ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟิตหัวใจด้วยการออกกำลังกาย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--โรงพยาบาลรามคำแหง

ปัจจุบันมีผู้ป่วยด้วยโรคหัวใจเพิ่มจำนวนขึ้นทุกๆ ปี สาเหตุก็มาจากการทานอาหารที่มีไขมันสูงเต็มไปด้วยคอเลสเตอรอล สภาพสังคมที่ผู้คนต้องดิ้นรนจนเกิดความเครียด ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหัวใจได้ทั้งสิ้น ดังนั้นการฟิตร่างกายเพื่อให้หัวใจกลับมาทำงานแข็งแรงเป็นปกติ จำเป็นที่จะต้องอาศัยการออกกำลังกายเป็นตัวช่วยการออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจแข็งแรง ควรเป็นการออกกำลังประเภทแอโรบิก อย่างเช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เพราะหัวใจและร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน การออกกำลังที่ถูกต้องและเหมาะสมเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล จะทำให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ด้วยเทคโนโลยี VO2 Max https://goo.gl/k2LafH หรือเครื่องวัดอัตราการเผาผลาญออกซิเจนของร่างกายในขณะออกกำลังกาย จะช่วยบอกได้ว่าต้องออกกำลังกายอย่างไร? ถึงเหมาะสมและปลอดภัย อัตราการเต้นของหัวใจคงที่อยู่ที่ช่วงไหนเพื่อให้หัวใจรวมถึงร่างกายฟิตและแข็งแรง

นอกจากนี้ยังสามารถวัดความเสี่ยงต่อภาวะโรคหัวใจและโรคปอด และบอกถึงประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ ปอด และกล้ามเนื้อว่าแข็งแรงแค่ไหน? โดยคำนวณค่าออกมาเป็นตัวเลขได้อย่างแม่นยำ จึงทำให้มั่นใจในการออกกำลังกายมากขึ้น

มั่นใจแค่ไหน?...ว่าหัวใจและปอดแข็งแรง สำหรับใครที่สนใจสามารถมาทดสอบสมรรถภาพหัวใจและปอดของคุณด้วยเทคโนโลยี VO2 Max ได้แล้วที่โรงพยาบาลรามคำแหง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักโภชนาการแนะบริโภคข้าวโอ๊ตช่วยลดคอเลสเตอรอล และป้องกันโรคหัวใจ

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--คอมมูนิ เคชั่นแอนด์ แอนด์ มอร์ นักโภชนาการแนะบริโภคข้าวธัญพืช เพื่อการมีสุขภาพที่ดี เนื่องจากข้าวโอ๊ตอุดมด้วยเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ มีผลต่อการลดคอเลสเตอรอลโดยตรง เป็นสาเหตุโรคหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งองค์การอนามัยโลกประกาศให้เป็น 1 ใน ...

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร คุณกนิษฐ์ สารสิน ปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร เชื่อหรือไม่ว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาสร้างรถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยในการรบ เชื่อหรือไม่ว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะช่วยลดน้ำหนั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง