ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๔๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

เมื่อมลภาวะเป็นพิษ.....ต้นเหตุร้ายทำลายภูมิคุ้มกัน สุขภาพ—๔ พ.ค. ๖๑

สิ่งแวดล้อมรอบตัวเราทุกวันนี้เต็มไปด้วยสารพิษต่างๆมากมาย ทั้งยาฆ่าแมลงที่ตกค้างในอาหาร สารระเหยจากสีทาบ้านและสารปนเปื้อนในน้ำดื่ม โดยที่ในแต่ละปี มีสารพิษเพิ่มมากขึ้นถึง 300,000 ชนิดเลยทีเดียว คุณหมอคณิน ไตรพิพิธสิริวัฒน์

กรมอนามัย ผนึกกำลังหน่วยงานร่วมฯ ขับเคลื่อนการดำเนินงานตาม พ.ร.บ.ป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น พ.ศ. 2559 สุขภาพ—๔ พ.ค. ๖๑

ปัญหาวัยรุ่นไทยที่น่าห่วงคือการมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย จนเกิดปัญหาท้องไม่พร้อมหรือตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร และส่วนมากยังเป็นนักเรียนอยู่เมื่อเกิดการตั้งครรภ์ อาจจะต้องออกจากโรงเรียน บางคนไม่มีทางออกต้องจบด้วยการทำแท้ง

โรงพยาบาลพระรามเก้า จับมือ 9 โรงพยาบาล ส่งต่อผู้ป่วยเปลี่ยนไต สุขภาพ—๔ พ.ค. ๖๑

โรงพยาบาลพระรามเก้า ร่วมกับ 9 โรงพยาบาลพันธมิตร จัดพิธีลงนามความร่วมมือ นำโดยโรงพยาบาลราษฎร์ยินดี (หาดใหญ่) เครือโรงพยาบาลราษฎร์ยินดี และเครือโรงพยาบาลปากน้ำโพ ในการส่งต่อผู้ป่วยโรคไตเพื่อขยายโอกาสในการรักษาโดยการเปลี่ยนไตให้เข้าถึงผู้ป่วยได้มากขึ้น

โรคอ้วน... รักษาด้วยการผ่าตัดนิยมกันทั่วโลก สุขภาพ—๔ พ.ค. ๖๑

มีรายงานว่า ในปี 2557 เกี่ยวกับสถานการณ์โรคอ้วนในประเทศไทย บ่งชี้ว่าคนไทย 1 ใน 3 มีน้ำหนักที่เกินมาตรฐาน หรือเป็นโรคอ้วน โดยสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศอันดับที่ 2 ในภูมิภาค Southeast Asia ที่ประชากรมีปัญหาโรคอ้วน

ปวดหัวแบบไหน? อันตรายเสี่ยงโรคร้ายตามมา สุขภาพ—๔ พ.ค. ๖๑

ใครเคยรู้สึกปวดหัวแบบไม่มีสาเหตุบ้าง? อย่าชะล่าใจไปนะครับ เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้น อาการปวดหัวส่วนใหญ่อาจไม่ได้เกิดจากโรคร้ายแรง แล้วปวดหัวแบบไหนหล่ะ! ที่อันตราย! สังเกตง่ายๆ ได้แบบนี้ครับ อยู่ๆ