ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ครั้งที่ 7 ในเอเชียแปซิฟิก เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัลแล้ววันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--13 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

HIMSS Asia Pacific และ Elsevier ประกาศเปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ครั้งที่ 7 ประจำปี 2562 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คุณไซมอน หลิน รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกของ HIMSS กล่าวว่า "รางวัล HIMSS-Elsevier เป็นรางวัลสำคัญที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเอเชียเมื่อปี 2556 และปัจจุบันขยายไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ ทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกา Elsevier เป็นพันธมิตรสำคัญของเรามาอย่างยาวนาน เราร่วมกันยกย่องนวัตกรรมและผลงานความสำเร็จที่โดดเด่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราหวังว่าจะได้เห็นผลงานดีๆมากขึ้นในปีนี้ และได้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะระหว่างการประชุม HIMSS AsiaPac19 ในปีนี้ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย"

นับตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ได้รับผลงานที่ส่งเข้ามาประกวดรวมทั้งสิ้น 218 ผลงาน จากองค์กร 120 แห่ง ใน 30 ประเทศ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก

เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัลใน 2 สาขา ได้แก่
  • Outstanding ICT Achievement - เน้นที่การใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีเพื่อยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วย
  • Outstanding ICT Innovation - เน้นที่การใช้เทคโนโลยีเดิมอย่างสร้างสรรค์ หรือพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ เพื่อยกระดับการใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร การดูแลผู้ป่วย และผลลัพธ์ในการรักษา

การมอบรางวัลในปีนี้ต่อยอดจากความสำเร็จของปีที่แล้ว ซึ่งได้รับผลงานส่งเข้าประกวด 22 ผลงานจากออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

ดร.ทิม ฮอว์กินส์ กรรมการผู้จัดการ Clinical Solutions, EMEALAAP, Elsevier กล่าวว่า "โซลูชันการดูแลสุขภาพที่ทันสมัยในเอเชียแปซิฟิกเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอด 6 ปีที่ผ่านมา รางวัลนี้เป็นเวทีระดับโลกที่เราสามารถแลกเปลี่ยนความคิดและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงเดินหน้ายกระดับคุณภาพการดูแลสุขภาพ"

คณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในแวดวงสุขภาพจากออสเตรเลีย จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา สามารถดูรายชื่อคณะกรรมการทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ https://www.himssasiapacconference.org/bangkok/2019/himss-elsevier-digital-healthcare-awards-2019

สามารถส่งกรณีศึกษาเพื่อชิงรางวัลได้ที่ https://www.himssasiapacconference.org/ehome/287692/662452 โดยปิดรับผลงานในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2562

ผู้ชนะจะได้รับรางวัลในวันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 ในงานเลี้ยงอาหารค่ำระหว่างการประชุม HIMSS AsiaPac19 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

เกี่ยวกับ HIMSS

HIMSS เป็นที่ปรึกษาระดับโลกและผู้นำทางความคิดที่สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ขับเคลื่อนด้วยภารกิจ HIMSS มีความเชี่ยวชาญทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้างด้านนวัตกรรมสุขภาพ นโยบายสาธารณะ การพัฒนาบุคลากร การวิจัยและวิเคราะห์ เพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้นำระดับโลก ผู้ถือผลประโยชน์ และผู้ทรงอิทธิพล เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีและข้อมูลสุขภาพ HIMSS มีสมาชิกแบบรายบุคคลกว่า 72,000 ราย และสมาชิกแบบองค์กร 630 ราย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapac.org

เกี่ยวกับ Elsevier

Elsevier เป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลกที่ช่วยเหลือสถาบันและบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาบริการสุขภาพ เปิดกว้างทางวิทยาศาสตร์ และปรับปรุงประสิทธิภาพดำเนินงานเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ Elsevier ให้บริการโซลูชันดิจิทัลและเครื่องมือสำหรับจัดการงานวิจัยเชิงกลยุทธ์ ประสิทธิภาพการวิจัยและพัฒนา การตัดสินใจทางการแพทย์ และการศึกษาทางวิชาชีพ เช่น ScienceDirect, Scopus, SciVal, ClinicalKey และ Sherpath ทั้งนี้ Elsevier เป็นบริษัทในเครือ RELX Group ผู้ให้บริการข้อมูลและบทวิเคราะห์แก่ผู้เชี่ยวชาญและลูกค้าในภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.elsevier.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

WELLNESS HEALTHCARE INTRODUCES AFFORDABLE "CONSUMER-DRIVEN" HEALTH INSURANCE -THE "401k" OF HEALTH PLANS- FROM THE COMPANIES YOU KNOW AND TRUST

In response to the health care crisis, Austin-based Wellness HealthCare has recently introduced via the Internet, "consumer-driven" health plans, which provides complete insurance coverage, from trusted carriers in case of major illness or hospital stay, ...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

S. Korea: Kookmin sees call centre as a profit channel

South Korea's biggest lender merges two call centre operations as it aims to create the largest facility in Asia Pacific. Almost two years after merging with Housing & Commercial Bank (H&CB) to form South Korea's largest bank with nearly $200 billion in d...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง