ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๔:๕๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑

รพ.ราชวิถี กำหนดจัดงานประชุมวิชาการ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2562 ในหัวข้อ The best for the most reform to smart hospital สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๑

โรงพยาบาลราชวิถี กรมการแพทย์ กำหนดจัดงานประชุมวิชาการ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2562 ในหัวข้อ "The best for the most reform to smart hospital" ระหว่างวันที่ 20 - 22 กุมภาพันธ์ 2562 โดยในส่วนของ "ภาคประชาชน" จะจัดขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา

รีบเช็กด่วน อาการน่าสงสัยเป็นไส้ติ่งอักเสบ รีบพบแพทย์ หากช้า ถึงแก่ชีวิต สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๑

โรคไส้ติ่งอักเสบ ถือเป็นภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ ดังนั้นผู้ป่วยไส้ติ่งอักเสบต้องได้รับการผ่าตัดเอาไส้ติ่งออก หากไม่ได้รับการรักษาแล้วจะมีอัตราการตายสูงซึ่งสาเหตุเกิดจากภาวะเยื่อบุช่องท้องอักเสบ และ ภาวะช็อค ซึ่งควรรู้ว่าโรคไส้ติ่งอักเสบ มีอาการอย่างไร

29 ก.ย. วันหัวใจโลก สคร.12 ห่วง แนวโน้มโรคหัวใจเพิ่มสูงขึ้น แนะ แนวทางปฏิบัติตัวเพื่อสุขภาพหัวใจที่แ สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๑

สมาพันธ์หัวใจโลก (World Heart Federation) ได้กำหนดให้วันที่ 29 กันยายนของทุกปี เป็นวันหัวใจโลก เพื่อสื่อสารสร้างกระแสให้ประชากรตื่นตัวต่อโรคหัวใจ โดยเน้นการป้องกัน การคัดกรอง และการดูแลรักษาไปสู่สาธารณชน สำหรับในปี 2561 กระทรวงสาธารสุข

สพฉ. หนุนท้องถิ่นสร้างนวัตกรรมทางการแพทย์ฉุกเฉิน เปิดต้นแบบศูนย์กู้ชีพกู้ภัย สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๑

สพฉ. หนุนท้องถิ่นสร้างนวัตกรรมทางการแพทย์ฉุกเฉิน เปิดต้นแบบศูนย์กู้ชีพกู้ภัย เทศบาลนครรังสิต เน้นการบริการเชิงสร้างสรรค์ จัดอบรมให้ประชานรู้จักการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ช่วยกันดูแลชุมชนปลอดภัย

ภาพข่าว: BCH มอบเงินเพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ณ แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๑

ผศ.ดร.พญ. สมพร หาญพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 1,500,000 บาท เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ณ ตึกอำนวยการคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา

แพ้เหงื่อตัวเองเช็คเลย เราเป็นไหม? สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๑

โรคแพ้เหงื่อหลายคนคงสงสัย และเพิ่งเคยจะได้ยิน และอีกหลายคนคิดว่าตัวเองเป็นแต่ยังไม่ค่อยแน่ใจ ใช่มั้ยหล่ะครับ ซึ่งหากมีอาการดังต่อไปนี้อาจต้องลองปรึกษาแพทย์ผิวหนังอีกที เพราะนี่มันอาการผิดปกติชัดๆ 1.

วันหัวใจโลก: การเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดเกือบ 1 ใน 5 มีสาเหตุจากมลพิษทางอากาศ คร่าชีวิตปีละ สุขภาพ—๒๗ ก.ย. ๖๑

- เนื่องในโอกาสวันหัวใจโลก (World Heart Day: WHD) วันที่ 29 กันยายนนี้ สมาพันธ์หัวใจโลก (World Heart Federation: WHF) รณรงค์สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมลพิษทางอากาศกับโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD) -