ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๔:๔๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑

ร่วมส่งกำลังให้ผู้ป่วยโรคลมชัก ในโครงการ From Hat to Heart มากกว่า ใส่หมวกคือใส่ใจ สุขภาพ—๒ เม.ย. ๖๑

โครงการ From Hat to Heart มากกว่าการใส่หมวกคือการใส่ใจ เดินหน้ารณรงค์พร้อมสร้างความเข้าใจในผู้ป่วยโรคลมชัก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยและครอบครัว ให้ความรู้ในการป้องการอาการของโรคลมชักที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลานั้น

ก้อย รัชวิน และ นุ้ย สุจิรา ร่วมย้ำและเชิญชวนให้ความสำคัญสุขภาพและการดูแลตัวเองในงานเปิดอาคารพรีเมียม รพ. มหาชัย2 สุขภาพ—๒ เม.ย. ๖๑

ปัจจุบันเทรนด์การรักษา และดูแลสุขภาพนั้นถือเป็นกระแสสำคัญทั้งในประเทศไทย และระดับสากล ไม่เพรงแต่การให้ความสำคัญในด้านอาหารการกิน และการออกกำลังเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงการเลือกโรงพยาบาลหรือหน่วยงานทางด้วยส่งเสริมสุขภาพและอนามัย

ฟิลิปส์ จับมือ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เปิด ศูนย์การเรียนรู้และอบรมการตรวจคลื่นเสียงสะท้อนหั สุขภาพ—๒ เม.ย. ๖๑

หวังพัฒนาขีดความสามารถการตรวจวินิจฉัยโรคหัวใจ หลังพบคนไทยเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ เฉลี่ยชั่วโมงละ 2 คน จากสถานการณ์ปัจจุบันพบว่าผู้ป่วยโรคหัวใจในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี โดยอุบัติการณ์ล่าสุดพบว่า มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจขาดเลือดเฉลี่ยชั่วโมงละ 2

โรงพยาบาลลานนา จัดงานฝึกอบรมสุขภาพดีได้ในที่ทำงาน ประจำปี 2561 เรื่อง โรคข้อเข่าเสื่อม ในคนวัยทำงาน สุขภาพ—๒ เม.ย. ๖๑

ในประเทศไทยพบปัญหา โรคกระดูกและข้อเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากการเสื่อมและสึกหรอของข้อต่อต่างๆ ในร่างกายหลังจากการใช้งานมานาน ภาวะข้อเสื่อมตามสภาพร่างกายนั้นจึงเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่อมีอายุมากขึ้น โรคข้อเสื่อมเป็นโรคที่พบได้บ่อยที่สุดถึงร้อยละ 50

ภาพข่าว: รพ.หัวเฉียว รับรางวัล Best Medical Performance Award สุขภาพ—๒ เม.ย. ๖๑

นพ.กฤชวัชร ลาภเจริญวงศา (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลหัวเฉียว เข้ารับรางวัลBest Medical Performance Award (กลุ่ม B) ในงาน "Allianz Ayudhya Hospital Service Award 2017" จัดโดย บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

HIMSS Asia Pacific เตรียมเปิดตัว Innovation Hub แห่งใหม่ในงาน Thailand eHealth Summit วันที่ 24-25 สุขภาพ—๒ เม.ย. ๖๑

HIMSS Asia Pacific มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางองค์กรจะเปิดตัว Innovation Hub แห่งใหม่ในรูปแบบซอฟต์ลอนช์ ในการประชุม Thailand eHealth Summit (TEHS) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2561 HIMSS AsiaPac Innovation Hub