ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เภสัชกรของไฟเซอร์ได้รับรางวัลเภสัชกรดีเด่นและศิษย์เก่าดีเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--ไฟเซอร์

ภก.สุทธิพงค์ หนูฤทธิ์ ผู้จัดการเขตอาวุโสฝ่ายขาย บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับ "รางวัลเภสัชกรดีเด่นภาคใต้สาขาเภสัชกรการตลาดและอุตสาหการ" จากชมรมเภสัชกรภาคใต้ซึ่งคัดเลือกจากเภสัชกรที่ทำงานในเขตภาคใต้และส่วนกลางหรือภูมิภาคอื่นๆ ที่สนับสนุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับส่วนรวมและสังคมภาคใต้ผู้ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นเภสัชกรที่มีคุณธรรม จริยธรรม จรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพด้วยความวิริยะ อุตสาหะ และอุทิศเวลาให้แก่วิชาชีพเป็นอย่างดีมาโดยตลอดซึ่งเป็นเกียรติประวัติและเป็นแบบอย่างสืบไป โดยที่ผ่านมา ภก.สุทธิพงค์ เป็นผู้ทุ่มเท เสียสละช่วยเหลือกิจกรรมส่วนรวมต่างๆ ในองค์กรเครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมอย่างต่อเนื่อง เช่น ดำรงตำแหน่งอนุกรรมการสภาเภสัชกรรม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการสมาคมเภสัชกรรมการตลาด ( ประเทศไทย ) คณะกรรมการกลุ่มเภสัชกรภาคใต้ ชมรมเภสัชกรภาคใต้ในปัจจุบัน คณะกรรมการชมรมศิษย์เก่าจนก่อตั้งเป็นสมาคมศิษย์เก่าคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) นอกจากนี้ ยังเป็นอุปนายกชมรมศิษย์เก่าและอุปนายกสมาคมศิษย์เก่าฯ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ ทั้งยังเป็นตัวแทนช่วยเหลือกิจกรรมของเภสัชกรรมสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึงเป็นประธานรุ่น 22 เภสัชศาสตรบัณฑิต ม.อ. ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เพื่อการพัฒนาและเผยแพร่บทบาทวิชาชีพเภสัชกรรมร่วมกัน โดยมีส่วนสำคัญในการร่วมกันแก้ไข ป้องกันปัญหาการใช้ยาในสังคมอันส่งผลต่อความปลอดภัยในการใช้ยาของผู้ป่วย

ทั้งนี้ ผลงานและรางวัลดังกล่าวส่งผลให้ ภก.สุทธิพงค์ยังได้รับพิจารณาจากคณะเภสัชศาสตร์ ม.อ.ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าฯ มอบรางวัล "ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม" เนื่องในโอกาสฉลองการก่อตั้งคณะเภสัชศาสตร์ครบ 40 ปีและครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ "ผมภาคภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลทั้งสองนี้ ซึ่งผมเป็นแค่หนึ่งในตัวแทนของพี่น้องเภสัชกรที่มีโอกาสได้รับรางวัล จึงอยากมอบเป็นรางวัลขอบคุณเพื่อนร่วมวิชาชีพเภสัชกรรมและบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เภสัชกรถือเป็นผู้ปิดทองหลังพระ คอยช่วยตรวจสอบ ประเมิน ติดตามและป้องกันปัญหาการใช้ยา ปัญหาแพ้ยารวมทั้งผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการใช้ยา อีกทั้งยังร่วมกันดูแลการบริหารจัดการและพัฒนาระบบยาภาพรวมของประเทศ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ยาเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด" ภก.สุทธิพงค์กล่าว

ภก. สุทธิพงค์ หนูฤทธิ์ เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของไฟเซอร์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวแทนของพนักงานและองค์กรที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการร่วมสร้างสรรค์เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของคนไทยโดยมีความซื่อสัตย์ มีคุณธรรมและจริยธรรมที่ดีต่อวิชาชีพและการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใสและรับผิดชอบต่อสังคม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซุบซิบศิษย์เก่าดีเด่น "วันมหิดล" ปี 2549

ภก.ดร.อภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ จำกัด ได้รับการคัดเลือกจากคณะอนุกรรมการฝ่ายคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เป็นศิษย์เก่าดีเด่น สาขาวิทยาศาตร์สุขภาพ เนื่องใน “วันมหิ...

ชมการประกวดชิงแชมป์ "ไฟเซอร์ ซัลซา แอโรบิคส์" ครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอเชิญชมและเชียร์ เป็นกำลังใจแก่ 17 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศการประกวด "ไฟเซอร์ ซัลซา แอโรบิคส์" ทั้งประเภทมือสมัครเล่นและมืออาชีพ โดยผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายนี้มีทั้งนั...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง