ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๓๑ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑

เภสัชกรของไฟเซอร์ได้รับรางวัลเภสัชกรดีเด่นและศิษย์เก่าดีเด่น สุขภาพ—๑๒ เม.ย. ๖๑

ภก.สุทธิพงค์ หนูฤทธิ์ ผู้จัดการเขตอาวุโสฝ่ายขาย บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับ "รางวัลเภสัชกรดีเด่นภาคใต้สาขาเภสัชกรการตลาดและอุตสาหการ" จากชมรมเภสัชกรภาคใต้ซึ่งคัดเลือกจากเภสัชกรที่ทำงานในเขตภาคใต้และส่วนกลางหรือภูมิภาคอื่นๆ

ผู้สูงอายุ ชีวิตที่มี.. ความหมาย สุขภาพ—๑๒ เม.ย. ๖๑

ในปัจจุบันประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแบบสมบูรณ์ เพราะจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้น อันเนื่องมาจากการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการแพทย์ การพัฒนายารักษาโรค ที่สามารถเอาชนะโรคบางอย่างที่สมัยก่อนเป็นสาเหตุทำให้ผู้คนเสียชีวิต เช่น โรคหัวใจ

วันผู้สูงอายุฯ ปีนี้ ศูนย์ความรู้สูงวัย โดยศิริราช - เอสซีจี ชวนคนไทยใส่ใจสภาพแวดล้อมเพื่อการอยู่อาศ สุขภาพ—๑๒ เม.ย. ๖๑

นอกจาก 13 เมษายนของทุกปี จะเป็นวันเริ่มต้นของเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยแล้ว ยังได้ถูกกำหนดให้เป็น "วันผู้สูงอายุแห่งชาติ" เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าในอนาคตอันใกล้นี้

3 โรคตาควรระวัง ช่วงสงกรานต์ สุขภาพ—๑๒ เม.ย. ๖๑

ในช่วงเทศกาลใหญ่ๆ วันหยุดยาว อย่างเทศกาลสงกรานต์ นอกจากการเฝ้าระวังเรื่องอุบัติเหตุและความปลอดภัยในการเดินทางแล้ว ภัยสุขภาพจากการเล่นน้ำก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังเช่นกันหากน้ำเข้าตา อาจทำให้เกิดโรคต่างๆ เพราะน้ำที่มาสาดใส่กันนั้น

จิตอาสา บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ หนึ่งคนให้ สามคนรับ (ครั้งที่ 2) สุขภาพ—๑๒ เม.ย. ๖๑

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนทุกท่าน ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในโครงการ "จิตอาสา บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ หนึ่งคนให้ สามคนรับ"(ครั้งที่ 2) ในวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน

รพส.ทองหล่อ เปิด คลินิกแมว เอาใจคนรักแมวย่านพระราม 9 เยี่ยมชมบริการที่ใส่ใจทุกรายละเอียด สุขภาพ—๑๒ เม.ย. ๖๑

เพราะเข้าใจพฤติกรรมแมวและรู้ใจคนรักแมว โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ จึงได้เปิด คลินิกแมว เพื่อให้บริการตรวจรักษาโรคแมวโดยเฉพาะ โดยล่าสุดได้เปิดคลินิกแมวแห่งใหม่ที่สาขาพระราม 9 ซึ่งนับเป็นแห่งที่ 4 ต่อจากสาขารามอินทรา สิรินธร-ปิ่นเกล้า และเชียงใหม่

เล่นน้ำสงกรานต์แบบนี้สิ! ปลอดภัย สุขภาพ—๑๒ เม.ย. ๖๑

สงกรานต์นี้เน้นปลอดภัยไว้ก่อน เรามีเคล็ดลับในการเล่นน้ำสงกรานต์มาฝาก รับรองปลอดภัยแน่นอนครับ มาดูกันเลย… 1. วางแผนการเดินทางให้ดี เช็ครถให้พร้อม ขับรถด้วยความระมัดระวังไม่ขับเร็วเกินไป เมาไม่ขับนะครับ 2. เล่นน้ำในที่ที่จัดไว้แม้จะเป็นวันหยุดเทศกาล