ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระจกตามีปัญหา จะทำเลสิคได้มั้ย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ

เมื่อมีปัญหาสายตา ไม่ว่าจะสั้น ยาว เอียง เป็นใครก็อยากแก้ไข ก็มันมองไม่ชัดนี่นา ทำอะไรก็ไม่สะดวก เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตประจำวันของหลายๆ คน จึงต้องพึ่งพาแว่นสายตา คอนแทคเลนส์ ไปจนถึงทำเลสิค แต่ใครจะรู้บ้างว่าเงื่อนไขการจะรักษาสายตาผิดปกติด้วยวิธี LASIK, FemtoLASIK หรือ ReLEx ที่สมัยนี้กำลังฮอตกันมาก จะต้องผ่านการตรวจวิเคราะห์สภาพตาก่อน ถึงจะทราบว่าจะรักษาได้หรือไม่ เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถรักษาได้ หากตรวจพบว่ามีโรคกระจกตาบางชนิด หรือกระจกตามีปัญหา....ปัญหาที่ว่า จะมีอะไรบ้าง พญ.ปัจฉิมา จันทเรนทร์ จักษุแพทย์ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ จะมาให้คำตอบในเรื่องนี้ค่ะ

ปัญหาของกระจกตาที่หากเป็นแล้ว ไม่สามารถรักษาภาวะสายตาผิดปกติด้วยวิธี LASIK, FemtoLASIK หรือ ReLEx ได้ จะแบ่งเป็น ไม่สามารถรักษาได้เลย และสามารถรักษาได้หากทำการรักษาโรคนั้นๆ มาแล้ว

-ปัญหากระจกตาที่เป็นแล้ว ไม่สามารถรักษาสายตาผิดปกติด้วยวิธี LASIK, FemtoLASIK หรือ ReLEx ได้เลย ได้แก่

1. ผู้ที่มีปัญหากระจกตาบางมากๆ หรือความหนาของกระจกตาไม่เพียงพอ เมื่อเทียบกับระดับความผิดปกติของสายตา แต่มีทางเลือก คือสามารถรักษาด้วยเลนส์เสริมได้

2. ผู้ที่มีปัญหากระจกตาย้วย หรือกระจกตาโก่ง (Keratoconus) เป็นความผิดปกติซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างภายในกระจกตา ทำให้กระจกตามีความโค้ง และโก่งตัวมากกว่าปกติ ร่วมกับมีการบางตัวของกระจกตา

-ปัญหากระจกตาที่เป็นแล้ว สามารถรักษาสายตาผิดปกติด้วยวิธี LASIK, FemtoLASIK หรือ ReLEx ได้ หากรักษาอาการปัญหาของโรคนั้นๆ มาแล้ว ได้แก่

1. โรคต้อเนื้อ หลังผ่าตัดลอกต้อเนื้อ 2 เดือน สามารถมาตรวจวิเคราะห์สภาพตา ก่อนทำการรักษาได้

2. กระจกตาไม่เรียบ ที่เกิดจากตาแห้ง

3. ความโค้งกระจกตายังไม่เหมาะสม เนื่องจากถอดคอนแทคเลนส์ยังไม่ครบระยะเวลาที่กำหนด หรือ ยังไม่เพียงพอ หรือความโค้งของกระจกตาอยู่ในเกณฑ์ผิดปกติ มีภาวะสงสัยโรคกระจกตาโก่ง

เห็นได้ว่าผู้ที่มีปัญหากระจกตาบางชนิด ก็ยังมีหวัง เพราะมีโอกาสที่จะรักษาภาวะสายตาผิดปกติด้วยวิธี LASIK, FemtoLASIK หรือ ReLEx ได้ แต่ที่สำคัญคือ ต้องผ่านการตรวจวัดและตรวจวิเคราะห์สภาพตาอย่างละเอียด เพื่อจักษุแพทย์จะประเมิน และแนะนำการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จุดประกายตลาดคอนแทคเลนส์รายวัน จัดแคมเปญโปรโมชั่นดันยอด 1-Day Acuvue

ลุ้นรางวัลเพื่อการดูแลสุขภาพกายและใจมากมายรวม แพคเกจท่องสมุย, คอร์สสปา, คอร์สโยคะร้อน และคอนแทคเลนส์ 1-Day Acuvue บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด ได้เปิดตัวโปรโมชั่นแคมเปญสุดพิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์ คอนแทคเลนส์ ชนิดเปลี่ยนรายวัน 1-Day Acuvue เพื่อช...

Gossip News: TRSC International LASIK Center

หลังจากว่างเว้นจากภาระกิจทางการเมือง “หนูนา” กัญจนา ศิลปอาชา ลูกสาวคนสวยของ พ่อ เติ้ง บรรหาร จองคิวมารักษาสายตายาวตามอายุ ด้วยวิธี Near Vision LASIK (เนียร์ วิชั่น เลสิค) ที่ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ ชั้น6 อื้อจือเหลียง กับ คุณหมอ เอกเทศ ชันซื่...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง