ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พักผ่อนเพียงพอ ช่วยให้ห่างไกลโรคหัวใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--โรงพยาบาลรามคำแหง

หลายคนดูแลสุขภาพด้วยอาหารและการออกกำลังกาย แต่อย่าลืมว่าการพักผ่อนอย่างเพียงพอก็สำคัญไม่แพ้กันครับ

โรคหัวใจเป็นอีกหนึ่งโรคที่ควรต้องระวัง เพราะในประเทศไทยปีหนึ่งๆ มีคนเสียชีวิตจากโรคหัวใจเป็นจำนวนมาก และยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่นอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอด้วยแล้ว ก็จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจเพิ่มมากขึ้นได้

สาเหตุของโรคหัวใจที่เราป้องกันได้ นอกจากเรื่องอาหารการกิน การไม่สูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์แล้ว งานวิจัยใน European Journal of Preventive Cardiology ยืนยันว่า การนอนหลับพักผ่อนมีส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้

โดยการพักผ่อนอย่างเพียงพอคืนละมากกว่า 6 ชั่วโมง จะช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจวายลงถึง 65% โรคร้ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบหัวใจและหลอดเลือดก็จะมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยลงถึง 83% แต่ถ้าเรานอนไม่เพียงพอบ่อยๆ ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจก็จะพุ่งขึ้นไปสูงพอๆ กับการสูบหรี่จัดๆ เลยนะครับ

แม้ร่างกายภายนอกจะดูแข็งแรง แต่หากพักผ่อนไม่เพียงพอก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ ดังนั้น การดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีก็จะช่วยให้เราห่างไกลจากโรคหัวใจได้แล้วครับ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นีลเส็นเผย ผู้บริโภคทั่วโลกต้องการฟิตหุ่นรับปีใหม่ พบเจ็ดในสิบของผู้บริโภคชาวไทยยังไม่พอใจกับน้ำหนักตนเอง สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลก

จากผลของการสำรวจออนไลน์ชิ้นล่าสุดของนีลเส็นใน 52 ประเทศทั่วโลกเกี่ยวกับน้ำหนักตัว อาหารและการออกกำลังกาย ระบุว่าผู้บริโภคทั่วโลกมีความต้องการที่จะพัฒนาสุขภาพโดยการรับประทานอาหารที่ดีขึ้นและออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ผลการวิจัยพบว่าผู้บริโภคชาวไทยจำนวน 72...

บริติช แอร์เวย์ส สำรวจผลกระทบของ การพักผ่อนกับบุคลิกภาพของคนเอเชีย แปซิฟิก

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก สำรวจผู้โดยสาร 800 คนจาก 4 สัญชาติ คือ สิงคโปร์ จีน ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย การพักผ่อนไม่เพียงพอหรือการถูกรบกวนในขณะที่นอนหลับ ส่งผลให้แสดงพฤติกรรมที่ผิดไปจากเดิม การนอนมีผลต่อบุคลิกภาพ และการดำเนินธุรกิจ...

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร คุณกนิษฐ์ สารสิน ปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร เชื่อหรือไม่ว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาสร้างรถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยในการรบ เชื่อหรือไม่ว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะช่วยลดน้ำหนั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง