ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีมแพทย์จีเอฟซีจุดเจ๋ง ใช้วิทยาศาสตร์การแพทย์ช่วยแก้ปัญหามีลูกยาก จนคู่แต่งงานมีลูกสมใจ ยืนยันผลภรรยาเจมส์เรืองศักดิ์ ครูก้อยน้ำตาซึมขอบคุณทีมหมอ ท้องแล้วจ้า ปลื้มมากได้ลูกสาวฉลองวันแม่

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--

ใกล้ถึงวันแม่คนที่ปลื้มที่สุดในนาทีนี้คงไม่มีใครเกินคู่เจมส์เรืองศักดิ์และครูก้อย นัชชา เพราะทั้งสองควงคู่กันมาร่วมงานประกาศความสำเร็จเป็นคุณพ่อคุณแม่คนใหม่สมใจในงาน "Celebrate to New Mom and Dad" กับ ผศ.นพ.พิทักษ์ เลาห์เกริกเกียรติ หรือคุณหมอพิทักษ์ และแพทย์หญิง ปรวรรณ ตั้งธรรม หรือหมอมิ้ง พร้อมคณะแพทย์และ ผู้บริหาร G.F.C เจเนซีสเฟอร์ทิลีตี เซ็นเตอร์ (Genesis Fertility Center : G.F.C ) จีเอฟซี ได้แถลงยืนยันความสำเร็จในการใช้วิทยาศาสตร์การแพทย์ ช่วยแก้ปัญหาคู่สามีภรรยาที่มีลูกยาก เพราะมีปัญหาด้านกายภาพและปัญหาสุขภาพต่างๆ จนส่งผลกระทบทำให้สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์พร้อม เช่น ตัวอสุจิของฝ่ายชายไม่สมบูรณ์และแข็งแรงเนื่องจากอายุเริ่มมากขึ้น บวกกับพักผ่อนน้อย มีความเครียด หรือ ปัญหาสุขภาพไม่สมบูรณ์มาจากการกินอาหารที่ไม่มีคุณภาพ ตลอดจนปัญหาจากทางฝ่ายหญิง ที่มีปัญหาประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ลักษณะทางกายภาพของมดลูกไม่เอื้อต่อการฝังตัวอ่อน ทำให้เกิดภาวะเสี่ยงต่อการแท้งลูก เป็นต้น

ในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมผู้ให้การดูแลรักษา ขอยืนยันอย่างเป็นทางการว่า คุณก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ได้เข้ารับการตรวจและปรึกษาทาง G.F.C ตั้งแต่เดือน พค.61 ถึงปัจจุบัน (สค.61) ด้วยวิธีการรักษาแบบอิ๊กซี(ICSI) ผลการตรวจเลือดล่าสุดเมื่อวันที่ 31 กค.ที่ผ่านมาต้องขอแสดงความยินดีกับ คุณเจมส์ เรืองศักดิ์และคุณก้อย นัชชา ทีมแพทย์ขอแจ้งข่าวว่า คุณก้อย นัชชา ตั้งครรภ์แล้วเป็นเวลา 5 สัปดาห์เศษ ในด้านเทคนิคทางการแพทย์เราเรียกวิธีนี้ว่าอิ๊กซี (ICSI) เป็นวิธีการรักษาผู้ที่มีบุตรยากอีกวิธีหนึ่ง โดยการคัดเลือกตัวอสุจิที่แข็งแรงที่สุดของฝ่ายชายมาปฏิสนธิกับไข่ของฝ่ายหญิงหรือที่เข้าใจกันว่า เป็นการปฏิสนธินอกร่างกายร่วมกับการตรวจวิเคราะห์โครโมโซมตัวอ่อนหรือ PGS(NGS) เป็นการรักษาซึ่งมีความเหมาะสมกับผู้หญิงที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป หรือมีประวัติการแท้งบุตรมาก่อน เช่นเดียวกับเคสของคุณเจมส์ ที่ปัจจุบันอายุ 40 ปี และคุณก้อย อายุ 35 ปี สาเหตุที่มีบุตรยากหลังจากที่ทาง G.F.C ได้ตรวจวิเคราะห์โดยละเอียดแล้วพบว่า ฝ่ายชายมีปัญหาเรื่องการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ฝ่ายหญิงมีปัญหาเรื่องคุณภาพของเซลไข่ที่ด้อยลงจากอายุที่เริ่มมากขึ้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการแท้งมาคราวก่อน ภาวะ PCOS (ซึ่งเป็นภาวะที่มีความบกพร่องในการตกไข่) และลักษณะคอมดลูกที่สั้น ทีมแพทย์ G.F.C จึงได้วางแผนให้ทั้งคู่ได้เตรียมพร้อมร่างกายให้สมบูรณ์ และใช้วิธีรักษาด้วยการทำอิ๊กซี (ICSI) ร่วมกับการตรวจวิเคราะห์โครโมโซมตัวอ่อนหรือ PGS(NGS) และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง จากผลการตรวจวิเคราะห์โครโมโซมตัวอ่อน ทราบว่าบุตรในครรภ์ขอครูก้อยเป็นเพศหญิง

เจมส์เรืองศักดิ์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณทีมแพทย์จีเอฟซี ที่ดูแลอย่างดี และ ขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่ให้กำเนิดบุตรสาวแก่ครอบครัวตน เพราะตัวเองรอคอยมานานมาก มาที่จีเอฟซีครั้งเดียวสำเร็จเลย โดยส่วนตัวแล้วได้ตั้งชื่อลูกสาวไว้เรียบร้อยแล้ว เป็นชื่อไทยๆ มีความหมายที่ดี และไม่ซ้ำกับใครด้วย ตอนนี้ก็ดูแลคุณก้อยภรรยาแบบจัดหนัก ต้องการอะไรจัดหาให้ทันทีเพื่อบำรุงครรภ์ให้มีสุขภาพที่ดีส่วนเรื่องตั้งชื่อลูกสาวเจมส์บอกว่าได้ตั้งไว้ให้เรียบร้อยตั้งแต่ทราบเพศลูกขณะยังเป็นตัวอ่อน รอเวลาอีกสามเดือนจะเฉลยชื่ออีกที ขอบอกเพียงแค่ว่าเป็นชื่อไทยที่เขาชอบตอนนี้ยังมี1เดียวในไทยที่จะเอาชื่อนี้มาตั้งชื่อคน และช่วงที่ครูก้อยตั้งท้องก็จะมีการถ่ายทำเบื้องหลังลงยูทูปด้วย

ส่วนครูก้อย กล่าวว่า "ตอนแรกที่เห็นผลอัลตราซาวน์ รู้สึกมีความสุขมากที่ได้เห็นพัฒนาการของลูก แม้ว่าจะเห็นแค่รูปก็ดีใจมากๆ ตนได้หาข้อมูลและความรู้ต่างๆ ในการที่มาปรึกษาคุณหมอให้ช่วยแก้ปัญหาด้านสุขภาพเพื่อให้มีลูกได้สำเร็จ จึงขอบอกต่อคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆ ว่า การปรึกษาทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีนักวิทยาศาสตร์ในห้องแล็บที่มีความเชี่ยวชาญในการคัดสรรตัวอ่อนต่างๆ เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากๆ "คุณแม่คนสวยทิ้งท้าย ล่าสุดอายุครรภ์ของครูก้อยก็ 1 เดือนกว่าแล้วซาวด์ดูได้เห็นตัวอ่อน ถุงตั้งครรภ์ ถุงไข่ และชีพจร ตอนนี้ครูก้อยก็ระวังเรื่องอาหารการกินและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุพยายามไม่เดินหรือออกกำลังกายเยอะที่สำคัญงดขับรถเองเพื่อเซฟลูกในครรภ์ เพราะความแข็งแรงของตัวอ่อนอยู่ที่การพยุงครรภ์ สำหรับช่วงนี้มีอาการแพ้ท้องอยากกินแต่ของหวาน ชอบกินโรตี นมชมพู คุณหมอบอกว่าช่วงแพ้ท้องจะกินอาหารไม่ค่อยได้ถ้ากินอะไรได้ก็กินไปก่อนเลย ช่วงนี้กำลังแพ้หนักไม่ไหวมีอาการอ่อนเพลียเอาหัวนอนราบกับพื้นไม่ได้ ซึ่งเจมส์ก็ได้ดูแลและเอาใจเป็นพิเศษภรรยาอยากจะกินอะไรก็มักจะต้องได้กินตามต้องการ คาดว่าครูก้อยจะผ่าคลอดตามกำหนดคือช่วงเดือนเมษายนใกล้วันสงกรานต์ปีหน้า ระหว่างนี้ก็กำลังเดินสายแก้บนตามที่ต่างๆเพราะได้ลูกสาวสมกับความปรารถนาแล้ว

คุณหมอพิทักษ์ และ คุณหมอ ปรวรรณ หรือหมอมิ้ง และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้มีบุตรยาก แห่ง G.F.C ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก กล่าวว่า Genesis Fertility Center หรือ G.F.C เพิ่งมีอายุครบ 1 ปีไปในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เป้าหมายสำคัญในความสำเร็จของ G.F.C คือการช่วยให้คู่สมรสที่ประสบปัญหามีบุตรยาก ได้มีบุตรสมความปรารถนา สำหรับอัตราความสำเร็จตลอด 1 ปีที่ผ่านมา มีการตั้งครรภ์จากการทำอิ๊กซี(ICSI)สูงถึง 60% Intracytoplasmic Sperm Injection (ICSI) เป็นวิธีการรักษาผู้ที่มีบุตรยากอีกวิธีหนึ่ง โดยการคัดเลือกตัวอสุจิที่แข็งแรงที่สุดของฝ่ายชายมาปฏิสนธิกับไข่ของฝ่ายหญิงหรือที่เข้าใจกันว่าเป็นการปฏิสนธินอกร่างกาย ทั้งนี้ความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากการที่ทีมนักวิทยาศาสตร์ของ G.F.C ได้ทุ่มเทและใส่ใจในการเลี้ยงตัวอ่อนให้สมบูรณ์ และทีมแพทย์ได้เตรียมสภาพร่างกายของฝายหญิงให้สมบูรณ์จนพร้อมให้ตัวอ่อนสามารถฝังตัวนำไปสู่การตั้งครรภ์ที่สมบูรณ์แข็งแรงได้ และในตลอดช่วงการรักษาทางทีมแพทย์ พยาบาล และนักวิทยาศาสตร์ยังให้ความกระจ่างกับทุกคู่สมรสในทุกรายละเอียดอีกด้วย เพื่อให้การเดินทางสู่เป้าหมายของการเป็นคุณพ่อคุณแม่และให้กำเนิดลูกที่มีสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยอันเป็นเป้าหมายต่อไปในระยะยาว จุดเริ่มต้น ต้องเริ่มจากการเข้ารับคำปรึกษา และตรวจสุขภาพความสมบูรณ์ด้านการเจริญพันธุ์ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมาพบว่า ด้วยสภาพสังคมที่มีการแข่งขันสูงมากขึ้น ส่งผลต่อสุขภาวะการเจริญพันธุ์ ทำให้คู่สามีภรรยาขาดความสมบูรณ์พร้อมในการให้กำเนิดบุตร หรือมีปัญหาการมีบุตรยากมากขึ้น โดยเฉพาะสภาพครอบครัวไทยที่ผู้หญิงเข้ามามีบทบาทสูงในด้านการทำงาน มีบุตรยากขึ้น เทคโนโลยีที่ช่วยให้มีบุตรได้ง่ายขึ้น ก็เป็นสิ่งที่มาช่วยตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี และเป็นทางเลือกหนึ่งที่มีสะดวกและความปลอดภัยสูงขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เผยโฉมโลโก้ตัว "ท" งานหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--ซีวีที แอนด์ เบอร์เซีย น.พ.วิชัย โชควิวัฒน อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ร่วมกับ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภับภูเบศร เปิดตัวตราสัญลักษณ์ งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 2 "ต่อยอดภูมิปัญญาไท" ...

"เจมส์-เรืองศักดิ์" ดึง 2 ตากล้องอินเตอร์ "เจย์ โจว์- F4" ร่วมงานมิวสิกฯอัลบั้มใหม่ " ALIVE"(อะ-ไลฟ์)

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น ผันตัวไปนั่งแท่นผู้บริหารมุงานเบื้องหลังให้กับ บริษัท ไอดี เร็คคอร์ดถึง 2 ปีเต็มๆจนทำเอาแฟนๆเกิดอาการใจหายนึกว่าจะไม่ได้ฟังเสียงอ้อนๆ และงานเพลงใหม่ๆจาก "เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์" เสียแล้ว แต่พอเปิดศักราชปีระกามา...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง