ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Santen จัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ก่อนเป็นสปอนเซอร์จัดงานสัปดาห์ต้อหินโลกในเดือนมีนาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๓๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โอซากา, ญี่ปุ่น--5 ก.พ.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ภายใต้ความพยายามในการทำให้สาธารณชนมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินมากยิ่งขึ้น Santen Pharmaceutical Co., Ltd. หรือ "Santen" จากเมืองโอซากา จะเป็นสปอนเซอร์จัดกิจกรรมเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินทั่วโลก ระหว่างการจัดงานสัปดาห์ต้อหินโลก ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมไปจนถึงวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019

โรคต้อหินเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับดวงตาซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประสาทตาจนนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็น แม้ว่าโรคดังกล่าวจะทำให้เกิดการสูญเสียการมองเห็นหากไม่ได้รับการรักษา แต่การรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นก็มักจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรักษาการมองเห็นไว้ได้ตลอดชีวิตของพวกเขา ดังนั้นการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ ผ่านการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาจึงเป็นสิ่งที่พึงกระทำเมื่อต้องทำการรักษาโรคต้อหิน สมาคมต้อหินโลก ซึ่งเป็นสมาคมด้านอุตสาหกรรมโรคต้อหินที่มี Santen เป็นหนึ่งในสมาชิกอยู่ด้วย จึงได้กำหนดให้สัปดาห์หนึ่งของเดือนมีนาคมในทุกๆปี เป็นสัปดาห์ต้อหินโลก และจัดกิจกรรมต่างๆขึ้นทั่วโลกเพื่อเพิ่มรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินและสนับสนุนให้ผู้เข้ารับการตรวจและเริ่มต้นรักษาโรคต้อหินให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Santen ยังได้นำความคิดริเริ่มต่างๆ มาใช้เพื่อให้สาธารณชนรับรู้ถึงความสำคัญของการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ และเข้ารับการรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น การจัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักรู้ในหมู่ประชาชนอย่างงาน "Recommendations for Continued Treatment and Care" ซึ่งมุ่งเป้าไปยังผู้ป่วยโรคต้อหินในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ทางภาคกลางของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรม ทั้งการสอนแต่งหน้าโดย Ms. Reiko Kazki นักบำบัดผิวหน้าผู้บุกเบิกด้านการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* และการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านต้อหินอย่าง Dr. Aiko Iwase ผู้อำนวยการของ Tajimi Iwase Eye Clinic

รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105326/201901292640/_prw_PI1im_hkGVy617.jpg

อย่างไรก็ดี แม้ว่าโรคต้อหินจะสามารถรักษาได้ด้วยยาหยอดตาหลากหลายประเภท แต่บางครั้งยาเหล่านั้นก็อาจทำให้เกิดอาการข้างเคียง เช่น รอยคล้ำดำ (ความผิดปกติของเม็ดสีผิว) รอบดวงตา และทำให้เกินร่องลึกบริเวณเปลือกตาบน (ภาวะเบ้าตาลึก)

ดังนั้นความท้าทายที่สำคัญในการรักษาโรคต้อหินก็คือ ผู้ป่วยบางรายลังเลที่จะเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องเพราะกังวลกับผลข้างเคียงดังกล่าว หรือหยุดใช้ยาหยอดตาตามการตัดสินใจของตัวเอง กิจกรรมนี้จึงถูกจัดขึ้นให้ผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวได้มีโอกาสเอาชนะความรู้สึกเกี่ยวกับผลข้างเคียงและเพิ่มการรับรู้ถึงความสำคัญของการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ภายในงาน Ms. Kazki ซึ่งมาสาธิตการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้ผลข้างเคียงจากยาหยอดตาสำหรับโรคต้อหินนั้นไม่เป็นที่สะดุดตา ได้รับเสียงโห่ร้องด้วยความประหลาดใจจากสมาชิกในงานทั้งชายและหญิง นอกจากนี้แล้วเธอยังช่วยสอนการแต่งหน้าแบบตัวต่อตัวให้กับผู้เข้าร่วมงานบางคนอีกด้วย ขณะที่ Dr. Iwase ก็ได้อธิบายในการบรรยายของเธอว่า "การรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผู้ป่วยยังรักษาการมองเห็นได้ การรักษาโรคต้อหินนั้น บางครั้งมาพร้อมผลข้างเคียงของยาซึ่งไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และทำให้ผู้ป่วยบางรายสูญเสียกำลังใจที่จะทำการรักษาต่อ ความปรารถนาอันแรงกล้าของดิฉันที่จะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นี้ทำให้ฉันตัดสินใจเข้าร่วมงานนี้"

Santen ยังคงให้ความสำคัญกับงานสัปดาห์ต้อหินโลก เนื่องจากมองว่าเป็นช่วงที่พนักงานได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินด้วยความตั้งใจของตัวเอง และส่งต่อสิ่งที่ได้เรียนรู้ให้กับคนที่ตัวเองรัก เช่น สมาชิกครอบครัวและเพื่อนฝูง บริษัทจะทุ่มเทความพยายามเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนให้พนักงานทุกคน รวมถึงพนักงานที่ทำงานอยู่ทั่วโลก มีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต้อหินมากยิ่งขึ้น

*การแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู: การแต่งหน้าเพื่อลบริ้วรอยหรือช่วยให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

เกี่ยวกับ Santen

ในฐานะบริษัทที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการรักษาโรคทางตา Santen ได้ทำการวิจัย พัฒนา ทำการตลาด และจัดจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ประเภทต่างๆ Santen เป็นผู้นำตลาดในด้านเภสัชภัณฑ์เกี่ยวกับดวงตาที่ต้องมีใบสั่งยาในญี่ปุ่น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้าถึงผู้ป่วยในกว่า 60 ประเทศ ด้วยความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และความสามารถขององค์กรที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาเกือบ 130 ปีที่ผ่านมา Santen มอบผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ป่วย คนที่เขารัก และต่อสังคม ประธานและซีอีโอของบริษัทคือ Akira Kurokawa สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ Santen (www.santen.com)

ที่มา: Santen Pharmaceutical Co., Ltd.
AsiaNet 77256

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รพ.กรุงเทพ ขอเชิญตรวจวัดสุขภาพตา ป้องกันภาวะต้อหิน กิจกรรมสัปดาห์ต้อหินโลก 11 - 17 มีนาคม 2561

ศูนย์จักษุกรุงเทพ รพ.กรุงเทพ ขอเชิญชวนผู้สนใจที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป ร่วมงาน "งานสัปดาห์ต้อหินโลก A World Glaucoma Week" ในงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ปรึกษาปัญหาโรคต้อ โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคต้อ...

งานวันต้อหินโลก ครั้งที่ 1 (World Glaucoma Day 2008)

ชมรมต้อหินในราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย ชมรมที่ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของจักษุแพทย์ทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาและปรับปรุงมาตรฐานในการรักษาโรคต้อหิน สำหรับประเทศไทยอย่างจริงจัง จัดงานวันต้อหินโลก ครั้งที่ 1 เป็นครั้งแรกของโลก พร้อมกันกับหลายประเทศสมาช...

AsiaNet Daily Summary – Press Releases from Friday February 28 until Monday March 3

OBESITY DRUG... MELBOURNE: Metabolic Pharmaceuticals said early results show obesity drug AOD9604 is safe, with trial participants losing an average of half a kilo in a week. www.metabolic.com.au COCHLEAR IMPLANTS... BEIJING: A new parents resouce centre ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง