ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๑:๒๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒

อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยฯ เปิดเวทีเสวนาวิชาการ การใช้กัญชาทางการแพทย์แผนไทย สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

ที่ ห้องลีลาวดี ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

เบื่อไหม...ทำไมสิวหายแล้ว แต่ยังทิ้งรอยดำไว้ที่ผิว สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

สาเหตุที่สิวหายแล้ว...แต่ยังทิ้งรอยดำไว้ที่ผิว เกิดจากการรักษาตัวของเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายจากการเป็นสิว ซึ่งเนื้อเยื่อเหล่านี้ยังไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างสมบูรณ์ จึงถูกการอักเสบของสิวเข้ามาทำให้บริเวณดังกล่าวมีสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ

ถ่ายดำ ทำอย่างไร? สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

?? เลือดออกในทางเดินอาหารส่วนต้น เลือดที่ผ่านลำไส้จะถูกย่อยและกลายเป็นสีเข้มดำเหนียว มีกลิ่นเหม็น อาจเกิดจากเลือดออกในกระเพาะอาหาร หลอดเลือดโป่งพองในหลอดอาหารแตกจากภาวะตับแข็ง เลือดออกในลำไส้เล็กจากภาวะลำไส้อักเสบ

เอาชนะปัญหาการดื้อยาต้านจุลชีพ สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

ดร.อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าว "การแสดงเจตจำนงความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการจัดการการดื้อยาต้านจุลชีพ" เพื่อเอาชนะความท้าทายจากปัญหาการดื้อยาต้านจุลชีพในประเทศไทยและระดับโลก

โครงการสร้างสุข..(สุขภาพดี) กับ 81 ปี โรงพยาบาลหัวเฉียว สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

โรงพยาบาลหัวเฉียว โรงพยาบาลเอกชนเพื่อสังคม ในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดโครงการสร้างสุข..(สุขภาพดี) กับ 81 ปี โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการตรวจสุขภาพกับประชาชน ตรวจวัดความดันโลหิต ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจวัดระดับสายตา

มารู้จักเคมีบำบัด กับการรักษามะเร็งกันเถอะ สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

เมื่อกล่าวถึงโรคมะเร็งทุกคนจะรู้สึกตกใจ เพราะมะเร็งเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญทั่วโลกและเป็นสาเหตุการตายที่สำคัญ โดยมะเร็งที่พบบ่อยเป็นอันดับหนึ่ง ได้แก่ มะเร็งปอด รองลงมาคือ มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งกระเพาะอาหาร

จิตแพทย์ เตือนผู้ป่วยโรคซึมเศร้า !! ควรเลี่ยงดูซีรีส์คนเดียว!! ชี้อาจเพิ่มความโดดเดี่ยว อดนอน!! สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

จิตแพทย์ห่วงการดูซีรีส์ออนไลน์ที่กำลังฮิตทั่วโลก ระบุให้ผลสร้างความสนุก คลายเครียดได้หากดูอย่างเหมาะสม แนะไม่ควรดูแบบมาราธอนรวดเดียวจบซีซันวันเดียว ชี้จะส่งผลให้สมองเพลีย คิดอ่านช้าลง หงุดหงิดง่าย โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคซึมเศร้าต้องระวังเป็นพิเศษ

ISTH เปิดตัวโครงการให้ความรู้เรื่องยีนบำบัดเพื่อรักษาโรคฮีโมฟีเลีย สุขภาพ—๘ ก.ค. ๖๒

สมาคม International Society on Thrombosis and Haemostasis (ISTH) มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวโครงการให้ความรู้เรื่องยีนบำบัดเพื่อรักษาโรคฮีโมฟีเลีย หรือ Gene Therapy in Hemophilia: An ISTH Education Initiative อย่างเป็นทางการ ในระหว่างการประชุม ISTH