ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไครโอวิวา ความสำเร็จมากกว่า 10 ปี ที่อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตที่ไม่มีคำว่าแน่นอนแต่หากเราวางแผนอนาคตให้กับสุขภาพเตรียมไว้ให้ตนเองและครอบครัวได้ ทำไมเราถึงไม่เลือกที่จะทำมันไว้แต่เนิ่นๆ เพราะสุขภาพที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นและบทสรุปที่สมบูรณ์ที่สุดของคำว่า "คุณภาพชีวิต" ซึ่งส่งผลให้เกิดความสุขกับทุกคนในครอบครัว คุณภาพชีวิตที่ดีจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป หากเราเลือกที่จะดูแลสุขภาพกับบริษัทไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมสเต็มเซลล์ระดับสากลในประเทศไทยและเป็นธนาคารสเต็มเซลล์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาคมธนาคารเลือดสหรัฐอเมริกา (American Association of Blood Bank : AABB ) ทั้งสาขาการจัดเก็บสเต็มเซลล์และการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ โดยเมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงาน "ไครโอวิวา กับความสำเร็จเพื่ออยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว"เพื่ออัปเดตความสำเร็จและศักยภาพของ "ไครโอวิวา" กว่า 10 ปีที่ผ่านมา พร้อมเผยเป้าหมายในอนาคตให้กับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่มาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม ณ โอเชียนทาวเวอร์ 2 ชั้น 35

คุณจิรัญญา ประชาเสรี ประธานฝ่ายบริหารบริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) ได้กล่าวต้อนรับและเผยให้ฟังว่า..."ปีที่ผ่านมาเราได้เพิ่มการบริการไปยังทุกภูมิภาคทั่วประเทศ และครอบคลุมไปถึงประเทศในภาคพื้นเอเชียทำให้เราประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่เติบโตอย่างก้าวกระโดดและเราจะมุ่งมั่นพัฒนาหาวิธีการและเทคโนโลยีใหม่ จากผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนเพื่อมอบบริการการฟื้นฟูสุขภาพที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัยต่อผู้ใช้ให้กับทุกครอบครัวอย่างดีที่สุดสมดังที่เป็นผู้นำในมาตรฐานและการจัดการด้านนวัตกรรมสเต็มเซลล์ของประเทศ และเพื่อตอบโจทย์การฟื้นฟูสุขภาพของทุกครอบครัวควบคู่กับบริการที่ดีที่สุดจากเราค่ะ"

"ในเรื่องคุณภาพของสเต็มเซลล์ ไครโอวิวาได้รับการรับรองด้านการจัดเก็บสเต็มเซลล์ในระดับสากลมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และปีที่ผ่านมาเราได้รับการรับรองเพิ่มอีกระดับในด้านการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์จาก AABB เป็นครั้งแรกในเอเชีย ซึ่งจะเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญของนวัตกรรมสเต็มเซลล์

นอกจากนี้ ไครโอวิวา ยังเป็นเอกชนรายเดียวที่ได้รับคัดเลือกจากภาครัฐโดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้เป็นผู้ร่วมจัดตั้งและดำเนินการห้องปฏิบัติการควบคุมคุณภาพของหน่วยปฏิบัติการผลิตผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนบำบัด ภายใน TCELS ภายใต้ห้องปฏิบัติการมาตรฐาน GMPเพื่อให้บริการตรวจสอบ รับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนบำบัดจากเอกชนและภาครัฐเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับสเต็มเซลล์ที่มีคุณภาพปลอดภัยตามมาตรฐานระดับสากลจริงซึ่งจะส่งผลให้เกิดการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมสเต็มเซลล์เพื่อสุขภาพของประชาชนในประเทศและมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติต่อไป"

ดร.นพ.ศุภชัย เอกวัฒนกิจ (โลหิตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเซลล์และโลหิตวิทยาตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ ของไครโอวิวา)ได้มาพูดเรื่องนวัตกรรมสเต็มเซลล์และมาตรฐานให้หลายคนได้เข้าใจง่ายและรู้จักการจัดเก็บสเต็มเซลล์มากขึ้น ตามด้วยช่วงที่คนรักความสวยความงามพลาดไม่ได้นั่นคือ Rejuvenation or Anti-aging ที่ได้ พญ. สิริธีรา ศรีจันทพงศ์ (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเวชศาสตร์ชะลอวัยมาอัพเดตข้อมูลการฟื้นฟูสุขภาพและความงามจากสเต็มเซลล์กัน)โดยยืนยันว่าสเต็มเซลล์ที่ควรใช้ ควรมีมาตรฐานสากล เช่น มาตรฐาน AABB ทั้งการจัดเก็บและการเพาะเลี้ยงเซลล์ ทั้งนี้ยังมี คุณสายป่าน จิรพร บูรณพงศ์ (บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง) ที่บินตรงมาจากขอนแก่นทันที หลังทราบว่าสเต็มเซลล์นอกจากช่วยเรื่องปัญหาสุขภาพแล้ว ยังช่วยเรื่องความสวยความงามได้เหมือนกัน ซึ่งนวัตกรรมใหม่สามารถจัดเก็บสเต็มเซลล์จาก Adipose หรือสเต็มเซลล์จากไขมันของเรา จะสามารถใช้กับเจ้าของไขมันเท่านั้น เพื่อช่วยในเรื่องชะลอวัย (Anti-aging) เก็บได้หลังคลอดบุตร เพื่อลดการเจ็บปวดซ้ำและสามารถนำมาเพาะเลี้ยงได้เหมือนกับสเต็มเซลล์จากสายสะดือ

ได้อัปเดตเกี่ยวกับ ไครโอวิวา และได้ความรู้เรื่องการจัดเก็บสเต็มเซลล์ไปพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงเวลาที่หลายคนรอคอยเมื่อพิธีกรเชิญคุณแม่คนสวย ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน หนึ่งในครอบครัวไครโอวิวาของ ไครโอวิวา ขึ้นมาพูดคุยถึงการเลือกจัดเก็บสเต็มเซลล์ให้กับลูกน้อยของเธอ และคนในครอบครัว โดยสาว ลิเดีย ได้เผยให้ฟังว่า...

"เริ่มมารู้จักเรื่องสเต็มเซลล์จริงๆตอนที่กำลังท้องน้องดีแลน เพราะเราต้องทำการหาข้อมูลต่างๆอ่านจากหนังสือคนท้อง เพราะตอนคลอดลูกเสร็จปุ๊บควรจะเก็บสเต็มเซลล์ไว้ก็เลยได้รู้จักกับมัน และมาทำความรู้จักอีกทีเมื่อได้คุยกับทาง ไครโอวิวา ทราบข้อมูลแบบละเอียดอีกทีที่ตัดสินใจมาคุยกับไครโอวิวา เพราะที่นี่มีการรองรับมาตรฐาน AABB เป็นมาตรฐานที่ทั้วโลกยอมรับ เราจึงเลือกเน้นที่คุณภาพที่ดี "

"ในเรื่องของอนาคตเดียไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างถ้าใครสักคนในครอบครัวเป็นอะไรไปซึ่งในวันนี้เรามีโอกาสที่จะสามารถเก็บสเต็มเซลล์ที่จะไปดูแลฟเขาได้เราจะรู้สึกว่าเราจะเสียดายในตอนนั้นไหม ถ้าไม่เริ่มเก็บมันตั้งแต่ตอนนี้ จะใช้หรือไม่ใช้อย่างน้อยเราก็มีไว้ก่อนให้เราอุ่นใจซึ่งเดียนั้นได้มีโอกาสได้ใช้เอาสเต็มเซลล์ของตัวเองไปให้คุณพ่อฉีด เพราะคุณพ่อมีโรคเกี่ยวกับเข่า ซึ่งเดียได้เรียนรู้จากไครโอวิวาว่าไม่ใช่แค่ลูกของเราที่จะใช้สเต็มเซลล์ได้คือทุกคนในครอบครัวสามารถใช้ได้หมดคุณแม่อยากเสริมสวยก็ใช้ได้ แต่ตอนนี้เดียคงต้องไปเพาะเพิ่มก่อนเพราะคุณพ่อใช้ของเดียหมดไปแล้วค่ะ

นอกจากนี้ยังฝากถึงครอบครัว ที่สนใจที่จะจัดเก็บสเต็มเซลล์ว่า เดียว่าทุกคนควรจะเก็บไว้เพราะเราก็ไม่รู้ว่าอนาคตเราจะเจอกับอะไรซึ่งสเต็มเซลล์ที่เก็บไว้อาจจะถูกนำไปวิจัยรักษาโรคได้มากขึ้น ในเมื่อเรามีโอกาสก็ควรจะคว้าโอกาสนี้ไว้ เพราะในอนาคตจะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง เพราะเก็บไว้ได้ระยะยาวเป็น 20 ปีค่อยมาว่ากันอีกทีจะทำอะไรต่ออยากให้ศึกษาดีๆโดยเฉพาะเรื่องมาตรฐานคุณภาพสเต็มเซลล์ที่สำคัญต่อสุขภาพของลูกและครอบครัวและสถานที่ที่มีการรับรองคุณภาพสเต็มเซลล์โดยเฉพาะ รวมถึงความเชี่ยวชาญของทีมงานเพื่อเราจะได้อุ่นใจเมื่อถึงคราวต้องใช้จริง" ลิเดียกล่าว

การเตรียมอนาคตสำหรับด้านสุขภาพ เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ จากการวิจัยและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เลือกคุณภาพมสร้างความอุ่นใจมาเป็นครอบครัวเดียวกับไครโอวิวา (ประเทศไทย)

ถือได้ว่าเป็น11ปีแห่งความสำเร็จของไครโอวิวาประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับทั้งจากภาครัฐและพันธมิตรที่แข็งแกร่งระดับโลก เป็นการตอกย้ำความเป็นอันดับหนึ่งของไครโอวิวาธนาคารสเต็มเซลล์นานาชาติแห่งเดียวของประเทศไทยที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/cryoviva

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอไอเอส พร้อมอยู่เคียงข้างคุณในงาน ITU Telecom Asia 2008

เอไอเอส โชว์บริการพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้การใช้ชีวิตของคนไทย ง่ายขึ้น สะดวกสบายขึ้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “เอไอเอส อยู่เคียงข้างคุณ” ในงาน ITU Telecom Asia 2008 ภายในพื้นที่ 306 ตารางเมตร เอไอเอสนำเสนอบริการและนวัตกรรมใน 4 โซน...

ธนาคารเอชเอสบีซี ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและกิจกรรมการตลาด เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของธนาคารเอชเอสบีซีที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--ธ.เอชเอสบีซี ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนร่วมรับฟังการแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาโทรทัศน์ชุดใหม่ของธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ตอกย้ำแบรนด์เอชเอสบีซี คือ"เพื่อนแท้ที่เข้าใจและยืนเคียงข้างคุณ"โดย มร....

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง