ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นวด กับเสือ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

การนวด คือธรรมชาติบำบัดที่มีส่วนช่วยให้มีสุขภาพสมบูรณ์ได้ครบถ้วนมากกว่ายาหรือการผ่าตัด1 และเป็นการรักษาในเบื้องต้นที่ประหยัดและเริ่มได้อย่างรวดเร็วที่สุด ปัญหาสุขภาพยอดฮิตของคนในปัจจุบันคืออาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยเฉพาะคอ บ่า และสะบัก อันมีสาเหตุมาจากความเครียดในชีวิตประจำวัน บางคนพักผ่อนหรือหางานอดิเรกทำจะช่วยบรรเทาได้ แต่หลายคนมีอาการเรื้อรังจนลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่โต เช่น หมอนรองกระดูกเคลื่อน หรือกระดูกทับเส้นประสาท ก่อนที่คุณจะหยิบยาแก้ปวดมาทาน เราขอแนะนำให้คุณได้ลองใช้วิธีธรรมชาติบำบัดด้วยการนวดกดจุดด้วยตนเองง่ายๆ ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถลดความเครียดและอาการปวดเมื่อยได้อย่างน่าพอใจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ปัญหาเส้นผมบังภูเขาที่ทำให้การนวดไม่เป็นผลคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ หากต้องการนวดเพื่อรักษาความปวดเมื่อย คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณตอบโจทย์อาการนั้นเช่นกัน

เภสัชกรหญิงอริษา เกมะทายุง ผู้ผลิตรายการเภสัชท่องโลกทางยูทูป แนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมว่า "ผลิตภัณฑ์ที่ใช้นวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อมีส่วนช่วยเพิ่มหรือลดทอนประสิทธิภาพการนวด ผลิตภัณฑ์บางชนิดมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการปวดเมื่อยแต่มีสารเคมีที่รุนแรงทำให้เกิดอาการระคายเคืองแสบร้อน แถมมาพร้อมกลิ่นที่รุนแรง ขณะที่บางผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับใช้นวดเพื่อผ่อนคลาย แต่ไม่สามารถช่วยรักษาอากาปวดเมื่อยได้ ยาหม่องเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่เหมาะสำหรับการนวดเพื่อแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตามควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติและมีการพัฒนาสูตรเฉพาะเพื่อบรรเทาอาการปวด ได้รับการยอมรับและพิสูจน์ในประสิทธิภาพและความปลอดภัย ส่วนผสมสำคัญที่ออกฤทธิ์ในการรักษา อาทิ การบูร ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย กลิ่นหอมและช่วยให้หายใจสะดวก แก้ไอ คัดจมูก น้ำมันยูคาลิปตัส ลดความปวดเมื่อยและอักเสบของกล้ามเนื้อ มีกลิ่นหอมและช่วยระบบทางเดินหายใจ และกานพลู ช่วยระบบไหลเวียนโลหิต เนื่องจากอาการปวดเมื่อยเกิดจากการไหลเวียนของเลือดไม่ดี เป็นต้น"

ไทเกอร์ บาล์ม มอบสุดยอดประสบการณ์นวด ยกทัพเทอร์ราพีสมือหนึ่งออกบูทกิจกรรมนวดกดจุดเพื่อบำบัดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้เข้าร่วมงานมหกรรมโยคะ "ปาย โยคะ เฟสติวัล" ครั้งที่ 2 ( YOGA in LOVE ) ประจำปี 2019 เทศกาลโยคะริมน้ำปาย ระหว่างวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ปายริเวอร์บริดจ์ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน โดยกำไรจากการนวดทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาลปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน นอกจากสบายกายจากนวดผ่อนคลายกับไทเกอร์บาล์มแล้ว คุณจะรู้สึกอิ่มบุญและสบายใจที่มีโอกาสช่วยให้ผู้อื่นหายจากความเจ็บป่วยอีกด้วย

1 อ้างอิง: นิตยสารหมอชาวบ้าน เล่มที่: 106: บทบาทของการนวดไทยในงานสาธารณสุขมูลฐาน

1 อ้างอิง: นิตยสารหมอชาวบ้าน เล่มที่: 274: เครียด ระดับสร้างสรรค์: พญ.พรรณพิมล หล่อตระกูล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชมรมเอ็มเอสไทย ร่วมกับ ดีทแฮล์ม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมภาษณ์ เกี่ยวกับโรคมัลติเพิล สเคอโรซิส และการรักษา

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ดีทแฮล์ม โรคมัลติเพิล สเคอโรซิส หรือ เอ็มเอส เป็นโรคเรื้อรังของระบบประสาทส่วนกลาง พบในคนหนุ่มสาว เป็นโรคที่เกิดขึ้นโดยไม่อาจคาดการณ์ได้ ผู้ป่วยโรคนี้จะรู้สึกว่าไม่สามารถควบคุมส่วนต่างๆของร่างกายได้ เนื่องจากจากนำสัญญาณของเส้นประสาทจากสม...

"Upside of anger" ชวนคุณลูกทำความดี มอบของขวัญให้คุณแม่ ด้วยการเข้าคอร์สธรรมชาติ บำบัด และชมภาพยนตร์รอบพิเศษก่อนใคร !!!งานนึ้ฟรีตลอดงาน!!!

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--สหมงคล ฟิล์ม เนื่องในวันแม่ที่จะมาถึงในเดือนหน้า บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด โดย ภาพยนตร์ "upside of anger" จัดกิจกรรมดีๆที่จะให้คุณลูกมอบเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ และเป็นการเสริมสร้างสายสัมพันธ์ครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยผู้ที่สนใจ สามา...

เอไซ (ประเทศไทย) ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังสัมมนาปัญหาสุขภาพ เรื่อง "โรคกระเพาะอาหารเนื่องจากเกิดกรดไหลย้อนกลับมาที่หลอดอาหาร"

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท เอไซ (ประเทศไทย) มาร์เก็ตติ้ง จำกัด "ห่วงใย ใส่ใจ สุขภาพของประชาชน"ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมฟังสัมมนาปัญหาสุขภาพ เรื่อง "โรคกระเพาะอาหารเนื่องจากเกิดกรดไหลย้อนกลับมาที่หลอดอาหาร" ในวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 25...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง