ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมดิคอลวิงส์ ครอง 2 ประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศพร้อมกัน ทั้ง CAMTS สหรัฐอเมริกา และ CAMTS EU ยุโรป ย้ำความเป็นผู้นำด้านการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง

เมดิคอลวิงส์ (Medical Wings) ผู้ให้บริการเครื่องบินพยาบาลของบริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ยืนยันความเป็นผู้นำการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศของไทย ด้วยการครองประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพมาตรฐานการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศระดับสากล ทั้งจากสหรัฐอเมริกา โดยได้รับการต่ออายุการรับรอง CAMTS ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศจาก The Commission on Accreditation of Medical Transport Systems (CAMTS) และล่าสุดก็ได้รับประกาศรับรองมาตรฐาน CAMTS EU จากยุโรป ส่งผลให้เมดิคอลวิงส์เป็นผู้ให้บริการรายแรกของเอเชียและเป็นที่สองของโลกที่ได้รับ 2 ประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศพร้อมกัน (CAMTS "Dual Accreditation")

นายขจร เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของเมดิคอลวิงส์ ที่ล่าสุดได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานใหม่ CAMTS EU จากยุโรป พร้อมกับได้รับการต่ออายุการรับรองมาตรฐาน CAMTS จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้เมดิคอลวิงส์ เดินหน้ารักษาความเป็นผู้นำด้านการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศที่ได้มาตรฐานทั้งด้านการดูแลรักษาและด้านความปลอดภัยที่มีให้แก่ผู้ป่วยและญาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ บริษัทยังภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการลำเลียงผู้ป่วยวิกฤตเพื่อนำไปส่งยังสถานพยาบาลที่มีคุณภาพและอุปกรณ์ทาง การแพทย์ที่ดีกว่าอย่างปลอดภัยภายในภูมิภาคเอเชีย ด้วยทีมแพทย์พยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศโดยเฉพาะ

มร. เกรก มาร์ติน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด กล่าวว่า การที่เมดิคอลวิงส์ได้รับ 2ประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศพร้อมกัน (CAMTS "Dual Accreditation") เป็นรายแรกของเอเชียและรายที่สองของโลก นับเป็นความสำเร็จที่น่ายินดีอย่างยิ่งของบริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด และทีมงานทุกคนที่ได้ทุ่มเทความรู้ความสามารถเพื่อให้ผู้ป่วยและญาติได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดตามแนวทางมาตรฐาน CAMTS และ CAMTS EU ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการให้บริการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศของเมดิคอลวิงส์ ซึ่งการได้รับการรับรอง (CAMTS "Dual Accreditation") ครั้งนี้ ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะดำเนินธุรกิจด้านการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศตามมาตรฐานสากล เพื่อเป็นที่ไว้วางใจของผู้ป่วยและญาติ นอกจากนี้ยังมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือการลำเลียงผู้ป่วยในภูมิภาคเอเชียและมีบทบาทที่สำคัญในการช่วยสนับสนุนเครือข่ายทางการแพทย์ของประเทศไทยอีกด้วย

ปัจจุบัน เมดิคอลวิงส์ มีเครื่องบินพยาบาลที่ใช้ในการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศทั้งหมด 4 ลำ เป็นรุ่น Hawker850XP, Hawker 800XP จำนวน 2 ลำ และ Super King Air 350 จำนวน 2 ลำ เครื่องบินทุกลำมีระบบการควบคุมความดันในอากาศของห้องโดยสารให้เหมือนภาวะความดันปกติบนพื้นดิน เพื่อให้ผู้ป่วยรู้สึกสะดวกสบายระหว่างการลำเลียงและได้รับการดูแลด้วยทีมแพทย์พยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การบิน เวชศาสตร์ฉุกเฉิน และแพทย์เฉพาะทาง พร้อมด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย เมดิคอลวิงส์ให้บริการอย่างทันท่วงทีด้วยทีมงานมืออาชีพและได้รับความไว้วางใจด้วยคุณภาพการลำเลียงผู้ป่วยที่มีมาตรฐานมาตลอด 19 ปีจนถึงปัจจุบัน

สามารถชมภาพเพิ่มเติมได้ที่:   https://drive.google.com/drive/folders/1BQSqY7Y2m8NNukE_Lkx_3PUJBGhw1sZm

เกี่ยวกับบริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด

บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2534 เริ่มให้บริการเครื่องบินพยาบาลภายใต้แบรนด์ เมดิคอลวิงส์ ในปี พ.ศ. 2542 ให้บริการเครื่องบินพยาบาลพร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การบินและแพทย์เฉพาะทางเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยวิกฤตระหว่างการลำเลียงให้ปลอดภัยจนถึงโรงพยาบาลปลายทางแบบ Bed-to Bed มีความพร้อมด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยสำหรับใช้ดูแลผู้ป่วยระหว่างการลำเลียงทางอากาศ ให้บริการลำเลียงผู้ป่วยภายในภูมิภาคเอเชียด้วยมาตรฐานการลำเลียงผู้ป่วยระดับสากล ปัจจุบัน เมดิคอลวิงส์ได้รับการรับรองมาตรฐานการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศดังนี้ CAMTS, CAMTS EU และ EURAMI

http://www.medicalwings.com/

เกี่ยวกับ CAMTS

CAMTS - Commission on Accreditation of Medical Transport Systems เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นโดยมิได้หวังผลกำไร มีภาระกิจและทุ่มเทให้กับการปรับปรุงคุณภาพ ความปลอดภัย และรับรองมาตรฐานการลำเลียงผู้ป่วยให้กับหน่วยงานที่ขอรับการรับรอง โดยมีสมาชิกที่มาจากองค์กรที่น่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ ถึง 21 องค์กร ซึ่งแต่ละแห่งจะแต่งตั้งตัวแทนเพื่อเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของ CAMTS และเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพิจารณารับรองมาตรฐาน CAMTS

www.camts.org
CAMTS EU

CAMTS ได้จัดตั้งให้มี CAMTS EU ขึ้นในยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นองค์กรที่มิได้หวังผลกำไรเช่นกัน จัดตั้งอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยมีพันธกิจ วิสัยทัศน์และค่านิยมขององค์เช่นเดียวกับ CAMTS และมีภาระกิจหลักในการให้การรับรองมาตรฐาน CAMTS EU แก่หน่วยงานที่อยู่นอกทวีปอเมริกาเหนือ โดยตระหนักถึงความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมรวมถึงข้อจำกัดของกฏระเบียบของประเทศนั้นๆ ในขณะเดียวกันก็รักษาไว้ซึ่งความถูกต้องของกระบวนการที่กำหนดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา CAMTS EU เปิดตัวการรับรองระบบงานมาตรฐานและมีมาตรฐานฉบับแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2560

https://www.camtseu.org/
ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด
คุณสมคนึง หาญทวีพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด
มือถือ 085-485-9954 Email:   Somkanueng@aircharterthailand.com
คุณสุนิสา ดิษยศรีโรจน์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการแพทย์
มือถือ 090-907-2425 Email: sunisa@aircharterthailand.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: Thailand MICE Destination Review Competition 2014

บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด สนับสนุนเที่ยวบินชมทัศนียภาพ เพื่อกิจกรรม “Thailand MICE Destination Review Competition 2014 “ ให้กับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB...

กอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพเรือและเครือเจริญโภคภัณฑ์

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ ร่วมเล่นกอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพเรือและเครือเจริญโภคภัณฑ์ ณ สนามกอลฟ์การเลควูด คันทรีคลับ ถนนบางนา - ตราด กิโลเมตรที่ ๑๘ สมุทรปราการ ในวันที่ ๖ ...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง