ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MGI คว้าเงินลงทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนรอบแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซินเจิ้น, จีน--14 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • มุ่งลงทุนด้าน R&D ต่อเนื่อง เพื่อสร้างความก้าวหน้าในเทคโนโลยีการวิเคราะห์ลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน

MGI บริษัทในเครือ BGI Group เปิดเผยว่า บริษัทได้รับเงินลงทุนกว่า 200 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบแรก ซึ่งถือเป็นมูลค่าการระดมทุนขนาดใหญ่ที่สุดในวงการพันธุกรรมของจีนในปี 2561 โดยนักลงทุนประกอบด้วยสถาบันที่มีชื่อเสียง เช่น CITIC Goldstone Capital, Green Pine Capital Partners และ Orient Securities Capital Investment

นอกจากนี้ MGI ยังได้ชูความก้าวหน้าของนวัตกรรมเทคโนโลยีการวิเคราะห์ลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน

โดยปัจจุบัน เครื่องหาลำดับเบสของ MGI ได้ถูกนำไปติดตั้งใน 16 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ครอบคลุมผู้ใช้งานกว่า 300 ราย เครื่องหาลำดับเบสเหล่านี้ผลิตข้อมูลรวมกันได้ถึง 20 เพตะไบต์ (Pb) และมีการตีพิมพ์เผยแพร่เอกสารงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับสูงมากกว่า 300 ฉบับ

เมื่อไม่นานมานี้ MGI ได้ร่วมมือกับสถาบัน China Academy of Chinese Medical Sciences เพื่อพัฒนาเครื่องอ่านลำดับเบสที่รองรับปริมาณงานสูงสำหรับการทำดีเอ็นเอบาร์โค้ดของพืชสมุนไพรจีน เครื่องดังกล่าวซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 เมษายน ถือเป็นเครื่องมืออัจฉริยะเครื่องแรกของโลกสำหรับการหาลำดับเบสในสารพันธุกรรมของยาสมุนไพรจีน และสามารถระบุตัวอย่างยาสมุนไพรจีนได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

กุญแจสู่ความสำเร็จของ MGI ในการผงาดขึ้นเป็นผู้พัฒนาเครื่องมือชีววิทยาศาสตร์รายสำคัญคือ การเดินหน้าลงทุนและการพัฒนาความก้าวหน้าใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องในด้านเทคโนโลยีการหาลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน โดย MGI ลงทุนเป็นมูลค่ารวมประมาณ 5 พันล้านหยวนในด้านการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างสิทธิบัตรเทคโนโลยีการวิเคราะห์ลำดับเบส โดยมีการยื่นขอจดสิทธิบัตรทางเทคนิคมากกว่า 580 รายการ ซึ่งกว่า 80 รายการเป็นการยื่นคำขอสิทธิบัตรระหว่างประเทศ (PCT)

MGI ได้เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบสประเภทต่าง ๆ หลากหลายรุ่นมาตั้งแต่ปี 2558 โดยผลิตภัณฑ์หลักได้แก่ เครื่อง MGISEQ-2000 ที่วิเคราะห์ลำดับเบสในสารพันธุกรรมได้อย่างครอบคลุม รองรับชิปสองแบบที่แตกต่างกันด้วยระบบปฏิบัติการที่เป็นอิสระ เครื่องรุ่นนี้ใช้เวลาเพียง 48 ชั่วโมงในการหาลำดับ PE100 เมื่อเครื่องทำงานอย่างเต็มกำลัง และใช้เวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมงในการตรวจหาตัวอย่างเนื้องอกได้อย่างรวดเร็วถึง 24 ตัวอย่างโดยเฉลี่ย นอกจากนี้ยังมีเครื่องรุ่น MGISEQ-T7 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2561 และยังคงเป็นเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบสที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดจนถึงขณะนี้ โดยสามารถให้ปริมาณข้อมูลสูงถึง 6Tb ในวันเดียว และใช้เวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการหาลำดับ PE150 ขณะที่มีต้นทุนต่อ Gb เพียง 5 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นต้นทุนการหาลำดับเบสที่ต่ำที่สุดในโลก

MGI ค่อย ๆ ทำลายการผูกขาดตลาดในอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน และสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่มั่นคงและเปิดกว้าง ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องวิเคราะห์ลำดับเบส ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาอิสระ ซึ่งได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบอุตสาหกรรมแบบปิดให้กลายเป็นอุตสาหกรรมที่เปิดกว้างมากขึ้น

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมวิเคราห์ลำดับเบสทั่วโลกจะมีมูลค่าตลาดเติบโตแตะ 1.245 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2565 และคาดว่าตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะขยายตัวแตะ 2.39 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ภายในปี 2563 อุตสาหกรรมหาลำดับเบสในสารพันธุกรรมของจีน จะมีมูลค่าตลาดแตะที่ 9.8 พันล้านหยวน (ประมาณ 1.43 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)

MGI เป็นบริษัทเดียวในประเทศจีน และเป็นหนึ่งในสามแห่งของโลกเท่านั้นที่สามารถพัฒนาเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบสของยีนที่รองรับปริมาณงานสูง พร้อมผลิตเครื่องดังกล่าวได้ในปริมาณมาก ความสำเร็จในการระดมทุนรอบแรกของ MGI แสดงให้เห็นถึงการยอมรับในขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงความเป็นสากลของบริษัท MGI วางแผนที่จะส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ตลอดจนผลิตเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบสของยีนรุ่นใหม่ ๆ สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม รวมทั้งมุ่งมั่นต่อการพัฒนาตลาดและสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ลำดับเบสของยีนให้เดินหน้าต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน–มาร์สเตลเลอร์ สรุปบทวิเคราะห์ของ เลแมน บราเดอร์ส สึนามิเอเชีย ส่งผลกระทบรุนแรงเชิงสังคม แต่มีผลกระทบเล็กน้อยเชิงเศรษฐกิจ เลแมน บราเดอร์ส บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนระดับโลก สรุปผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ "สึนามิ" ที่ถ...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง