ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สัมมนาการกุศล The Emotion Code โดยดร. แบรดลีย์ เนลสัน (Dr. Bradley Nelson)

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

กลุ่มพลังงาม (The Blissfully Energy) กลุ่มงานเพื่อสังคมและผู้สนใจในศาสตร์การรักษาแบบทางเลือก จะจัดงานสัมมนาการกุศล "The Emotion Code โดยดร. แบรดลีย์ เนลสัน (Dr. Bradley Nelson)" นักบำบัดชาวอเมริกันผู้ค้นพบศาสตร์นี้และเจ้าของหนังสือ The Emotion Code ซึ่งบินตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา มาประเทศไทยและในแถบเอเซียเป็นครั้งแรก เพื่อสอนให้ความรู้แก่ผู้สนใจ ให้ค้นพบและรู้จักพลังแห่งการรักษาโรคด้วยตนเอง ช่วยให้ร่างกายดูแล ควบคุม และจัดการกับพลังงานและอารมณ์ในร่างกาย อันส่งผลโดยตรงให้เกิดโรคทางกายและจิตใจ เพื่อให้เรามีชีวิตที่สุขสมดุล

โดยงานสัมมนาครั้งนี้ จะจัดขึ้นใน ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 8.30 -18.00 น. ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพ ราคาบัตร 4,550 บาท (รวมอาหารกลางวัน และอาหารว่างเช้า-บ่าย) มีอุปกรณ์แปลภาษาบริการให้เช่า จำกัดที่นั่งเพียง 300 ท่านเท่านั้น! รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด บริจาคให้มูลนิธิรามาธิบดี ทุนโครงการผู้ป่วยมะเร็งในเด็ก และโรงเรียนมาแตร์ เดอี วิทยาลัย เพื่อคุณครูเกษียณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองบัตรได้ที่ LINE : http://nav.cx/4QGXRHx หรือ @theblissfulenergy (มี @ ด้านหน้า)

ข้อมูล The Emotion Code คืออะไร และมีประโยชน์ต่อชีวิตอย่างไร

The Emotion Code คือศาสตร์ในการรักษาโรคทั้งทางร่างกายและจิตใจด้วยตนเอง ผ่านการถาม-ตอบปัญหาสุขภาพกายและใจ ด้วยการคุยกับจิตใต้สำนึกของตัวเอง ผ่านเทคนิค muscle testing (การทดสอบกล้ามเนื้อ) เพื่อปลดปล่อยอารมณ์ที่ติดค้าง (Trapped emotion) กำแพงแห่งหัวใจ (Heart-Walls) อารมณ์ที่ติดตัวมาจากบรรพบุรุษ (Inherited Emotions) ภายในเวลาไม่กี่นาที ช่วยให้ร่างกายดูแล ควบคุม และจัดการกับพลังงานและอารมณ์ในร่างกาย ซึ่งส่งผลให้เกิดโรคทางอารมณ์ และโรคทางร่างกาย

ศาสตร์นี้อาจยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในประเทศไทย แต่มีแพทย์จำนวนหนึ่งที่สนใจฝึก และใช้ The Emotion Code ทำการบำบัดในสถานบำบัดและโรงพยาบาลบางแห่งในประเทศ และยังมีบุคคลทั่วไปผู้ศึกษาและฝึกฝนศาสตร์นี้ด้วยตนเอง เพื่อบำบัดตนเอง ครอบครัว และช่วยเหลือคนรอบข้าง ให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความเป็นกลาง สุขสงบยิ่งขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ

อารมณ์ กับ ความคิด แม้เป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ แต่เป็นพลังงานอย่างหนึ่ง ความคิดที่ดีหรือคิดบวก มีค่าแรงสั่งสะเทือนที่ดี จะส่งผลให้เรามีสุขภาพที่ดี ร่างกายของมนุษย์เป็นดุจสิ่งมหัศจรรย์ เป็นเสมือนหมอที่เก่งที่สุด ร่างกายสามารถที่จะซ่อมแซม รักษาและฟื้นฟูตัวมันเองได้ แต่อารมณ์และความคิดที่เป็นลบ เป็นสาเหตุหลักที่ไปขัดขวางการไหลเวียนของพลังงานในร่างกาย นี่คือต้นเหตุของการเกิดความไม่สมดุลของร่างกาย การเจ็บป่วยตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย การทำงานที่ผิดปกติไปของอวัยวะต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิด "โรคทางอารมณ์" หรือ "โรคทางร่างกาย" เช่น ซึมเศร้า ย้ำคิดย้ำทุกข์ เจ็บป่วย ปวดตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย ไปจนถึงปัญหาเรื่องงาน ปัญหาครอบครัว ปัญหาความสัมพันธ์ อาการเหล่านี้ บางครั้งเราอาจรู้สึกได้อย่างชัดเจน หรือบางครั้งซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของเรา และสะสมมาตั้งแต่วันที่เราเกิด จวบจนขณะปัจจุบัน

ศาสตร์แห่ง The Emotion Code จะช่วยให้เราสามารถดูแล ควบคุม ปลดปล่อย กำจัดอาการและอารมณ์ต่าง ๆทั้งหลายเหล่านั้นให้บรรเทาลง หรือหายไป จิตใจและร่างกายจะรู้สึกสบายขึ้น ผู้ที่ฝึกสติและสมาธิอยู่เป็นประจำ ย่อมรู้ดีว่า มีประโยชน์ที่ดีต่อทั้งสุขภาพและจิตใจ ยิ่งเมื่อมีสติ รู้เท่าทันอารมณ์ และสามารถจัดการกับอารมณ์ที่เกิดขึ้นได้ จะทำให้การใช้ชีวิตบนโลกนี้มีอย่างสุขแท้จริงทั้งทางร่างกายและจิตใจ

The Emotion Code ทำงานอย่างไร

เริ่มแรกของการฝึกฝน คือการเชื่อมโยงตัวของเรา เข้ากับจิตใต้สำนึกของเรา ด้วยการทำ Muscle Testing และขั้นต่อไป คือการฝึกจิตให้นิ่งเพื่อตามดูอารมณ์ ลบอารมณ์ และใส่พลังงานดี เข้าสู่จิตใต้สำนึกของเรา ร่างกายมีพลังงานดี ความเจ็บป่วย อาการเจ็บป่วยทั้งหลายก็จะคลายและบรรเทาไปได้เอง เพราะร่างกายของเราสามารถรักษาตัวเองได้ตามมหัศจรรย์ธรรมชาติ

หากไม่สามารถทำ Muscle Testing ได้ด้วยตนเอง และต้องการรับการบำบัดจากนักบำบัด นักบำบัดจะเชื่อมต่อกับจิตใต้สำนึกของผู้รับการรักษา นักบำบัดจะดำเนินตามขั้นตอนในคู่มือของนักบำบัด และจะถามคำถามต่าง ๆ โดยผู้ตอบตอบอยู่ในใจ ไม่ต้องออกเสียง และนักบำบัดจะลบอารมณ์ของท่านด้วยการใช้แผ่นแม่เหล็ก การใช้แผ่นแม่เหล็กนี้เปรียบเสมือนการลบข้อมูลบนบัตรเครดิต ข้อมูลด้านอารมณ์ในร่างกายจะถูกลบหรือมีการเปลี่ยนแปลง พลังงานลบที่ถูกฝังอยู่ในร่างกายจะถูกจัดการออกไป

การใช้ The Emotion Code จะแตกต่างกับการไปพบจิตแพทย์ เพราะผู้รับการบำบัดจะไม่ต้องเล่า เรื่องใด ๆ ของท่านให้นักบำบัดฟัง เพียงแค่นึกเรื่องนั้นในใจ นักบำบัดก็สามารถช่วยลบอารมณ์เหล่านั้นออกไปจากร่างกายและจิตใจได้ หลังจากรับการบำบัดอารมณ์จะนิ่งขึ้น สงบขึ้น แต่เพื่อให้สภาวะอารมณ์คงที่ เราก็ควรหมั่นฝึกสมาธิเป็นปัจจัยเสริม ให้เรามีสติรู้ตัวเร็วขึ้น รู้เท่าทันอารมณ์ตัวเองได้เร็ว เมื่อรู้แล้วก็จะทำให้เราจัดการกับอารมณ์ต่าง ๆ เหล่านั้นได้อย่างมีสติมากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: TSD ร่วมสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอจัดสัมมนาการกุศล

ดร.สันติ กนกธนาพร ผู้อำนวยการสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ (ขวาสุด) และนางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ TSD (ที่ 2 จากขวา) ร่วมมอบรายได้จากการจัดสัมมนามูลค่า 540,240 บาท แก่ศาสตราจารย์นายแพทย์ดำร...

"สโมสรทหารบก" ยก "น้องมายต์" "เยาวชนตัวอย่าง" ดึงเปิดโครงการค่ายกีฬาต้านยาฯ

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--แมงป่อง ทุ่มเทและทำงานเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุด ทางสโมสรทหารบก(ส่วนกลาง) เทเวศน์ เลยเล็งเห็นและมอบโล่ห์ยกให้ น้องมายต์-บุณย์พัชรี แสงทองวีรกุล หนูน้อยคนเก่งแห่งค่ายแมงป่อง เป็นศิลปินเยาวชนที่มีความสามารถและยกตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน...

แอล.พี.เอ็น ขอเรียนสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาเรื่อง "แน่ใจอย่างไร แผ่นดินไหวไม่กระทบอาคารสูงในไทย"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ เนื่องด้วยบริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาอาคารชุดพักอาศัยใจกลางเมือง ร่วมกับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ จะจัดงานสัมมนา ในหัวข้อเรื่อง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง