ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลลานนา เตรียมพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--โรงพยาบาลลานนา

สงกรานต์ หรือประเพณีปี๋ใหม่เมือง ของชาวเชียงใหม่ เป็นเทศกาลที่พ่อ แม่ พี่น้อง เครือญาติได้มารวมกัน เพื่อขอพรจากผู้หลัก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุในครอบครัว รวมทั้งมีกิจกรรมให้ได้รื่นเริง เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ถือเป็นการพักผ่อนไปด้วย ซึ่งบางคนมาจากหลายที่ หลายทางก็พากันกลับบ้านภูมิลำเนาของตนเอง แน่นอนว่ารถรามาอย่างคับคั่งแน่นอน จึงถือว่าช่วงเทศกาลเหล่านี้ มักมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง ซึ่งจากสถิติทุกๆ ปี ก็เห็นตัวเลขของผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก็มากโขอยู่ ทางโรงพยาบาลลานนา จึงได้เตรียมพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อย่างเต็มที่

นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ได้เน้นย้ำอีกว่า การช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉินอย่างเร่งด่วนเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเวลาเพียงเสี้ยววินาทีนั้นมีค่ามากมายสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตเพราะนำส่งโรงพยาบาลไม่ทันเวลาหรือล่าช้าเกินไป ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉินอย่างเร่งด่วนในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โรงพยาบาลลานนาในฐานะที่เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีศักยภาพสูงในการรองรับผู้ใช้บริการ และมีความพร้อมด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉิน จึงได้เตรียมการรับมือกับเหตุที่ไม่คาดถึงอยู่เสมอ โดยได้จัดเตรียมรถพยาบาลฉุกเฉิน ระดับ Advance พร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉิน พยาบาลและเจ้าหน้าที่ เพื่อเตรียมรับผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉินที่คาดว่าน่าจะมีมากในช่วงนี้ ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการเตรียมพร้อมแผนปฏิบัติการ เพื่อรองรับการเกิดอุบัติเหตุหมู่ในเขตพื้นที่ใกล้เคียง บริการรถพยาบาลฉุกเฉิน ซึ่งพร้อมรับส่งผู้ป่วยทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง อีกทั้งยังมีศูนย์อุบัติเหตุ - ฉุกเฉิน ตั้งอยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ - ลำปาง เข้าถึงได้ง่าย สามารถนำส่งผู้ป่วยได้โดยเร็ว

แม้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และเป็นเรื่องสุดวิสัย แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้ โดยการเตรียมความพร้อมทั้งรถ ทั้งคน โดยเน้นให้ขับรถอย่างมีสติและตั้งอยู่ในความไม่ประมาท คือร่างกายต้องพร้อม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เคารพกฏจราจรอย่างเคร่งครัด ที่สำคัญที่สุด "เมาไม่ขับ เดี๋ยวจะหลับไม่ตื่น"

ด้วยความปรารถนาดีจาก ศูนย์อุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน โรงพยาบาลลานนา
สายตรงเรียกรถพยาบาล 053-999-700 หรือ 053-999-777

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

งานประเพณีปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

กำหนดจัดงาน วันที่ ๑๒ - ๑๕ เมษายน ๒๕๕๒ พื้นที่จัดงาน บริเวณทั่วเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมในงาน การจัดขบวนแห่และสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ รดน้ำดำหัว ผู้อาวุโส การแสดงพื้นเมือง การสาธิตศิลปะพื้นบ้าน การเล่นน้ำสงกรานต์รอบคูเมือง...

"ฮันนี่เวลล์" คืนกำไรสู่สังคม มอบเครื่องฟอกอากาศแก่ ร.พ.ลานนา

นายบุญฤทธิ์ ฉันสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แสงชัยแอร์ควอลิติ้ จำกัด ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศ ฮันนี่เวลล์ มอบเครื่องฟอกอากาศ “ฮันนี่เวลล์” ให้กับ นายแพทย์ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไว้ติดตั้งในแผน...

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง