ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รพส.ทองหล่อ ยกระดับบริการอาบน้ำตัดขน สู่ เมดิคัล กรูมมิ่ง เหนือกว่าด้วยกรูมเมอร์ที่อบรมพิเศษ เข้าใจพฤติกรรม-ปัญหาสุขภาพของสัตว์เลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

สพ.ญ.ทัศวรินทร์ กาญจนฉายา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำนักงานใหญ่ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า ปัจจุบัน เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะดูแลสัตว์เลี้ยงเสมือนสมาชิกในครอบครัว นอกจากจะให้ความสำคัญทั้งทางด้านที่พักอาศัย โภชนาการ การเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่ดี และให้การรักษายามเจ็บป่วยเป็นอย่างดีแล้ว การดูแลเรื่องความสะอาดและความสวยงามอย่างถูกวิธีก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของใส่ใจ ด้วยเหตุนี้ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อจึงให้ความสำคัญกับขั้นตอนการให้บริการกรูมมิ่ง โดยได้ยกระดับการบริการให้เป็น "เมดิคัล กรูมมิ่ง" (MedicalGrooming) โดยพัฒนาทีมงานให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งทางด้านความเข้าใจพฤติกรรม และการดูแลสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาด้านสุขภาพ จากเดิมที่จะเน้นเฉพาะด้านการอาบน้ำและตกแต่งขนเท่านั้น

"นอกจากจะดูแลเรื่องความสะอาดและความสวยงามแล้ว เรายังได้เพิ่มขีดความสามารถของเมดิคัล กรูมเมอร์ (Medical groomer) ให้มีทักษะความเชี่ยวชาญเพิ่มขึ้น โดยเมดิคัล กรูมเมอร์ ของเราจะต้องมีประสบการณ์ด้านการทำงานอาบน้ำตกแต่งขนไม่น้อยกว่า 3 ปี ได้รับการอบรมตามแผนงานอบรมของแผนก ด้านทักษะ และการดูแลใส่ใจด้านพฤติกรรมสัตว์เลี้ยง ผ่านการสอบปรับระดับทักษะความสามารถด้านทฤษฏี ปฏิบัติ และพฤติกรรมจากหน่วยงานอบรมและพัฒนา ผ่านการคัดเลือกจากแผนกกรูมมิ่งทั้งด้านทักษะฝีมือและระเบียบวินัยในการทำงาน นอกจากนี้ ยังต้องผ่านการฝึกอบรมทักษะพยาบาลด้าน Vet Nurse และผ่านการอบรมในคลินิกพิเศษอย่างน้อย 5 คลินิกโดยทีมสัตวแพทย์ ทำให้เมดิคัล กรูมเมอร์ สามารถสังเกตอาการความผิดปกติของสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาด้านสุขภาพเบื้องต้น แต่เจ้าของอาจจะยังไม่ทันสังเกตุเห็น ยกตัวอย่างเช่น สุนัขและแมวที่มีอาการของโรคผิวหนัง หรือเป็นแผลตามลำตัว การพบอาการผิดปกติเหล่านี้ จะสามารถควบคุมสัตว์เลี้ยงได้อย่างอ่อนโยนและปลอดภัยขณะให้บริการ หรือส่งไปรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งจะทำให้สัตว์เลี้ยงปลอดภัย คลายความเครียด และช่วยลดความกังวลให้กับเจ้าของเมื่อต้องพาสัตว์เลี้ยงมาใช้บริการ" สพ.ญ.ทัศวรินทร์

โดยโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อได้เปิดให้บริการเมดิคัล กรูมมิ่ง แห่งแรกที่สาขาพระราม 9 และเตรียมที่จะขยายบริการไปยังสาขาต่างๆ จนครบทุกสาขาเร็วๆ นี้ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ThonglorPet หรือ Line: @jaothonglor


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อเปิดให้บริการ Thonglor Pet Taxi เอาใจคนรักสัตว์ยุคน้ำมันแพง

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--พี อาร์ โซลูชั่น. โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิดให้บริการ Thonglor Pet Taxi รับ-ส่ง สัตว์เลี้ยง ในช่วงเวลาเร่งด่วน พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลสัตว์เลี้ยงประจำรถ ให้กับลูกค้าที่ต้องการนำสัตว์เลี้ยงปกติและสัตว์ป่วยเข้ามาใช้บริการ ที่โรงพยาบาลสัตว์...

บทความพิเศษ โรคพิษสุนัขบ้า ( Rabies )

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. ( สนับสนุนข้อมูลโดย น.สพ.พัฒนา รัตนชินกร ผ.อ. โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น.พี. ) ไม่ว่าคุณจะรักเจ้าตูบของคุณสักปานใด แต่พึงระลึกไว้อยู่เสมอว่า เพื่อนต่างพันธุ์เหล่านั้น สามารถนำเชื้อโรคมาสู่คนได้ บางทีนอกจากตัวคุณเองจะได้...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง