ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๔:๔๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

วันสะเก็ดเงินโลก สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

วันที่ 29 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันสะเก็ดเงินโลก ซึ่งแทบทุกประเทศ จะมีการจัดกิจกรรมทั้งสำหรับผู้ที่เป็นสะเก็ดเงินและประชาชนทั่วไป เพื่อให้ความรู้และให้เกิดความเข้าใจในโรคนี้มากขึ้น ซึ่งในปีนี้สโลแกนหลักของวันสะเก็ดเงินโลก ก็ คือ "Treat Psoriasis Seriously"

โรคหินปูนเกาะกระดูกหู เป็นโรคใกล้ตัว หากมีอาการหูอื้อ มีเสียงในหู อย่าปล่อยทิ้ง สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

โรคหินปูนเกาะกระดูกหู เกิดจากกระดูกงอกขนาดเล็กยึดฐานของกระดูกโกลน (stapes) กับ ช่องรูปไข่ (oval window) ในหูชั้นกลาง ทำให้เสียงที่ผ่านมาทางช่องหู แก้วหู กระดูกฆ้อน กระดูกทั่ง ผ่านกระดูกโกลนยาก หรือผ่านไม่ได้

ทอนซิลอักเสบ (Tonsillitis) สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

"ต่อมทอนซิล" ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย จัดอยู่ในกลุ่มของเนื้อเยื่อประเภทน้ำเหลือง ภายในต่อมมีเม็ดเลือดขาวหลายชนิด หน้าที่หลัก คือ การจับและทำลายเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายผ่านทางเดินอาหาร หน้าที่รองลงมาคือ สร้างภูมิคุ้มกัน

เห็นผล จับต้องได้ คลินิกหมอครอบครัว โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลป่างิ้ว สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

เริ่มเป็นรูปธรรมบางพื้นที่ สำหรับ ระบบบริการปฐมภูมิ ล่าสุด medhubnews.com เว็บไซต์สุขภาพ สาธารณสุข การท่องเที่ยว วาไรตี้ และ เพจ sasook รายงานว่า วันนี้ ( 29 ตุลาคม 2561 ) ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร

แว่นท็อปเจริญ จับมือ มูลนิธิวันไซท์ เดินหน้าโปรเจ็กต์ใหญ่ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทางด้านสายตาทั่วประเท สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

ดวงตาถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ในการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเรียนรู้ การทำงานหาเลี้ยงชีพ ทำกิจวัตรประจำวัน หรือแม้แต่กระทั่งเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งการรับรู้ของชีวิตมากกว่า 80% ล้วนมาจากการมองเห็นทั้งสิ้น ห้างแว่นท็อปเจริญ นำโดย

ภาพข่าว: TIP Digital Insurance จับมือ Start up Doctor Raksa Health Tech นำนวัตกรรมทางการแพทย์ สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

คุณต้น ตัณฑ์สุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจประกันภัยดิจิทัลและออนไลน์ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ Mr.Jaren Siew CEO บริษัท ด๊อกเตอร์ รักษา ร่วมลงนามความร่วมมือนำนวัตกรรมทางการแพทย์ Telemedicine

ขอเชิญเข้าร่วมงาน กิจกรรมวันเบาหวานโลก สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

- เสวนา เรื่อง " สุขภาพดี ก้าวทันโรคเบาหวาน " โดย พญ.มนัสวินี ชูเสน อายุรแพทย์โรคระบบต่อมไร้ท่อ (เบาหวาน-ธัยรอยด์) - เสวนา เรื่อง " โภชนบำบัดรักษาเบาหวานอย่างยั่งยืน " โดย นพ. ธีรวุฒิ คลังเจริญชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคระบบต่อมไร้ท่อ (เบาหวาน-ธัยรอยด์)

รพ.หัวเฉียว เชิญชวนประกวด Kids Star Model ปี2 ชิงเงินรางวัล 75,000 สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

คลินิกเด็ก โรงพยาบาลหัวเฉียว ขอเชิญชวนคุณหนูๆ และคุณพ่อคุณแม่ เข้าร่วมการประกวดโครงการ Kids Star Model @Huachiew ปี 2 ตอน My Family ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 75,000 บาท พร้อมของรางวัล โดยส่งภาพเข้าร่วมประกวดภายใต้ธีมMy Family ซึ่งคุณหนูๆ ต้องมีอายุ 1 เดือน -

เช็คอาการ ใช่หรือไม่ โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

โรคน้ำในหูไม่เท่ากันเป็นโรคที่พบได้บ่อย เกิดจากความผิดปกติของหูชั้นในที่ควบคุมระบบการได้ยินและการทรงตัว ทำให้มีอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน การได้ยินลดลง มีเสียงก้องในหู และแน่นหูได้ โรคนี้ไม่ใช่โรคที่อันตรายถึงแก่ชีวิต

เปิดบ้านเด็กหัวการค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

มาพร้อมกับความอบอุ่นที่พี่ๆ เด็กหัวการค้าเตรียมมาให้น้องๆ ได้ใกล้ชิดกับพี่ๆ ที่จะพาน้องเดินทางล่าฝันแบบ "ใกล้ชิด" ว่าแต่จะ "ใกล้" กันขนาดไหนต้องมาที่งาน "UTCC Open House 2018 : อย่ากลัวที่จะใกล้ กล้าที่จะต่าง" เจอกันนะในวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน

รพ.ลานนา จัดการอบรม การช่วยชีวิตขั้นสูง ACLS สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

โรงพยาบาลลานนา ได้จัดการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาการช่วยชีวิตขั้นสูง (Advance Cardiovascular Life Support) โดยมี นพ.สุรชัย สาธิตสมิตพงษ์ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน และ นพ.อภินันท์ ตันติวุฒิ อายุรแพทย์ โรงพยาบาลลานนา

คุณพรทิพย์ รัตนศิริวิไล ร่วมแชร์เคล็ดลับสุขภาพดี ชะลอวัย ในงานมหกรรมสุขภาพเทศบาลนครหาดใหญ่ สุขภาพ—๒๙ ต.ค. ๖๑

"คุณทิพย์-พรทิพย์ รัตนศิริวิไล" คุณแม่ลูกสาม วัย 48 ปี ที่ยังคงดูดี ด้วยลุคฟิตแอนด์เฟิร์ม เจ้าของเพจ Tiptippy diary และ เจ้าของผลงาน "Forever Young-สร้างสวยตลอดกาล" พ็อคเก็ตบุ๊ค แนวสุขภาพ ที่นำเสนอเคล็ดลับความงามสำหรับสาววัย 40 กะรัต+