ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รุดเยี่ยมให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจีน ประสบอุบัติเหตุ ที่ โรงพยาบาลลานนา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--โรงพยาบาลลานนา

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ณ โรงพยาบาลลานนา … นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ , คุณธนา นวลปลอด หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์ สำนักงาน ปภ. จ.เชียงใหม่ และคุณธงชัย วงค์ใหญ่ ประธานที่ปรึกษา ชมรมมัคคุเทศก์รักษ์ล้านนา และที่ปรึกษาสมาคมมัคคุเทศก์ จ.เชียงใหม่ รุดเยี่ยมนักท่องเที่ยวจีน เพื่อดูอาการและให้ความช่วยเหลือ หลังเกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารนักท่องเที่ยวจีน พลิกคว่ำบนถนนเชียงใหม่ - เชียงราย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น. ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ตรวจสอบทราบว่ารถบัสคันดังกล่าวมีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ทั้งหมด 14 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บ 10 คน และได้นำส่งโรงพยาบาลลานนา ทั้งหมด 5 คน โดยมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน และต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลลานนา 3 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ต้องนอนดูอาการ และรักษาตัวที่ ICU จำนวน 1 คน เนื่องจากมีการกระทบกระแทกที่ศีรษะ ทำให้แพทย์ต้องดูอาการของผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ทราบว่ารถบัสทัวร์คันดังกล่าว ขับออกจากจังหวัดเชียงใหม่ นำนักท่องเที่ยวจีนมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงราย เมื่อผ่านมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งอันตราย ที่เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้งจนชาวบ้านเรียกว่าโค้ง 100 ศพนั้น รถเกิดเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งตกลงข้างทางจนพลิกคว่ำ ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก รวมทั้งคนขับรถ

สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้ พบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย และต้องการการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ด้วยศักยภาพของโรงพยาบาลลานนา ที่ได้เตรียมแผนรองรับเหตุอุบัติภัยหมู่ที่เกิดขึ้น ทำให้สามารถดูแลช่วยเหลือผู้ที่ประสบเหตุจำนวนมากได้อย่างทันท่วงที ด้วยทีมแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน พยาบาลวิชาชีพ และรถพยาบาลระดับ Advance พร้อมดูแลช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และมีล่ามภาษาต่างประเทศให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่มารักษาพยาบาลอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธสน. เปิดสาขาเชียงใหม่สร้างผู้ส่งออกภาคเหนือ

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ธสน. ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) มีพิธีเปิดสาขาเชียงใหม่ เพื่อเร่งสร้างผู้ส่งออกภาคเหนือและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยระดับภูมิภาคในระยะยาว โดยมีนายขวัญชัย วงศ์นิติกร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นปร...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง