ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฉลองครบ 20 ปี ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี เติมเต็มความสมบูรณ์ของครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--โพลีพลัส พีอาร์

เป็นที่พึ่งให้กับครอบครัวที่ต้องการมีบุตรแต่มีบุตรยากมานานกว่า 20 ปี ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี จึงจัดงานมีตติ้ง ปาร์ตี้ "Fertility Center Annual Party" ครั้งแรกกับการรวมตัวครอบครัวที่ได้ลูกน่ารักจากศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากกว่า 40 ครอบครัว ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคาร 4 โรงพยาบาลวิภาวดี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

งานนี้ พิจิตต์ วิริยะเมตตากุล บอสหนุ่มแห่งโรงพยาบาลวิภาวดี บอกว่า "งานในครั้งนี้ถือได้ว่าเราได้รวมเป็นครอบครัวเดียวกัน ในโอกาสครบรอบ 20 ปี ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก คุณพ่อ คุณแม่หลายๆ ท่าน ก็มีความรู้สึกแบบเดียวกัน คือการที่เราได้มีลูกและเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์นั้น มีความหมายต่อเราเพียงใด โรงพยาบาลวิภาวดีต้องการที่จะมอบสิ่งดีๆ ต่อเนื่องให้กับทุกครอบครัว ในวันนี้รวมทั้งครอบครัวที่ต้องการมีบุตร แต่ยังประสบปัญหาภาวะมีบุตรยาก ท่านก็จะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้ชำนาญการของศูนย์ และทุกครอบครัวยังได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกด้วย ถือเป็นการเติมเต็มประสบการณ์ที่ดีร่วมกัน"

ด้าน นพ.ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล สูตินรีแพทย์ โรงพยาบาลวิภาวดี กล่าวเพิ่มว่า "ศูนย์ฯได้รับการก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 โดยทีมแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความชำนาญการด้วยเทคนิคที่ทันสมัย ศูนย์ฯมีห้องปฏิบัติการเลี้ยงตัวอ่อนและห้องผ่าตัดซึ่งได้รับการติดตั้งด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ในการช่วยให้การรักษาภาวะมีบุตรยากเป็นไปอย่างสมบูรณ์ บริการการรักษาภาวะมีบุตรยาก ตั้งแต่การรักษาโดยใช้ฮอร์โมน การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำเชื้อ (Semen analysis) รวมทั้งใช้เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ ซึ่งมีอยู่หลายวิธี จนถึงการทำ IVF&ICSI และการเลี้ยงตัวอ่อนถึงระยะบลาสโตซีสต์ (Blastocyst) นอกจากนี้ยังมีการให้บริการแช่แข็งอสุจิและตัวอ่อน (AH) เพื่อเก็บรักษาคุณภาพของอสุจิและตัวอ่อนด้วยการแช่แข็ง เพื่อการนำกลับมาใช้อีกครั้งในกรณีที่คู่สมรสต้องการมีบุตรอีกในครั้งหน้า นอกจากนี้ทางศูนย์ยังให้บริการให้คำปรึกษาอีกด้วย โดยปีที่ผ่านมามีครอบครัวเข้ารับการปรึกษาและประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ"

นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมให้ความรู้ โดยทีมแพทย์ พยาบาล และกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อย อาทิ โยคะลูกน้อย, แต่งหน้าคัพเค้ก, เบรนสแกน เป็นต้น เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจและความอบอุ่นให้กับครอบครัวผู้มีบุตรยากตลอดทั้งงาน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร.พ.นครธน เปิดศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก ชูจุดเด่นด้วยการแพทย์แบบผสมผสาน ที่พร้อมด้วยเทคโนโลยีและการดูแลจิตใจ ให้เกิดอภิชาตบุตร

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ โรงพยาบาลนครธน เดินเครื่องรุกตลาดปี 2552 สวนกระแสเศรษฐกิจ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการแพทย์ฝั่งธนบุรี ทุ่มงบประมาณกว่า 15 ล้านบาท เปิดตัวศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร (ART Centre)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง