ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก้าวใหม่ที่ดีกว่าเพื่อคุณ ของ โรงพยาบาลมหาชัย 2 กับ อาคารพรีเมียม และการบริการเพื่อสุขภาพที่ครบครับ ด้วยทีมแพทย์ผู้เชียวชาญเฉพาะทาง และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพราะทุกชีวิตฝากไว้ได้ที่เรา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๓๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--แบรนด์ คอมมิวนิเคชั่น

จากเทรนด์ของการรักษา และดูแลสุขภาพ ทั้งของโลก และประเทศไทยนั้น ประชาชนทั่วไป หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เลือกสิ่งที่ดีต่อตนเองอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด คำนึงถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับ ให้สอดคล้องกับการที่จะต้องใช้จ่ายเพื่อให้ได้มา และยิ่งมีผลการวิจัยรองรับที่ว่า การพัฒนาระบบสาธารณสุข และการแพทย์ทั่วโลก เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประชากรโลกมีอายุยืนขึ้น แต่ขณะเดียวกัน ก็ทำให้สถิติผู้เจ็บป่วยเรื้อรังเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยค่าอายุขัยเฉลี่ยของประชากรโลกทั้งชายหญิงเพิ่มขึ้นประมาณ 6.2 ปี เทียบจากอายุขัยเฉลี่ย 61.5 ปีในปี 2533 เพิ่มเป็น 71.5 ปีในปี 2556 ขณะที่สถิติเด็กเสียชีวิตเมื่อแรกเกิดก็ลงลดอย่างต่อเนื่องทั่วโลก

นั่นเป็นนัยยะที่สำคัญว่า ทุกคนกำลัง ให้ความสนใจ และตระหนักรู้ถึงการเลือกโรงพยาบาลหรือหน่วยงานทางด้วยส่งเสริมสุขภาพและอนามัย เพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และได้รับบริการอย่างดีที่สุดทั้งจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ บุคลากรที่มากความสามารถ รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย สะดวกสบาย โดยเฉพาะยิ่งในยุคประเทศไทย 4.0 แล้วนั้น การบริการยิ่งจำเป็นจะต้องรองรับได้อย่างดีตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง

และนี่คือจุดเริ่มต้นของการขยายการให้บริการทางด้านการแพทย์และสาธารณสุข ไปจนถึงการสนับสนุนให้ดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันปัญหาภาวะป่วยเรื้อรังในระยะยาว ความใส่ใจตรงจุดนี้ จึงทำให้ โรงพยาบาลมหาชัย 2 เสริมศักยภาพให้ครอบคลุมทุกด้านมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดอาคารพรีเมียม และมีการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม 2561 โดยในงานได้รับเกียรติจาก คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิในฐานะผู้บริหารได้แก่ นายแพทย์บรรลุ ศิริพานิช ประธานกรรมการ บริษัท โรงพยาบาลมหาชัย จำกัด (มหาชน) ประธานการจัดงาน, นายแพทย์พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรงพยาบาลมหาชัย จำกัด (มหาชน) และ นายแพทย์วิญญู เอี่ยมชีรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลมหาชัย 2 จำกัด (มหาชน) โดยการจัดงานในครั้งนี้พร้อมนำเสนอศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง 5ศูนย์ ร่วมด้วยการให้บริการที่ทันสมัย, สะดวกสบาย กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ภายใต้แนวคิดทางการบริการที่ว่า "โรงพยาบาลมหาชัย 2 ดีกว่า…เพื่อคุณ"

ซึ่งในโอกาสนี้ก็ได้เชิญ 2 สาว ดารามากความสามารถ ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ และ นุ้ย - สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ที่เป็นตัวแทน 2 เจเนอเรชั่น แต่มีแนวคิดในการดูแลรักษาสุขภาพเช่นกัน มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิดในเรื่องสุขภาพบนเวทีห้องแถลงข่าว และพิเศษสุด เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้ทำความรู้จัก ทำความเข้าใจ ภายใต้วัตถุประสงค์ เรียนรู้ ให้เท่าทันโรคภัย และใส่ใจสุขภาพ นำชมการให้บริการหรือตัวอย่างการจัดแสดงการดำเนินงานของศูนย์การแพทย์ เฉพาะทางทั้ง 5 ที่ อาคารพรีเมียมแห่งนี้

นายแพทย์วิญญู เอี่ยมชีรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลมหาชัย 2 จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับอาคารพรีเมียมและการเปิดศูนย์บริการทางการแพทย์ที่จะรองรับทั้ง 5 ศูนย์นั้น นำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง บุคลากรทางการแพทย์ชั้นนำ ด้วยแนวคิดคือ เราอยากมีโรงพยาบาลที่มีการบริการทางการแพทย์ครบครัน ทันสมัย มาตรฐานสากล โดยทางเราเห็นว่าพื้นที่บริเวณย่านนี้ ยังไม่มีโรงพยาบาลที่ให้บริการอย่างครบวงจร และนี่ก็คือความภาคภูมิใจเพื่อบริการทางการแพทย์ที่ดีที่สุด โดยผู้ใช้บริการจะไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางและเพิ่มความปลอดภัยต่อชีวิต และนี่คือแนวคิดหลักของเราครับ

อาคารพรีเมียม โรงพยาบาลมหาชัย 2 ต้องการที่จะมอบบริการทางการแพทย์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับผู้ป่วย และผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพทุกคน จึงเป็นที่มาของ "โครงการศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง โรงพยาบาลมหาชัย 2" โดยมีมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้นกว่า 1,000 ล้านบาท กับอาคารสูง 11 ชั้น ให้บริการบนพื้นที่ใช้สอย 24,000 ตารางเมตร ที่ได้รับการออกแบบและวางระบบโครงสร้างทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย JCI เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ใช้บริการ พร้อมลานจอดเฮลิคอปเตอร์ และมีความสามารถในการรองรับผู้ป่วยถึง 124 เตียง ด้วยแนวคิดรองรับเพื่อการสื่อสารคือ Better For You

  • Better ดีกว่า…ด้วยศูนย์บริการ 24 ชั่วโมง
  • Experience ดีกว่าด้วย…แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และการดูแลที่ครบวงจร โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางหลากหลายสาขา
  • Select ดีกว่า…ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย
  • Take Care พร้อมดูแลคุณดุจคนในครอบครัว ครับ

อาคารพรีเมียมแห่งนี้ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา โดยในปีแรกจะเน้นที่ 5 กลุ่ม โดยแต่ละกลุ่มได้นำเอาเทคโนโลยีทางด้านการสื่อสาร และกิจกรรมมาเป็นเครื่องมือสำคัญ ในการช่วยนำเสนอเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมเรียนรู้ เข้าใจได้อย่างง่าย เกิดการจดจำและตระหนักถึงความสำคัญในแต่ละบริการ อันได้แก่

(1) ศูนย์อายุรกรรมเที่ยงคืน (Midnight Internal Medicine Center) นำเสนอการแสดงการบริการผ่านพื้นที่กิจกรรมรับชมผ่านแว่น VR Theater 360 องศา

(2) ศูนย์กุมารเวช 24 ชั่วโมง (Pediatrics Center) นำเสนอผ่าน ภาพประกอบคำอธิบาย ให้ความรู้เกี่ยวกับเด็ก Interactive Exhibition (Did you know?) รู้หรือไม่? ทำไมเด็กเล็กต้องมาหาหมอ พร้อมด้วย Kid Zone ที่เปิดเป็นพื้นที่เรียนรู้ส่งเสริมให้ร่วมกิจกรรมภายใต้ธีม "ถ่ายรูปอาชีพในฝัน"

(3) คลินิกโรคระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointetinal and Liver Clinic) นำเสนอผ่าน นิทรรศการภาพเคลื่อนไหว หรือ Interactive Exhibition แสดงการทำงานของระบบทางเดินอาหาร, อาการที่จะสะท้อนและเกิดขึ้นในแต่ละจุดของทางเดินอาหาร "ปวดท้องตรงไหนเป็นอะไร?"

(4) คลินิกหัวใจและหลอดเลือด (Cardio Vascular Clinic) บอกเล่าความพร้อมให้บริการผ่าน หัวใจยักษ์ (Animation Info-graphic ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่อง Cath Lab ที่แสดงการทำงานของหัวใจได้ให้ทราบว่า เมื่อหัวใจมีปัญหาจะสะท้อนออกมาอย่างไร ให้รู้เท่าทันโรคภัย และมาถึงมือแพทย์ได้ทันท่วงที

(5) ศูนย์ตรวจสุขภาพ (Check-up Center) การให้บริการตรวจวัดมวลกระดูก บริการเมนูอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพราะอาหารและเครื่องดื่มคือปัจจัยสำคัญหากกินดี อยู่ดี สุขภาพดีก็ไม่หนีไปไหนไม่ไกล และสามารถร่วมสนุกกับการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และนำกลับบ้านได้ที่ศูนย์บริการที่แห่งนี้

ที่สำคัญทาง โรงพยาบาลมหาชัย 2 นั้น ได้ดำเนินงานด้านบริการทางการแพทย์ด้วยแนวคิดและจรรยาบรรณทางการแพทย์อย่างสูงสุด และคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้าที่จะเข้ามารับบริการทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะ ความพร้อมรองรับบริการผู้สูงวัยนั่นเอง ทั้งความสะดวกสบายในทางพิเศษ, รถรับส่ง, รถเข็น รวมถึงเตียงผู้ป่วยที่คัดสรร และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านผู้สูงอายุดูแล

โดยได้จัดสรรงบทางการตลาดเพื่อดำเนินการประชาสัมพันธ์ และทำกิจกรรมทางการตลาดในพื้นที่ประชาสัมพันธ์โดยรอบ ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบถึงความครอบคลุม และการให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพที่ครบครัน ให้ประชาชนได้อุ่นใจ โดยเลือกกลยุทธ์ในการทำการตลาดเป็นการสื่อสารให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลัก เน้นกลยุทธ์ โลเคชั่น เริ่มด้วยการจัดขบวนรถแห่สื่อสารออกไป, จัดกิจกรรมงานเปิดตัว, จัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้ทั้งสาระและบันเทิง เพื่อให้เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย โดยมีการเล่าเรื่องและสื่อสารอย่างเข้าใจง่าย, การจัดแพ็คเกจโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการตรวจเช็คสุขภาพและดูแลความแข็งแรงของตนเองป้องกันปัญหาโรคภัยเรื้อรังในอนาคต รวมไปถึงการเลือก Influencer คนดังที่เป็นต้นแบบทางความคิดและต้นแบบในเรื่องการให้ความสำคัญเรื่องการดูแลสุขภาพร่างกาย และความงาม มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน เพื่อเชิญชวนให้ประชนชนทั่วไป ได้ตระหนักรู้และหันมาดูแลตัวเอง เพื่อชีวิตที่ดีกว่า และสุขภาพที่ดีขึ้น นั่นเอง

โรงพยาบาลมหาชัย 2 มีความมุ่งมั่นในการยกระดับมาตรฐานการรักษาและการให้บริการทางการแพทย์สู่ระดับพรีเมียม ภายใต้แนวคิด Better For You ดีกว่า…เพื่อคุณ ดีกว่า…ด้วยศูนย์บริการ 24 ชั่วโมง ดีกว่าด้วย…แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางดีกว่า…ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมดูแลคุณดุจคนในครอบครัว ข้อมูลเพิ่มเติมที่www.mahachai2.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาลมหาชัย 2 จัดงาน เฮลธ์ตี้ แฟมิลี่แฟร์ ครั้งที่ 4

โรงพยาบาลมหาชัย 2 จะจัดงาน เฮลธ์ตี้ แฟมิลี่แฟร์ ครั้งที่ 4 ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป ร่วมงาน "สร้างบุญกับสุขภาพดี" ระหว่างวันที่ 9 - 10 ตุลาคม 2553 ภายในงานมีสัมมนาวิชาการสุขภาพ กิจกรรมประกวดแข่งขัน ฮูล่าฮูป และตรวจสุขภาพฟรีกว่า 20 รายการ อาทิ...

โรงพยาบาลมหาชัยนำนวัตกรรมใหม่รักษาชีวิตผู้ป่วยโรคหัวใจผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ต บนรถฉุกเฉิน!

โรงพยาบาลมหาชัยประกาศความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ นอกจากจะมีศูนย์สวนหัวใจ 24 ชั่วโมงที่ครบวงจรแล้ว โรงพยาบาลมหาชัยล่าสุดได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ในการรักษาโรคหัวใจเรียกว่ารถ โมบาย คาร์ดิแอค คาร์ ยูนิต โดยแพทย์สามารถรักษาผู้ป่วยได้ด้วยปลายนิ้ว นายแพทย์พงษ์...

รพ.รามาฯ จับมือเอกชน เปิดตัวศูนย์รักษาสายตาแห่งใหม่ "รามา เอ็กไซเมอร์ เลเซอร์" ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตั้งเป้ารับผู้ป่วยเพิ่ม 1,000 รายต่อปี

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ไมนด์ ทัช โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทย์ศาสตร์ ภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับ บริษัท บอช แอนด์ ลอมบ์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ซูปร้า เทค จำกัด เปิดตัวศูนย์รักษาสายตา "รามา เอ็กไซเมอร์ เลเซอร์" ด้วยระบบเลเซอร์ Zyoptix 100 เทคโนโลยีล่าสุดจากส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง