ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Ascensia Diabetes Care จับมือ POCTech ร่วมกันพัฒนาเครื่องวัดระดับน้ำตาลอย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
บาเซิล, สวิตเซอร์แลนด์--8 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Ascensia Diabetes Care ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการโรคเบาหวาน ประกาศสร้างความร่วมมือระดับโลกกับบริษัท Zhejiang POCTech, Co., Ltd ผู้พัฒนาและผลิตเครื่องวัดระดับน้ำตาลอย่างต่อเนื่อง (Continuous Glucose Monitoring หรือ CGM)

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/749389/Ascensia_Diabetes_Care_Logo.jpg )

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Ascensia ได้รับสิทธิเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของ POCTech ในตลาด 13 แห่งที่ POCTech ยังไม่มีตัวแทนจำหน่าย พร้อมสิทธิในการปฏิเสธก่อน (Right of First Refusal) ในประเทศอื่นๆที่มีตัวแทนจำหน่ายอยู่แล้ว ทั้งนี้ Ascensia จะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ CGM ของ POCTech ในตลาดข้างต้น โดยเริ่มตั้งแต่ครึ่งหลังของปี 2562

พร้อมกันนี้ Ascensia และ POCTech ยังบรรลุข้อตกลงในการร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ CGM รุ่นใหม่โดยต่อยอดจากเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมของ POCTech ความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัทจะถูกนำมาใช้สร้างสรรค์และผลิตผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คุณไมเคิล คลอส ซีอีโอของ Ascensia Diabetes Care กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นตั้งใจที่จะขยายธุรกิจนอกเหนือไปจากการวัดระดับน้ำตาลในเลือด และเราเล็งเห็นว่าการวัดระดับน้ำตาลอย่างต่อเนื่องมีส่วนสำคัญในการจัดการกับโรคเบาหวาน ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้นำผลิตภัณฑ์ CGM ที่ผ่านการรับรองมาจำหน่ายในตลาดหลายแห่งในปีนี้ ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ CGM รุ่นใหม่โดยต่อยอดจากเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมของ POCTech เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยโรคเบาหวาน"

ดร.จาง หย่าหนาน กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์บริษัท Zhejiang POCTech, Co., Ltd กล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทถือเป็นก้าวสำคัญของการบรรลุเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก รวมถึงการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ CGM รุ่นใหม่ การผสานความแข็งแกร่งของ Ascensia ในด้านการตลาดระดับโลก การขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ ระบบควบคุมคุณภาพ ตลอดจนศักยภาพด้านการออกแบบและทดสอบระบบใหม่ๆ เข้ากับความเชี่ยวชาญของ POCTech ในด้านเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่าให้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน"

คุณไมเคิลกล่าวเสริมว่า "การบรรลุข้อตกลงกับ POCTech ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญสำหรับเราในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ CGM ระดับโลก เราจะอาศัยการร่วมมือกับบริษัทอื่นและการพัฒนาภายในองค์กรของเราเอง ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ CGM อันทันสมัยที่จะช่วยยกระดับการตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยโรคเบาหวาน"

Ascensia มีประวัติอันยาวนานในการจัดการโรคเบาหวาน และการบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มพูนองค์ความรู้และศักยภาพภายในองค์กรในด้านการพัฒนาและการทำตลาดเทคโนโลยีโรคเบาหวาน นอกจากนั้นยังช่วยยกระดับความเชี่ยวชาญด้านการผลิตของ PHC Corporation บริษัทในเครือเดียวกันซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องวัดระดับน้ำตาลตระกูล CONTOUR

ประสบการณ์ด้านการวิจัยและพัฒนาอันครอบคลุมของ Ascensia ได้ก่อให้เกิดนวัตกรรมการจัดการโรคเบาหวานมากมายที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เช่น เทคโนโลยี No-Coding และ Second Chance sampling เป็นต้น นอกจากนี้ Ascensia ยังเป็นผู้พัฒนาแผ่นตรวจน้ำตาล CONTOUR NEXT ที่มีความแม่นยำสูง และบริษัทหวังว่าจะนำความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเซ็นเซอร์มาใช้ในผลิตภัณฑ์ CGM รุ่นใหม่ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ascensia Diabetes Care ได้ที่ http://www.ascensia.com

Ascensia และ Contour เป็นเครื่องหมายการค้า และ/หรือ เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Ascensia Diabetes Care Holdings

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zhejiang POCTech Co. Ltd. ได้ที่ http://www.poctechcorp.com/en/

ที่มา: Ascensia Diabetes Care

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซาโนฟี่-อเวนติส อัดฉีดความหวังช่วยผู้ป่วยเบาหวาน มอบทุนสนับสนุนคณะแพทย์บริการโรคเบาหวานดีเด่น

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--แฟรนคอม เอเชีย บริษัท ซาโนฟี่-อเวนติส หนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคร่วมกับสมาคมต่อมไร้ท่อแห่งประเทศไทย ประกาศผลและมอบรางวัล "แพทย์ดีเด่นด้านบริการโรคเบาหวาน ประจำปี 2548" (Sanofi-aventis Distinguished Diabetes Service Award 2005) ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

Genomewatch - the alerting agent software for scientific literature databases.

Genomewatch is a software tool that helps scientists and product development specialists with current awareness and biotechnology intelligence monitoring. Brasschaat, Belgium, January 15, 2003. AderA Software announces the release of Genomewatch, an alert...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง