ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นโดยไม่ต้องผ่าตัด เพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--แมสคอท คอมมิวนิเคชั่น

ผู้หญิงหลายๆ คนที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น ย่อมส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ที่เป็นความเสื่อมไปตามวัย โดยเฉพาะปัญหาภายในอย่างช่องคลอดแห้ง อันเนื่องมาจากฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลง ช่องคลอดหลวม เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือ ปัสสาวะเล็ดจาก ไอ จาม ปัจจุบันมีการพัฒนาทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาภายในให้กับผู้หญิงได้โดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้น (Fractional Co2 )

พญ.อรวี ฉินทกานันท์ สูตินรีแพทย์ด้านทางเดินปัสสาวะและการผ่าตัดผ่านกล้อง ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้หญิงหลายคนที่ต้องกังวลใจกับอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะเล็ดจากการไอ จาม หรือเจ็บแสบกับอาการช่องคลอดแห้ง ไปจนถึงอวัยวะเพศคล้ำ หย่อนคล้อย ช่องคลอดหลวม เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ความเสื่อมไปตามวัย ฯลฯ จึงมีการนำเทคโนโลยีเลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้น (Fractional Co2 ) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแสงเลเซอร์ 360 องศามาพร้อมสแกนเนอร์ ที่ออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูช่องคลอดผู้หญิงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยแสงเลเซอร์จะผ่านสแกนเนอร์ไปยังผนังช่องคลอดกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ทำให้ผลิตและจัดเรียงเส้นคอลลาเจนตรงบริเวณเยื่อบุผิวได้เพิ่มมากขึ้น ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ปรับสมดุลให้กับผนังช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดชุ่มชื้นขึ้น ช่วยเรื่องปัญหาไอ จาม แล้วปัสสาวะเล็ด อีกทั้งยังมีสแกนเนอร์สำหรับผิวด้านนอกอวัยวะเพศหญิงที่จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวและผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ ควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการโดยละเอียด แพทย์จะทำการตรวจภายในเพื่อดูระดับอาการของโรค มีข้อพึงระวังสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ควรเข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์ คือ ในกรณีที่มีประจำเดือน มีการอักเสบติดเชื้อในช่องคลอด หรือกำลังตั้งครรภ์ หากมีประวัติเป็นโรคเริมควรปรึกษาแพทย์ และแจ้งแพทย์หากต้องมีการใช้ยาเกี่ยวกับโรคประจำตัวเพื่อลดการแข็งตัวของเลือด ขณะทำการรักษาแพทย์จะทำการสอดเครื่องมือคือ หัวเลเซอร์เข้าไปยังช่องคลอด แล้วปล่อยแสงเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่นที่เหมาะสมเข้าไปตลอดแนวความลึกในช่องคลอด แสงเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้เยื่อบุผนังช่องคลอดมีความหนาและนุ่มขึ้น กระชับขึ้น ระหว่างการรักษาผู้ป่วยอาจรู้สึกอุ่นๆ ภายในช่องช่องคลอดเพียงเล็กน้อย

การทำเลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นใช้เวลาทำไม่กี่นาที ทำห่างกันครั้งละ 4 - 6 สัปดาห์ จะให้เห็นผลดีควรทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง 3 ครั้ง โดยผู้ป่วยสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ไม่จำเป็นต้องทำบ่อยและควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ผู้ชำนาญการ แต่เมื่อทำครั้งแรกก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงคือ ช่องคลอดมีความชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งกระบวนการสร้างคอลลาเจนเหล่านี้จะเกิดขึ้นต่อเนื่องประมาณ 2 เดือน

หลังการรักษา ผู้ป่วยสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ควรงดเว้นการยกของหนัก หลีกเลี่ยงการเสียดสีบริเวณที่ได้รับการรักษา ควรงดมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 7 วัน และดูแลจุดซ่อนเร้นให้สะอาด ไม่ควรสวมใส่กางเกงในที่รัดจนเกินไป สำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด ข้อดีของการเลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นคือ ไม่เจ็บ ลดโอกาสติดเชื้อ ใช้เวลาไม่นานในการทำแต่ละครั้ง ฟื้นตัวเร็ว ไร้รอยแผลเพราะไม่ต้องผ่าตัด ประโยชน์ของการเลเซอร์คือ ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ช่องคลอดชุ่มชื้น ปรับสมดุลในช่องคลอด รักษาอาการปัสสาวะเล็ดจากการไอ/จาม ผิวด้านนอกอวัยวะเพศเรียบเนียนขึ้น

เลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้น จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยจัดการปัญหาที่สร้างความกังวลใจบริเวณช่องคลอดและอาการปัสสาวะเล็ดของคุณผู้หญิงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ทั้งนี้ควรเข้ารับการตรวจรักษากับแพทย์ผู้ชำนาญการโดยละเอียด เพื่อให้สุขภาพภายในแข็งแรง คุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจในทุกวัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสส.วิจัยพบหญิงไทยกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ปัสสาวะเล็ด แนะแก้ปัญหาด้วยการขมิบ ช่วยเพศสัมพันธ์ดีขึ้นเป็นของแถม

วิจัยพบหญิงไทยวัยหมดประจำเดือนกว่า 80% เจอปัญหาปัสสาวะเล็ด หลายคนอายไม่ยอมรักษา ถึงขั้นเก็บตัว ไม่ออกจากบ้าน เผยสาเหตุมาจากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนสมรรถภาพจากการคลอดบุตร แนะ ‘ขมิบ’ อย่างถูกวิธีทุกวัน เพื่อป้องกันก่อนสายเกินแก้...

คอล เซ็นเตอร์ "คุยเปิดใจ รักปลอดภัย" ชี้ชัด พ่อแม่ไทยเป็นห่วงพฤติกรรมเด็กวัยรุ่นมากที่สุด

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ คอล เซ็นเตอร์ โครงการ "คุยเปิดใจ รักปลอดภัย"พบพ่อแม่ผู้ปกครองกลุ้มเรื่องพฤติกรรมลูกหลานวัยรุ่น แต่งตัวไม่เหมาะสม ติดอินเตอร์เนต ดูสื่อลามก คบเพื่อนต่างเพศ หวั่นนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร...

โครงการสานรักแห่ง AIS จัดกิจกรรมเพื่อเยาวชน บอกความรู้เรื่องเพศสัมพันธ์

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ สมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS จัดกิจกรรม "สานรัก วัยทีน" ภายใต้โครงการสานรัก เพื่อต้องการให้วัยรุ่นไทยมีความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องความรักและเพศส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง