ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๕:๔๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒

การให้บริการผู้ป่วยด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ อัตลักษณ์ของพยาบาล เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนในชุมชน สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

"พยาบาล" คือผู้ใกล้ชิดที่ให้ความดูแลผู้ป่วยทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการเข้ารับการรักษา หากแต่ปัจจุบันประเทศไทยกำลังประสบปัญหาขาดแคลนพยาบาล โดยเฉพาะพยาบาลในเขตชุมชน ซึ่งเป็นผู้ดูแลอภิบาลผู้ป่วยในทุกซอกมุมทั่วประเทศ จึงเป็นที่มาของโครงการ "จีเอสเค

ปภ.แนะข้อควรปฏิบัติในการป้องกันอุบัติเหตุจากการง่วงแล้วขับจากการทานยา...อันตรายที่ป้องกันได้ สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะข้อควรปฏิบัติในการป้องกันอุบัติเหตุง่วงแล้วขับที่มีสาเหตุจากการทานยา โดยผู้ที่ต้องขับรถควรปรับเวลาการทานยาให้เหมาะสมกับแผนการเดินทาง หากต้องทานยา ควรใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ หากขับรถอยู่แล้วมีอาการง่วงนอนควรจอดรถพักในบริเวณ ที่ปลอดภัย รวมถึงสังเกตอาการข้างเคียงจากการทานยาในระยะแรก หากทานแล้วมีอาการง่วงนอนควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางถนนที่อาจเกิดขึ้น

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า การทานยาที่มีฤทธิ์ กดประสาท อาจส่งผลให้ผู้ขับขี่ง่วงหลับในและมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉินช้าลง ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้อย่าง มีประสิทธิภาพ จึงมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในลักษณะรุนแรง เพื่อความปลอดภัย กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ขอแนะข้อควรปฏิบัติในการป้องกันอุบัติเหตุง่วงแล้วขับที่มีสาเหตุมาจาก การทานยา ดังนี้ ปรับเวลาทานยา โดยไม่ทานยาที่มีฤทธิ์ทำให้ง่วงนอนในช่วงก่อนและขณะเดินทาง ควรทานยา เมื่อถึงจุดหมายแล้ว กรณีที่ทานยาที่มีฤทธิ์ทำให้ง่วงนอน ควรใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ หรือให้ผู้อื่นขับรถแทน และหาก มีอาการง่วงนอนขณะขับรถ ควรจอดรถในบริเวณที่ปลอดภัย รอจนกว่ายาจะหมดฤทธิ์จึงค่อยขับรถไปต่อ สังเกตอาการข้างเคียงจากการทานยาในระยะแรก โดยเฉพาะยาแก้ปวด ยาแก้แพ้ ยาคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งออกฤทธิ์ทำให้ง่วงนอนและหลับใน กรณีทานยาแล้วมีอาการง่วงนอน ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อปรับเป

รพ.ลานนา ขอส่งข่าวประชาสัมพันธ์ เรื่อง ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชน สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ , คุณธนา นวลปลอด หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์ สำนักงาน ปภ. จ.เชียงใหม่ และคุณธงชัย วงค์ใหญ่

สสจ.เชียงใหม่ ติดตามงานเฝ้าระวังโรคติดเชื้อ รพ.ลานนา สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

โรงพยาบาลลานนา ให้การต้อนรับคณะกรรมการสาธารณสุข จ.เชียงใหม่ เนื่องในโอกาสเข้าร่วมกับการนิเทศ กำกับ ติดตามการดำเนินงานวัณโรค โดยมี แพทย์หญิงอนุมล นันทิยา อายุรแพทย์ ประจำศูนย์ อายุกรรม โรงพยาบาลลานนา พร้อมด้วย คณะกรรมการป้องกันโรคติดเชื้อ โรงพยาบาลลานนา

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรมหญิงยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ (Modern Women give attention to สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรม"หญิงยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ" (Modern Women give attention to health) โดยมีนพ.พิชัย เจียรสวัสดิ์วัฒนา แพทย์หัวหน้าแผนกสูติ-นรีเวช เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากคุณมาลี บุญลีชัย รองผู้อำนวยการบริหารอาวุโส

โรงพยาบาลหัวเฉียว ขอมอบชุดตรวจสุขภาพ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

เนื่องในวันแม่แห่งชาติ โรงพยาบาลหัวเฉียว ขอมอบชุดตรวจสุขภาพสำหรับคุณแม่และคนที่ท่านรัก พร้อมรับของที่ระลึก บอกรักแม่ด้วยสุขภาพที่ดี ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 สิงหาคม 2562 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-223-1351 ต่อ

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ จัดหน่วยแพทย์ บริการประชาชนที่โรงพยาบาลอุทัยธานี สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ได้จัดโครงการร่วมใจเพื่อประชาชน ออกหน่วยแพทย์ผิวหนังเป็นประจำทุกปี โดยในเดือนสิงหาคม 2562 นี้ มีกำหนดออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในพื้นที่ภาคกลาง ในวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562 ณ โรงพยาบาลอุทัยธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

รพ.ยันฮี เชิญชวนบริจาคโลหิต ครั้งที่ 39 สุขภาพ—๕ ส.ค. ๖๒

โรงพยาบาลยันฮี ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 สถานีตำรวจนครบาลบางพลัด และสำนักงานเขตบางพลัด ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคโลหิต "ให้เลือด ... ให้ชีวิต" ช่วยเหลือเพื่อน ครั้งที่ 39 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ ในวันที่ 6 – 7 สิงหาคม 2562 ณ