ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรคอ้วนในเด็ก ไม่ใช่เรื่องเล็กอย่างที่คิด

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--โรงพยาบาลรามคำแหง

รู้มั้ยครับว่า? เด็กอ้วนมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดกลุ่มอาการเบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือดสูง มากกว่าเด็กปกติถึง 4-5 เท่า ในระยะสั้น สำหรับเด็กวัยรุ่นผู้หญิงมีโอกาสเป็นโรคถุงน้ำในรังไข่มากกว่าคนทั่วไปถึง 5 เท่า และระยะยาว เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้ถึง 2 เท่า

ถึงแม้ว่าความอ้วนจะเป็นอันตรายและเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ มากมาย แต่เราสามารถป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพในเด็กของผู้ปกครอง รวมถึงตัวของเด็กเองด้วย

ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรสร้างนิสัยการกินที่ดีให้กับลูก และไม่ควรฝึกให้เด็กกินอาหารรสหวานจัด หรือของจุบจิบที่ไม่มีประโยชน์ และแนะนำให้เด็กออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 30 นาที เป็นประจำ เพื่อปลูกฝังการใช้ชีวิตที่ดีตั้งแต่ยังเด็กครับ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข จัดเปิดโครงการ 365 วัน...ปลอดโรค ใส่ใจ 3อ. บอกลา 2 ส.ต้านโรคติดต่อไม่เรื้อรัง

กองควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข ขอเชิญร่วมกิจกรรมรณรงค์เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกัน โรคเบาหวาน, ความดันโลหิตสูง, อัมพาต และหัวใจขาดเลือดภายใต้โครงการ 365 วัน ปลอดโรค...(ใส่ใจ 3 อ. บอกลา 2 ส. ต้านโรคติดต่อไม่เรื้อรัง) โดยได้รับเกียรติจาก...

โรคอ้วนในเด็ก

เกณฑ์การตัดสินภาวะอ้วนในเด็กทำได้ยากกว่าผู้ใหญ่ เนื่องจากเด็กเป็นวันที่กำลังเจริญเติบโต มีน้ำหนักและส่วนสูงเพิ่มขึ้นตลอด ปัจจุบันตัวชี้วัดความอ้วนที่นิยมใช้กันในเด็กคือน้ำหนักตัวที่เหมาะสมกับความสูงนั้นๆ (Weight for Height) และมวลดัชนีกาย (Body Mass...

เตือนภัย !! คนวัยทำงานเมืองกรุง พบกว่าครึ่งมีไขมันในเลือดสูง

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กระทรวงสาธารณสุขเผยกลุ่มวัยทำงานในกรุงเทพฯ กว่าร้อยละ ๕๐ มีปัญหาระดับไขมันในเลือดสูง โดยเฉพาะกลุ่มชายอายุ ๒๐ - ๒๙ ปี พบว่านิยมบริโภคอาหารประเภททอดหรือใส่กะทิมากที่สุด ส่วนแม่ค้าคำนึงถึงสีสันอาหารชวนซื้อ แอบใส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง