ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รพ.วัฒนแพทย์ ตรัง จัดแคมเปญ สู้เพื่อเต้า รณรงค์หญิงตรังหมั่นตรวจเต้านม ลดเสี่ยงโรคมะเร็ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง

วันที่ 1 ตุลาคม 2561-โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ร่วมรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมโลกในเดือนตุลาคมนี้ โดยจัดแคมเปญ "สู้เพื่อเต้า" หวังกระตุ้นให้ผู้หญิงตรังและจังหวัดใกล้เคียง ใส่ใจป้องกันตนเองจากมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของหญิงไทย

นายแพทย์สมชาย จันทร์สว่าง รักษาการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง เปิดเผยถึงสถานการณ์โรคมะเร็งในพื้นที่จังหวัดตรัง ว่า พบสถิติผู้ป่วยโรคมะเร็งรายใหม่ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลตรังมากเป็นอันดับ 1 ได้แก่ โรคมะเร็งเต้านม รองลงมา คือ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งตับ ตามลำดับ ทำให้โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพของผู้หญิงในพื้นที่จังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียงให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งเต้านม

โดยในเดือนตุลาคมนี้ โรงพยาบาลฯ ได้ริเริ่มจัดแคมเปญ "สู้เพื่อเต้า" ซึ่งเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมโลก เพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้หญิงตรังและจังหวัดใกล้เคียง หันมาใส่ใจป้องกันตนเองจากโรคมะเร็งเต้านม ด้วยการตรวจดิจิตอลแมมโมแกรมและอัลตร้าซาวด์อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงที่มีอายุเฉลี่ย 40 ปี ขึ้นไป รวมถึงมีประวัติเคยเป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ หรือบุคคลคนในครอบครัวเคยเป็นมะเร็งเต้านม เป็นต้น เพื่อช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ

"มะเร็งเต้านมถือเป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดอันดับ 1 ในผู้หญิงไทย ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปี และไม่มีวัคซีนป้องกัน ที่สำคัญผู้หญิงทุกคนล้วนมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ การตรวจคัดกรองโรคมะเร็งเต้านม จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงเพื่อป้องกันตนเองในเบื้องต้น เพราะหากตรวจพบตั้งแต่ระยะแรกก็จะเพิ่มโอกาสในการรักษาให้หายขาดได้มากขึ้น" นายแพทย์สมชาย กล่าว

สำหรับผู้สนใจตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิตอลแมมโมแกรมและอัลตร้าซาวด์ ที่ให้ผลถูกต้อง แม่นยำ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมสุดคุ้ม 1,949 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 31 ตุลาคม 2561 สอบถามโทร. 08-4058-6456


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กสิกรไทยสนับสนุนธุรกิจโรงพยาบาลที่กระบี่

นายสำมิตร สกุลวิระ (ที่ 3 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และ นาย เชน เหล่าสุนทร (ที่ 4 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ร่วมลงนามในสัญญาให้การสนับสนุนทางการเงินจำนวน217 ล้านบาท แก่กลุ่มโรงพยาบาลวัฒนแพทย์...

สถาบันมะเร็งฯ ชวนวัยรุ่นตรวจเต้านมด้วยตนเองทุกเดือน

นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช อธิบดีกรมการแพทย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมต้านภัยมะเร็งเต้านม” ครั้งที่ 8 ณ อุทยานเบญจสิริ และเปิดตัวรถเอกซเรย์เต้านมระบบดิจิตอล เคลื่อนที่ (Digital Mobile Mammography) จัดโดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง