ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๒:๕๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

รพ. ซีจีเอช ขอเชิญร่วมงาน เพราะแม่คือผู้ให้ สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

โรงพยาบาลซีจีเอช (เซ็นทรัลเยนเนอรัล) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน "เพราะแม่คือผู้ให้" ระหว่างวันที่ 18-19 สิงหาคม 2561 เวลา 9.30-15.00 น. ณ ล็อบบี้ โรงพยาบาลซีจีเอช สะพานใหม่ กิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุนโครงการ"สิงหาคมเดือนแห่งวันแม่"

คาเนกะ เริ่มดำเนินการผลิตแบบต่อเนื่องภายใต้มาตรฐาน GMP สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

โตเกียว--14 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คาเนกะ สิงคโปร์ เริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์โดยใช้เทคโนโลยี Flow Chemistry ในเดือนมิถุนายน 2018

คาเนกะ คอร์ปอเรชั่น (สำนักงานใหญ่: เขตมินาโตะ-คุ โตเกียว, ประธานบริษัท: มาโมรุ คาโดกุระ) ได้ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์การผลิตแบบต่อเนื่อง เพื่อใช้ในการผลิตเภสัชภัณฑ์ที่บริษัทคาเนกะ สิงคโปร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่: สิงคโปร์, ประธานบริษัท: คาซูฮิโกะ ยามาดะ) โดยได้เริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์ภายใต้มาตรฐาน GMP แล้วในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ในการผลิตยาที่มีโมเลกุลขนาดเล็กนั้น ความต้องการในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปสู่เป้าหมายการออกฤทธิ์ที่มีความหลากหลากขึ้นและมีปริมาณเล็กลง จึงทำให้จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว ซึ่งการผลิตแบบต่อเนื่อง หรือ Flow Chemistry นั้น เป็นเทคโนโลยีการผลิตด้วยการใช้วัตถุดิบที่แทบไม่มีความเสี่ยงต่อผู้ประกอบการ ทั้งยังเป็นวิธีการผลิตที่ง่าย ปลอดภัย และสะดวกสบาย ซึ่งรวมถึงการผลิตปฏิกิริยาที่อาจออกฤทธิ์ต่อภาวะที่ร้ายแรงหรือเป็นอันตรายภายใต้ภาวะปฏิกิริยาแบบไม่ต่อเนื่อง (batch) สำหรับอุปกรณ์ของเราที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบต่อเนื่องคือ เครื่องปฏิกรณ์ที่ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยความสามารถในการเลือกตัวแปรที่เกี่ยวข้องของปฏิกิริยาในหลอดทดลอง และการวิจัยที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งทำให้ปฏิกิริยามีประสิทธิภาพสูงสุด ขณะที่คาเนกะ สิงคโปร์ มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าว ในฐานะที

ภาพข่าว: มอบ 2 ล้าน ให้ โรงพยาบาลหาดใหญ่ ร่วมสมทบทุนสร้างหอผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

นายมานิต อุดมคุณธรรม มอบเงินจำนวน 2 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลหาดใหญ่ ร่วมสมทบทุนสร้างหอผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง เพื่อให้ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดทางสมองสามารถเข้าถึงบริการและการดูแลรักษา เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเพิ่มมากขึ้น โดยมี นายแพทย์พีระพงษ์

ทีมแพทย์จีเอฟซีจุดเจ๋ง ใช้วิทยาศาสตร์การแพทย์ช่วยแก้ปัญหามีลูกยาก จนคู่แต่งงานมีลูกสมใจ สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

ใกล้ถึงวันแม่คนที่ปลื้มที่สุดในนาทีนี้คงไม่มีใครเกินคู่เจมส์เรืองศักดิ์และครูก้อย นัชชา เพราะทั้งสองควงคู่กันมาร่วมงานประกาศความสำเร็จเป็นคุณพ่อคุณแม่คนใหม่สมใจในงาน "Celebrate to New Mom and Dad" กับ ผศ.นพ.พิทักษ์ เลาห์เกริกเกียรติ หรือคุณหมอพิทักษ์

Gossip News: หมอส้ม-แพทย์หญิง อรอินท์ เรืองวัฒนสุข แห่ง ดร.สมชาย นำทีมวิจัยบินไปเสนอผลงานเรื่อง สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ล่าสุด คุณหมอส้ม-แพทย์หญิง อรอินท์ เรืองวัฒนสุข แห่ง ดร.สมชาย นำทีมวิจัยบินไปเสนอผลงานเรื่อง "จีโนม อีดิทติ้ง"ในงาน Drug Discovery ที่บอสตัน เคมบริดจ์ แถมยังเป็นประเทศเดียวในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย สมกับเป็นบริษัทดีพเทคยุค

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เดินหน้าเปิดหลักสูตร Grand Age Management สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) "เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ" เดินหน้าส่งเสริมศักยภาพผู้สูงวัย เปิดตัวหลักสูตรสำหรับผู้สูงอายุGrand Age Management by Jin Academy เพื่อหวังปลุกพลังแห่งการใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าให้แก่ผู้สูงอายุอีกครั้ง

สพฉ. เปิดสถิติ ผู้ป่วยฉุกเฉินจาก การตั้งครรภ์ การคลอด ปี 2560 กว่า 8 พันราย พบนราธิวาสครองแชมป์ // สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

ตลอดระยะเวลาเกือบ 40 สัปดาห์ ของการตั้งครรภ์จนถึงวันคลอด เป็นช่วงเวลาที่คุณแม่ต้องดูแลสุขภาพให้ดี ไม่ให้เกิดภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉิน โดยเฉพาะในเดือนนี้คือเดือนสิงหาคม เป็นเดือนแห่งวันแม่ สพฉ. จึงขอให้ความสำคัญกับการดูแลแม่ หรือ คนที่กำลังจะเป็นแม่

สพฉ. ล้างภาพจำละครไทยช่วยผู้ป่วยฉุกเฉินผิดวิธี จัดเวทีอบรมให้ความรู้ด้านการปฐมพยาบาลและการแพทย์ฉุกเฉ สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

สพฉ. ล้างภาพจำละครไทยช่วยผู้ป่วยฉุกเฉินผิดวิธี จัดเวทีอบรมให้ความรู้ด้านการปฐมพยาบาลและการแพทย์ฉุกเฉินที่ถูกต้องสำหรับผู้ผลิตสื่อโทรทัศน์และภาพยนตร์ หวังช่วยเผยแพร่ข้อมูลและการใช้งานสายด่วน 1669

สวรส. โชว์วิจัยระบบตรวจเบาหวานขึ้นตาบนสมาร์ทโฟน ด้วย แอปพลิเคชั่นDeepEye สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) และทีมวิจัยจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำไฮไลท์ผลงานวิจัย "ระบบคัดกรองผู้ป่วยโรคเบาหวานขึ้นจอตาและผู้ป่วยโรคจอประสาทตาเสื่อมอย่างอัตโนมัติ" ร่วมแสดงในงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2561

นมแม่ ของขวัญสุดพิเศษจากสายใยรัก สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

วัยทารกแรกเกิดเป็นวัยที่มีความสำคัญ เนื่องจากเป็นวัยกำลังเจริญเติบโต เปรียบเสมือนการวางรากฐานสำหรับลูกน้อย สุขภาพที่ดีมาจากการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพื่อให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีตามที่คุณพ่อคุณแม่คาดหวังเอาไว้

ปวดท้องแบบไหน? ใช่ไส้ติ่งอักเสบ สุขภาพ—๑๔ ส.ค. ๖๑

ไส้ติ่งเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกาย อยู่บริเวณท้องด้านล่างขวาเป็นอวัยวะที่ไม่ได้มีหน้าที่ใดๆ เลย แต่หากไม่ดูแลรักษาให้ดีอาจเกิดการอักเสบขึ้นได้ ไส้ติ่งอักเสบเป็นอาการที่ไส้ติ่ง บวมและติดเชื้อ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน