ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

Gossip News: HMC (เอชเอ็มซี เมดิคอล เซ็นเตอร์) ศูนย์กลางเพื่อสุขภาพสู่ความงาม สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

เพราะให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพกับลูกค้าและครอบครัว มาตลอด 15 ปี สำหรับ ณัฐนันท์ สหวัฒน์ ผู้บริหารหญิงเก่งแห่งเอชเอ็มซี ศูนย์กลางเพื่อสุขภาพสู่ความงาม ล่าสุดเทียบเชิญ มร.วิลลี่ ชาง ผู้เชี่ยวชาญด้านเซลล์ เทอราปี จากประเทศญี่ปุ่น มาร่วมให้ความรู้ NK Cell

โรงพยาบาลเฉพาะทางแม่และเด็กแพทย์รังสิต จัดกิจกรรม กู๊ดเฮลท์ กู๊ดคิดส์ เด็กสุขภาพดีปี 1 สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

โรงพยาบาลเฉพาะทางแม่และเด็กแพทย์รังสิต ฉลองการเปิดพื้นที่ใหม่ของโรงพยาบาล ด้วยการจัดกิจกรรม "กู๊ดเฮลท์ กู๊ดคิดส์ เด็กสุขภาพดีปี 1" เพื่อชี้ให้เห็นถึงความสำคัญในการเจริญเติบโตที่สมวัย ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยเริ่มตั้งแต่น้องๆหนูๆ อายุ 6 เดือน ไปจนถึง 6

เอส เอ็ม พี ไทยแลนด์ ตอบโจทย์ทุกปัญหาศรีษะล้าน ด้วยนวัตกรรมสักสีออแกนิคเจ้าแรกในไทย สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

ผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน ถือเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ที่ผู้ชายหลายคนกังวลและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเพราะจะทำให้สูญเสียความมั่นใจ แน่นอนว่ามีใครหลายคนที่ต้องหมดเงินไปกับการรักษาอันแสนยาวนานลองมาทุกวิถีทางก็ยังไม่เห็นผล เหมือนกับที่ อ.ธีร์ ผู้ก่อตั้ง SMP

ภาพข่าว: กิจกรรมลดโซเดียมโดยความสมัครใจ สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (ที่ 4 จากซ้าย) ร่วมกับ ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็ม (ที่ 5 จากซ้าย) และมร. แดเนียล เคอร์เทสซ์ ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย (ที่ 3 จากซ้าย)

ภาพข่าว: รวมพลังรัฐ - เอกชน ถกหามาตรการ ลดเค็ม ลดโรค สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมกับ ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็ม (ที่ 2จากซ้าย) และมร. แดเนียล เคอร์เทสซ์ ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย (ที่ 4 จากซ้าย)

ลูกนอนกรน ส่งผลถึงพัฒนาการ สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

หากในขณะหลับลูกของคุณมีอาการกรนร่วมกับหายใจลำบาก แต่ตอนตื่นกลับหายใจปกติดี ขอเตือนนะครับว่าอาจไม่ใช่อาการที่ปกติซะแล้ว เพราะลูกของคุณอาจจะมี "ภาวะอุดกั้นทางเดินหายใจส่วนต้นขณะนอนหลับ" อยู่ก็เป็นได้ การนอนของเด็กนั้นมีผลต่อพัฒนาการของเด็กในด้านต่างๆ

MRT เชิญร่วมตรวจสุขภาพฟรี เนื่องในวันแม่แห่งชาติ สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ห่วงใยใส่ใจสุขภาพ จัดกิจกรรม "M Care สุขภาพดี ชีวีปลอดภัย" เนื่องในวันแม่แห่งชาติ เพื่อส่งเสริมการดูแลรักษาสุขภาพเบื้องต้น ในระหว่างวันที่ 8 - 10 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 11.00–17.00 น. ณ

อูมามิ รสชาติที่ถูกค้นพบมานานกว่าศตวรรษ แต่คุณประโยชน์ยังคงขยายผลใช้อย่างไม่หยุดยั้ง สุขภาพ—๔ ก.ค. ๖๑

ผลงานวิจัยล่าสุดยืนยันว่า รสอูมามิช่วยควบคุมความรู้สึกอยากรับประทานอาหารและช่วยลดปริมาณการใช้เกลือ (โซเดียม) ในการปรุงอาหาร รสอูมามิ หรือรสอร่อยกลมกล่อม ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1908 ซึ่งก็นับเป็นเวลา 110 ปีแห่งการค้นพบรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์นี้