ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รพ.ลานนา ขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์ ร่วมรับฟังการอบรม คุณแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพ รอบแรก ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--โรงพยาบาลลานนา

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนเมื่อพร้อมที่จะเป็นแม่ และอุ้มท้องลูก ก็อยากที่จะให้การตั้งครรภ์นั้น เป็นการตั้งครรภ์คุณภาพตลอดทั้ง 9 เดือน การเตรียมบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรง จึงเป็นเรื่องที่ว่าที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ทุกคนควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากครับ และหากคุณแม่มีการเตรียมตัวที่ดีระหว่างตั้งครรภ์ จะยิ่งส่งผลดีต่อพัฒนาการของลูกในครรภ์

ด้วยเหตุนี้เอง ทางศูนย์สูตินรีเวชกรรม โรงพยาบาลลานนา เลยได้จัดงานอบรมเรื่อง "คุณแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพ" เพื่อลูกน้อยในครรภ์เจริญเติบโต อย่างสมบูรณ์และแข็งแรง ประจำปี 2560 ในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น3 อาคาร C โรงพยาบาลลานนา วิทยากรโดย พญ.รวีวรรณ คำโพธิ์ สูตินรีแพทย์ และทีมพยาบาลจากแผนกห้องคลอด-ทารกแรกเกิด โรงพยาบาลลานนา โดยจะมีหัวข้อในการอบรมเช่น การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การเตรียมตัวก่อนและหลังคลอด คำถามที่พบบ่อยในพ่อแม่มือใหม่ รวมทั้ง Workshop สาธิตวิธีการอาบน้ำทารก และการห่อตัวทารก นอกจากจะได้รับสาระความรู้ ท้ายงานยังมีการร่วมสนุกเล่นเกมส์ชิงรางวัล และของที่ระลึกมากมายอีกด้วย สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ ศูนย์สูตินรีเวช – กุมารเวชกรรม หรือแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา โทร 053 – 999 – 777 หรือดาวน์โหลดใบตอบรับได้จากเว็บไซต์ www.lanna-hospital.com รับจำนวนจำกัด

อาหารที่ดีมีผลต่อพัฒนาการของลูก

แพทย์จากศูนย์สูตินรีเวช-กุมารเวชกรรม โรงพยาบาลลานนา ได้แนะนำว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์ย่อมส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ในทุกช่วงสัปดาห์ ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเน้นอะไรอย่างใด อย่างหนึ่งมากเกินไป ควรได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้ครบ เพื่อลูกน้อยที่สมบูรณ์และแข็งแรง รวมทั้งงดอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีไขมันสูง เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด ชา กาแฟ บุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อย่างเด็ดขาด

สุขภาพจิตของคุณแม่มีผลต่อลูกน้อยในครรภ์

ช่วงเวลา 9 เดือนที่ลูกอยู่ในท้อง ก็ย่อมมีความสำคัญมาก เพราะไม่ว่าเราจะคิด เครียด วิตกกังวล สนุกสนาน เศร้า หรือหัวเราะ อารมณ์เหล่านี้ล้วนมีผลต่อลูกน้อยทั้งนั้น หากไม่ต้องการให้ลูกออกมาเป็นเด็กอารมณ์ร้าย นิสัยเกรี้ยวกราด เอาแต่ใจตัวเอง คุณแม่ก็ควรทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ ขจัดความเครียดออกไปให้หมด คนที่อยู่ใกล้ชิด ก็ควรจะช่วยทำให้สุขภาพจิตของคุณแม่ดีขึ้น โดยให้ความรัก ความเอาใจใส่เพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ คนที่มีผลต่อจิตใจคุณแม่ที่สุดก็คือ คุณพ่อนั่นเอง เพราะเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดมากที่สุด ต้องเป็นคนที่ช่วยคลายความกังวลของคุณแม่ให้มากที่สุด และที่สำคัญคุณแม่ตั้งครรภ์ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกน้อยในครรภ์เกิดมาอย่างสมบูรณ์และแข็งแรง อย่างไรก็ตาม สุขภาพของคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญ รวมทั้งการเตรียมตัวก่อนไปคลอดที่ดี จะทำให้คุณแม่มีความพร้อมที่จะต้อนรับสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip: โรงพยาบาลธนบุรี จัดงาน“การตั้งครรภ์คุณภาพ”

โรงพยาบาลธนบุรี จัดสัมมนาขึ้นแต่ละครั้งมีผู้ให้ความสนใจเพียบ อย่างสัมมนาเรื่องล่าสุด “การตั้งครรภ์คุณภาพ” รพ.แนะนำวิธีการดูแลลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตอนนี้ยอดผู้เข้าฟังเต็มไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอสใหญ่ นายเฉลิมกุล...

สสส.จัดเสวนา "นมแม่ : การแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากแม่...สู่แม่"

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ สมาคมแม่บ้านสาธารณสุข ศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย แม่อาสาของกลุ่มนมแม่ กทม. และโรงพยาบาลทั้ง 9 แห่ง ขอเชิญ คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตรทุกท่านเข้าร่วมเสวนา “นมแม่ : การแลกเปลี่ย...

"ฮันนี่เวลล์" คืนกำไรสู่สังคม มอบเครื่องฟอกอากาศแก่ ร.พ.ลานนา

นายบุญฤทธิ์ ฉันสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แสงชัยแอร์ควอลิติ้ จำกัด ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศ ฮันนี่เวลล์ มอบเครื่องฟอกอากาศ “ฮันนี่เวลล์” ให้กับ นายแพทย์ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไว้ติดตั้งในแผน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง