ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กจัดกิจกรรม วิ่งด้วยรักพิทักษ์สิทธิเด็ก ครั้งที่ 1 ระดมทุนช่วยเหลือคุ้มครองเด็กที่ถูกกระทำความรุนแรง ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่ บริเวณสวนพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก

นางสาววาสนา เก้านพรัตน์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก เปิดเผยว่า มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กเตรียมจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล " วิ่งด้วยรักพิทักษ์สิทธิเด็ก " ครั้งที่ 1 (Run for Child Protection#1) ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 ณ ลานจอดรถหน้าอาคารหอฉัน บริเวณสวนพุทธมณฑล ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ศาลายา จังหวัดนครปฐม โดยมีเป้าหมายเพื่อเชิญชวนให้คนในสังคมเข้ามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือคุ้มครองเด็กที่ถูกกระทำความรุนแรง และยังเป็นการส่งเสริมให้ทุกคนหันมาสนใจการออกกำลังเพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น

มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก เป็นองค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 581 ดำเนินงานตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 มีวัตถุประสงค์ในการให้ความช่วยเหลือคุ้มครองเด็ก ซึ่งถูกกระทำความรุนแรงในรูปแบบต่าง ๆ โดยประสานความร่วมมือกับทีมสหวิชาชีพ ในการช่วยเหลือให้ได้รับความปลอดภัย ได้รับการฟื้นฟูเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจ ได้รับการส่งเสริมพัฒนา ให้ความช่วยเหลือด้านสังคมสงเคราะห์ และด้านกฎหมาย นอกจากนี้ดำเนินโครงการป้องกันเพื่อส่งเสริมพัฒนาให้บุคคลแวดล้อมเด็ก ได้แก่ ครอบครัว โรงเรียน ชุมชน อาสาสมัคร สามารถทำหน้าที่ในการส่งเสริมพัฒนาและปกป้องคุ้มครองเด็ก การสร้างสังคมเอื้ออาทรสำหรับเด็ก จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และประชาชนทั่วไป

"คุณจึงเป็นหนึ่งพลังที่สำคัญในการร่วมสร้างสังคมเอื้ออาทรสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็กๆ เติบโตอย่างมีความสุข ปลอดภัย และมีคุณภาพ"

มูลนิธิฯ จึงขอเชิญทุกท่านสมัครร่วมกิจกรรมวิ่งครั้งนี้ ซึ่งมีทั้งแบบระยะทาง 5 กม. และระยะ 10 กม.ค่าสมัครคนละ 500 บาท ผู้สมัครจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และเหรียญรางวัลกรณีเข้าเส้นชัย ผู้ที่เข้าเส้นชัย 3 คนแรกของแต่ละระยะรับโล่ "ผู้พิทักษ์เด็ก" และของที่ระลึก รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำไปช่วยเหลือเด็กที่ถูกกระทำความรุนแรงที่ได้รับผลกระทบทั้งทางร่างกายและจิตใจ ท่านสามารถสมัครได้ที่ลิงค์ https://forms.gle/P8D762XAD3uBWLAt6 หรือโทรศัพท์หมายเลข 02 4120739, 02 4121196, 086 8027210, 085 8474309 หรือเฟซบุ๊ค fb.me/runforchildprotection หรือดาวน์โหลดคิวอาร์โค้ดด้านล่าง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีเค ปาร์ค รับสมัครน้องๆ และผู้ปกครอง เข้าร่วมอบรม ในกิจกรรม "ตัวฉันเป็นของฉัน" เม.ย. นี้

อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) ร่วมกับมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก รับสมัครน้องๆ และผู้ปกครอง เข้าร่วมอบรม ในกิจกรรม “ตัวฉันเป็นของฉัน” โดยแบ่งอบรมเป็น 2 ประเภท 1. ประเภทเด็ก (9-11 ปี) เพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้กับเด็กและเยาวชนในเรื่องทักษะการป้อ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง