ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลลานนา สนับสนุนยา ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่

นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา สนับสนุนมอบชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น และชุดยาสามัญประจำบ้าน ให้กับตำรวจท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ โดยมี พ.ต.ต.พิษณุ เตรียมดี สว.ส.ทท.1 กก.4 บก.ทท. (เชียงใหม่) เป็นผู้รับมอบ

ในช่วงต้นปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักอีกเมืองหนึ่ง ที่มักมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหล เข้ามาสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นของเมืองเชียงใหม่ หนึ่งในภาระกิจหลักของตำรวจท่องเที่ยวคือ ดูแลเรื่องความปลอดภัย ของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งคนไทย และต่างชาติ

ปัญหาที่มักพบบ่อยๆ ของนักท่องเที่ยว ก็คือเรื่องของการเจ็บป่วยฉุกเฉินและอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่อยากมีใครให้เกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง ทางโรงพยาบาลลานนา ในฐานะองค์กรที่ให้บริการด้านสุขภาพคู่เมืองเชียงใหม่ จึงได้สนับสนุนชุดยาปฐมพยาบาลเบื้องต้นแบบพกพา เพื่อให้ตำรวจท่องเที่ยวติดรถสายตรวจไว้ใช้กับนักท่องเที่ยว ในกรณีพบเจอเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะได้ทำการดูแลปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้ทันท่วงที และตู้ยาสามัญประจำสำนักงานตำรวจท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ เชิงดอยสุเทพ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการอยู่เสมอ

ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลลานนา ตั้งอยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง มีแพทย์ประจำพร้อมผ่าตัดได้ 24 ชั่วโมง มีล่ามภาษาต่างประเทศบริการ ทั้งอังกฤษ จีน และญี่ปุ่น

www.lanna-hospital.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปภ. แนะวิธีการป้องกันตัวจากแผ่นดินไหว

ปภ. แนะวิธีการป้องกันตัวจากแผ่นดินไหว เตรียมพร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็น เรียนรู้วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น การใช้อุปกรณ์ดับเพลิง หากอยู่ในอาคารสูง หาจุดหลบที่ปลอดภัย ห่างจากประตูหน้าต่าง หรือมุดลงใต้โต๊ะ อย่าตื่นตระหนก หลีกเลี่ยงการใช้ลิฟท์ หากขับรถ ให้หาที่จอดที่ป...

เสริมบารมีปีระกาไหว้สาชุธาตุหริภุญชัย

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 1 ร่วมกับ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ จัดทำรายการนำเที่ยว "เสริมบารมีปีระกา ไว้สาชุธาตุหริภุญชัย" สืบสานตำนานล้านนา ไหว้พระธาตุประจำปีเกิดสามแผ่นดิน พระธา...

กินเนสบุคเยือนไทยบันทึกสถิติโลก "ภาพวาดฝีมือช้างแพงที่สุดในโลก"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 1 หอการค้าจังหวัด เชียงใหม่ และปางช้างแม่สา ร่วมจัด การบันทึกสถิติโลก Guinness World Records จากประเทศอังกฤษ และรับมอบประกาศนียบัตร "ภาพวาดจากฝีมือช้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก : ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง