รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ครั้งที่ 7 ในเอเชียแปซิฟิก เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัลแล้ววันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๔ น.
สิงคโปร์--13 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

HIMSS Asia Pacific และ Elsevier ประกาศเปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ครั้งที่ 7 ประจำปี 2562 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คุณไซมอน หลิน รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกของ HIMSS กล่าวว่า "รางวัล HIMSS-Elsevier เป็นรางวัลสำคัญที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเอเชียเมื่อปี 2556 และปัจจุบันขยายไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ ทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกา Elsevier เป็นพันธมิตรสำคัญของเรามาอย่างยาวนาน เราร่วมกันยกย่องนวัตกรรมและผลงานความสำเร็จที่โดดเด่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราหวังว่าจะได้เห็นผลงานดีๆมากขึ้นในปีนี้ และได้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะระหว่างการประชุม HIMSS AsiaPac19 ในปีนี้ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย"

นับตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ได้รับผลงานที่ส่งเข้ามาประกวดรวมทั้งสิ้น 218 ผลงาน จากองค์กร 120 แห่ง ใน 30 ประเทศ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก

เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัลใน 2 สาขา ได้แก่
  • Outstanding ICT Achievement - เน้นที่การใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีเพื่อยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วย
  • Outstanding ICT Innovation - เน้นที่การใช้เทคโนโลยีเดิมอย่างสร้างสรรค์ หรือพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ เพื่อยกระดับการใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร การดูแลผู้ป่วย และผลลัพธ์ในการรักษา

การมอบรางวัลในปีนี้ต่อยอดจากความสำเร็จของปีที่แล้ว ซึ่งได้รับผลงานส่งเข้าประกวด 22 ผลงานจากออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

ดร.ทิม ฮอว์กินส์ กรรมการผู้จัดการ Clinical Solutions, EMEALAAP, Elsevier กล่าวว่า "โซลูชันการดูแลสุขภาพที่ทันสมัยในเอเชียแปซิฟิกเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอด 6 ปีที่ผ่านมา รางวัลนี้เป็นเวทีระดับโลกที่เราสามารถแลกเปลี่ยนความคิดและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงเดินหน้ายกระดับคุณภาพการดูแลสุขภาพ"

คณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในแวดวงสุขภาพจากออสเตรเลีย จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา สามารถดูรายชื่อคณะกรรมการทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ https://www.himssasiapacconference.org/bangkok/2019/himss-elsevier-digital-healthcare-awards-2019

สามารถส่งกรณีศึกษาเพื่อชิงรางวัลได้ที่ https://www.himssasiapacconference.org/ehome/287692/662452 โดยปิดรับผลงานในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2562

ผู้ชนะจะได้รับรางวัลในวันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 ในงานเลี้ยงอาหารค่ำระหว่างการประชุม HIMSS AsiaPac19 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

เกี่ยวกับ HIMSS

HIMSS เป็นที่ปรึกษาระดับโลกและผู้นำทางความคิดที่สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ขับเคลื่อนด้วยภารกิจ HIMSS มีความเชี่ยวชาญทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้างด้านนวัตกรรมสุขภาพ นโยบายสาธารณะ การพัฒนาบุคลากร การวิจัยและวิเคราะห์ เพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้นำระดับโลก ผู้ถือผลประโยชน์ และผู้ทรงอิทธิพล เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีและข้อมูลสุขภาพ HIMSS มีสมาชิกแบบรายบุคคลกว่า 72,000 ราย และสมาชิกแบบองค์กร 630 ราย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapac.org

เกี่ยวกับ Elsevier

Elsevier เป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลกที่ช่วยเหลือสถาบันและบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาบริการสุขภาพ เปิดกว้างทางวิทยาศาสตร์ และปรับปรุงประสิทธิภาพดำเนินงานเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ Elsevier ให้บริการโซลูชันดิจิทัลและเครื่องมือสำหรับจัดการงานวิจัยเชิงกลยุทธ์ ประสิทธิภาพการวิจัยและพัฒนา การตัดสินใจทางการแพทย์ และการศึกษาทางวิชาชีพ เช่น ScienceDirect, Scopus, SciVal, ClinicalKey และ Sherpath ทั้งนี้ Elsevier เป็นบริษัทในเครือ RELX Group ผู้ให้บริการข้อมูลและบทวิเคราะห์แก่ผู้เชี่ยวชาญและลูกค้าในภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.elsevier.com

WELLNESS HEALTHCARE INTRODUCES AFFORDABLE "CONSUMER-DRIVEN" HEALTH INSURANCE -THE "401k" OF HEALTH PLANS- FROM THE COMPANIES YOU KNOW AND TRUST

In response to the health care crisis, Austin-based Wellness HealthCare has recently introduced via the Internet, "consumer-driven" health plans, which provides complete insurance coverage, from trusted carriers in case of major illness or hospital stay, ...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

S. Korea: Kookmin sees call centre as a profit channel

South Korea's biggest lender merges two call centre operations as it aims to create the largest facility in Asia Pacific. Almost two years after merging with Housing & Commercial Bank (H&CB) to form South Korea's largest bank with nearly $200 billion in d...