่ คาดว่าจะมีการก่อสร้างอาคารสูง 20 ชั้น 4 ตึก ท่าเรือรองรับ 6 กรม มีข้าราชการกว่า 5,000 คนเข้ามาทำงาน ซึ่งจะส่งผลให้บริเวณนี้ เกิดกำลังซื้อที่เพิ่มมากขึ้น

ด้านนายวิทย์ กุลธนวิภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคปปิตอล วัน เรียลเอสเตท จำกัด บริษัทที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในเมืองไทย รับหน้าที่บริหารการขายโครงการ ณ วีรา พหลฯ-อารีย์ ซอย 8 เปิดเผยว่า จากการสำรวจและวิเคราะห์ข้อมูลของบริษัทฯ พบจำนวนสินค้าคงเหลือคอนโดมิเนียม ตั้งแต่เส้นรถไฟฟ้าBTSอนุเสารรย์ชัยสมรภูมิจนถึงรถไฟฟ้าBTSสถานีสะพานควาย ระดับราคาที่ต่ำกว่า 150,000 บาทต่อตร.ม.เหลือน้อยมาก สวนทางกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการที่อยู่บริเวณนี้ เนื่องจากมีความสงบ ท่ามกลางความเจริญ และรายล้อมด้วยโรงพยาบาลขนาดใหญ่หลายแห่ง ร้านค้าต่างๆ เป็นจำนวนมาก รวมถึงสามารถเดินทางได้สะดวก

"คอนโดฯบริเวณซอยอารีย์ พหลโยธินนั้นแตกต่างกับคอนโดฯบริเวณสุขุมวิท ทั้งด้านราคาและไลฟ์สไตล์ จึงเป็นที่นิยมของกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการอยู่เอง โดยราคาโครงการ ณ วีรา พหลฯ-อารีย์ ซอย 8 เริ่มต้น 110,000 บาท และที่สำคัญเป็น Private condo จึงมั่นใจว่าจะปิดการขายภายใน2เดือน ซึ่งในวันที่12 -15 กันยายนนี้จะนำโครงการไปเปิดตัวครั้งแรก ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41 ณ สยามพารากอน ผู้จองในงานจะได้รับสิทธิพิเศษมากกว่าใคร "นายวิทย์ กล่าวในที่สุด.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ณวรางค์ แอสเซท กางแผน 3 ปี ผุดโปรเจ็คต์ใหม่กว่า 5,000 ล้าน พร้อมเปิดตัว ณ วีรา พหลฯ-อารีย์ คอนโดฯ เพื่อคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน

"ณวรางค์ แอสเซท" ประกาศพร้อมลุยตลาดอสังหาฯ ตั้งเป้า 3 ปี เดินหน้าพัฒนาโครงการมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัวโครงการ "ณ วีรา พหลฯ-อารีย์" คอนโดเจาะเรียลดีมานด์ คนรุ่นมิลเลนเนียล วัยเริ่มต้นทำงาน ย่านพหลโยธิน ราคาเริ่มต้นเพียง 2.49 ล้านบาท...

อัพเดทโลโก้คลื่นวิทยุของเอ-ไทม์

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--เอไทม์ มีเดีย อัพเดทโลโก้คลื่นวิทยุของเอ-ไทม์ โลโก้ที่มีการเปลี่ยนแปลงคือ 89 Banana FM นะคะ (พื้นหลังเป็นสีชมพูค่ะ) ส่วนโลโก้คลื่นอื่นยังเหมือนเดิม คลื่นวิทยุปัจจุบันของเอ-ไทม์ มี 5 คลื่นนะคะ 88 PEAK FM 89 Banana FM 91.5 Hot Wave 93.5 ...

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง