ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วว.ร่วมแถลงข่าวงาน ASEAN Beauty 2019 จุดประกายความงาม : โอกาสของธุรกิจความงามไทยในตลาดโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมงานแถลงข่าว ASEAN Beauty 2019 ….จุดประกายความงาม โอกาสของธุรกิจความงามของไทยในตลาดโลก ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 ณ ไบเทค บางนา โดยผู้ว่าการ วว. ร่วมเป็นวิทยากร นำเสนอศักยภาพของ วว. ในการเป็นหน่วยงานวิจัยหลักของประเทศที่มีประสบการณ์ในการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ความงามด้วยนวัตกรรมแก่ผู้ประกอบการไทย โอกาสนี้ นางศิรินันท์ ทับทิมเทศ ผู้อำนวยการศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพร วว. ร่วมเป็นเกียรติในงาน ในวันที่ 1 เมษายน 2562 ณ ห้องสุขุมวิท 6 ชั้น 3 โรงแรมแลนมาร์ค กรุงเทพฯ

มร.เอ็ม กันติ กรรมการผู้จักการกลุ่ม (ธุรกิจอาเซียน) บริษัท ยูบีเอ็ม เอเซีย (ประเทศไทย)จำกัด และรองประธาน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน ASEAN Beauty นี้ นับเป็นครั้งที่ 5 ของการจัดงาน ในปีนี้มีนวัตกรรมความงามและสินค้าด้านความงามที่เข้าร่วมงานครอบคลุมทุกธุรกิจ อาทิ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผลิตภัณฑ์ซาลอน ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ผลิตภัณฑืสปา OEM/ODM บรรจุภัณฑ์ และอื่นๆ ผู้ประกอบการมากกว่า 350 ราย จากทั่วโลก คาดว่าผู้เข้าชมงานมากกว่า 12,000 คน

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ วว. กล่าวว่า วว. เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงาน ASEAN Beauty 2019 โดย วว.นำผลงานของศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพรร่วมนิทรรศการในงานดังกล่าว นอกจากนี้ วว. ยังได้ร่วมกับบริษัท ยูบีเอ็มฯ และสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย จัดโครงการประกวดนวัตกรรมความงาม "Beauty Innovation Awards 2019" เพื่อยกระดับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงาน ASEAN Beauty 2019 สนับสนุนการใช้นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ของผู้ประกอบการ และเสริมศักยภาพให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

"วว. ถือเป็นหน่วยงานที่มีความพร้อมและความเชี่ยวชาญในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เราสามารถช่วยผู้ประกอบการในการพัฒนาสูตรและวิเคราะห์ทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยของนวัตกรรมเครื่องสำอาง ได้แก่ ทดสอบประสิทธิภาพของเวชสำอาง เช่น ทดสอบฤทธิ์ชะลอความแก่และต้านริ้วรอย ทดสอบฤทธิ์การรักษาแผลเป็น ทดสอบฤทธิ์ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ทดสอบฤทธิ์ขจัดไขมันส่วนเกิน ทดสอบฤทธิ์ช่วยให้ผมดำ ประสิทธิภาพการซึมผ่านผิวหนัง การทดสอบการระคายเคืองโดยใช้เซลล์ เป็นต้น นอกจากนี้ วว.ยังมีเครื่องมือสำหรับพัฒนานวัตกรรมเครื่องสำอาง ได้แก่ เครื่องปั่นผสมภายใต้ความดันสูง เครื่องเตรียมนาโนแคปซูล เครื่องผสมในระดับ 20-50 ลิตร เครื่องวัดการซึมผ่านผิวหนัง ซึ่งท่านผู้ประกอบการที่สนใจพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง/เวชสำอาง สามารถใช้บริการต่างๆ ได้ที่ วว.เทคโนธานี หรือ ไปพบกันที่งาน ASEAN Beauty 2019 ที่บูธของ วว. ระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 นี้ที่ ไบเทค บางนา"

นอกจากนี้ น.ส.อนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน ASEAN Beauty นี้ยังเป็นเวทีที่สามารถยกระดับความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ เนื่องจากมีกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น การสัมมนาให้ความรู้เรื่องเครื่องสำอางและการดูแลสุขภาพ การสาธิตคุณสมบัติและการใช้สินค้าบนเวที รวมถึงความรู้ด้านการตลาดเครื่องสำอาง เช่น การสร้างแบรนด์ กฎระเบียบและขั้นตอนการส่งออกสินค้าด้านความงามและสุขภาพ รวมถึงการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ผู้ประกอการและผู้เยี่ยมชมงานเป็นอย่างดี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง