ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑

ภาพข่าว: สถาบันพระปกเกล้า คณะกรรมการสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า มอบเงินบริจาค ให้แก่มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็กภูฏานที่ประสบปัญหาหัวใจพิการแต่กำเนิด สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

มูลนิธิสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า โดย นายมหรรณพ เดชวิทักษ์ และศาสตราจารย์วุฒิสาร ตันไชย เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า มอบเงินบริจาคจำนวน 1,050,000 บาท ให้แก่นางพัชรวลี อุทยานันท์ ผู้แทนมูลนิธิ เพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก

อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จัดเสวนา ทิศทางความต้องการของอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ไทย สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

เนื่องด้วยบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด จะจัดงาน Medical Devices ASEAN (MDA) 2018 งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติและการประชุมวิชาการทางการแพทย์ ที่ครอบคลุมอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ด้านศัลยกรรมทั่วไป ศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์และเวชศาสตร์ฟื้นฟู รังสีวินิจฉัย ห้องปฎิบัติการทางการแพทย์ เทคโนโลยีและระบบไอที รวมไปถึงวัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์ ระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2561 ณ อาคาร 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ไทย ผู้จัดงานฯ จึงจัดเสวนาพิเศษเรื่อง "ทิศทางความต้องการของอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ไทย" เพื่อให้ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ รวมไปถึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการให้บริการทางการแพทย์ และการดูแลรักษาสุขภาพ ทราบถึงทิศทางความต้องการจากในแง่มุมของผู้ใช้งาน และบุคลากรด้านการแพทย์ทั้งจากทางภาครัฐและภาคเอกชนที่จะมาร่วมเสวนา โดย

ทั้งนี้ จึงขอเรียนเชิญรับฟังเสวนาพิเศษ หัวข้อ "ทิศท

เปิดตัวกิจกรรม คลินิกธุรกิจ สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMECN) ถือฤกษ์ดีวันตรุษจีน เปิดตัวกิจกรรม "คลินิกธุรกิจ" เพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอี โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จากหลักสูตรวิชาชีพฯ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจ

รพ.หัวเฉียว ให้บริการทำฟันสำหรับผู้ประกันตน..โดยไม่ต้องสำรองจ่าย สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

คลินิกทันตกรรม โรงพยาบาลหัวเฉียว ขอเชิญชวนผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมทุกโรงพยาบาล เข้ารับบริการถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน และผ่าฟันคุดฯ โดยไม่ต้องสำรองจ่าย ภายใต้วงเงินคนละ 900 บาทต่อปี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและนัดหมายได้ที่

สไมล์ เทรน (Smile Train) เป็นเจ้าภาพงานประชุมความร่วมมือ สมาย เทรน แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

ผู้นำองค์กร สไมล์ เทรน และบุคลากรวงการแพทย์เข้าร่วมงานประชุมในกรุงเทพฯ เพื่อแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการผ่าตัด และการดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่มุ่งให้การช่วยเหลือรักษาผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ที่ใหญ่ที่สุดของโลก

SEX รอบคอบตอบ OK : เรื่องเท่ๆ กับรักของเรา สคร. 12 สงขลา ย้ำฉลองวาเลนไทน์ ปลอดภัย สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันคนไทยโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ต่างให้ความสำคัญกับเทศกาลแห่งความรัก อย่างเทศกาล "วันวาเลนไทน์" วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งแต่ละคนจะมีวิธีแสดงออกถึงความรักให้แก่กันในรูปแบบต่างๆ

องค์กรสุขภาพชั้นนำของโลกร่วมกันเผยแพร่คู่มือการให้บริการวางแผนครอบครัวสำหรับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขฉบับ สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

คู่มือฉบับพิมพ์ครั้งที่ 3 จะช่วยให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสามารถให้คำแนะนำแก่ผู้เข้ารับบริการได้อย่างตรงจุดและนำไปปฏิบัติได้จริง การวางแผนครอบครัวคือการลงทุนที่คุ้มค่าและสามารถช่วยชีวิตเด็กหญิงและสตรีหลายล้านคนได้

สาหร่ายทะเลสีแดงใต้ท้องทะเลลึก แหล่งรวมแคลเซียม และแร่ธาตุอื่นๆ กว่า 72 สุขภาพ—๑๓ ก.พ. ๖๑

ปัจจุบันความสนใจในเรื่องอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าอาหารเสริมความงาม ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่มีเพิ่มมากขึ้น โดยประเภทของอาหารเสริมสุขภาพที่ได้รับความนิยม ได้แก่ อาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกาย บำรุงสมอง