ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SCBLIFE จัดกิจกรรมเวิร์คชอปวิ่งเพื่อสุขภาพ รู้ลึกเรื่อง Run

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--บมจ.ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต

ถ้าหากพูดถึงกิจกรรมออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ การวิ่งก็จัดเป็นหนึ่งในนั้น เพราะเป็นกีฬาที่สามารถทำได้ง่าย และใช้อุปกรณ์น้อย จากที่เห็นได้จากจำนวนกิจกรรม ที่จัดโดยหน่วยงานต่างๆในปีที่ผ่านๆมา

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE โดย นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จึงชวนเพื่อนพนักงาน เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสุขภาพ SCBLIFE Let's Talk Health ครั้งที่ 5 ในหัวข้อ "รู้ลึกเรื่อง Run" กิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ได้เรียนเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการวิ่ง โค้ชเป้ง นายสาธิก ธนะทักษ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และวิทยากรช่องไทยพีบีเอส เจ้าของเพจ "ez2fit" และเคยเป็นหนึ่งในทีมโค้ชที่ร่วมวิ่งกับ พี่ตูน บอดี้แสลม ในการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ให้เกียรติมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการวิ่ง ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ เพื่อการวิ่งที่ปลอดภัย เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อพนักงานทั้งนักวิ่งมือใหม่ และนักวิ่งมืออาชีพ โดยโค้ชเป้งได้ให้คำแนะนำตั้งแต่การเตรียมพร้อมร่างกายและการทรงตัว เพื่อให้วิ่งได้ถูกต้อง ไม่บาดเจ็บ รวมถึงยังมีเคล็ดลับดี ๆ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการวิ่งพร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจ จากนั้นได้นำพนักงานไป ลงมือวิ่งภาคปฏิบัติที่สนามจริง ณ สวนลุมพินี

SCBLIFE ร่วมส่งเสริมให้พนักงานในองค์กรทุกคนมีสุขภาพกายที่แข็งแรงและสุขภาพใจที่ดี ในปี 2019 จึงได้จัดกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพ ภายใต้แนวความคิดที่ว่า "The Greatest Wealth Is Health" โดยให้พนักงานเรียนรู้วิธีการดูแลตัวเองแบบองค์รวม โดยใช้หลัก 3 อ. คือ อาหาร อารมณ์ และออกกำลัง เพื่อทุกคนในองค์กรให้มีศักยภาพในการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแบ่งปันการมีสุขภาพที่ดีให้คนรอบตัวไปสู่สังคม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จัดงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน”

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่าน ร่วมงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน” วันอังคารที่ 21...

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บ่มเพาะคุณธรรมกับโครงการธรรมะแคมป์ ปีที่ 2

ภาพของน้องๆ เยาวชนกว่า 40 คน ในชุดสีขาว พร้อมใจกัน สงบนิ่ง ตั้งอกตั้งใจฟังสิ่งที่พี่วิทยากร สอน ณ อาคารปฎิบัติธรรม ศาลาวิมุตติ ในค่ายธรรมะแคมป์ ปีที่ 2 ของ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งจัดขึ้น เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2554 ณ มูลนิธิโพธิวัณณา...

ทอท. จัดมินิมาราธอนประวัติศาสตร์ "สุวรรณภูมิมินิมาราธอน" เชิญชวนประชาชนร่วมวิ่งเพื่อสุขภาพ

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) จับมือบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด จัดงานมินิมาราธอนประวัติศาสตร์ "สุวรรณภูมิมินิมาราธอน" ก่อนการทดสอบทางเทคนิคระบบสนามบินสุวรรณภู...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง