ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ประเทศไทยเตรียมพร้อมเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub)

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--Healthcare Expert Group

ประเทศไทยเตรียมพร้อมเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub) : ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี(CIBA) ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ นพ.สมพร คำผง ประธานและกรรมการผู้จัดการ Healthcare Expert Group(Thailand) Ms. Karen Karding Timmons, President of Global Healthcare Accreditation Ms. Renee-Marie Stephano,CEO and Founder ,Global Healthcare Resources ร่วมลงนามในบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ การฝึกอบรมและการประเมิน เพื่อมุ่งพัฒนาศักยภาพของการให้บริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอย่างครบวงจร โดยทั้งทุกฝ่ายประกาศความร่วมมือกันในการส่งเสริมให้ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจและยอมรับในการเป็น Medical Hub และ Tourism Hub อย่างแท้จริง โดยจะเป็นครั้งแรกที่มีการเริ่มนำมาตรฐาน Global Healthcare Accreditation(GHA) และ WellHotel มาต่อยอดองค์ความรู้ให้กับสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องของประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการช่วยเสริมและปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลทีได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub) ในปี 2560-2569 ซึ่งในการจะเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติต้องมีการฝึกอบรม และ การใช้มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดยมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์จะร่วมเป็นพันธมิตรหลักในด้านการฝึกอบรม จัดสัมมนาหลักสูตรต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลภาพรวมของมาตรฐาน

GHA(R) Global Healthcare Accreditation for Medical Travel เป็นมาตรฐานโลกตัวใหม่ที่นอกจากจะรับรองความปลอดภัยในการดูแลผู้ป่วย (patient care) ที่นอกจากเน้นประเด็นที่นักท่องเที่ยวต้องปลอดภัยแล้ว ยังเพิ่มเรื่องของประสบการณ์ผู้ป่วย (Patient Experience) อาทิเช่น cultural competency การสื่อสาร การเดินทาง การพำนักในที่พักและโรงแรม ตลอดจนการท่องเที่ยวและสิ่งแวดล้อมที่เยียวยา และ hospitality นอกจากนี้เพื่อประโยชน์สูงและประหยัดสุดกับทุกฝ่าย จึงเน้นเรื่องธุรกิจที่ยั่งยืน (Sustainability of Business) ทั้งเรื่องกลยุทธ์ทางธุรกิจ จริยธรรม ธุรกรรมทางการเงิน การตลาด ตลอดทั้ง supply chain เทคโนโลยี และความโปร่งใส ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของ Value based healthcare หรือการบริการที่เพิ่มคุณค่ามากกว่ามูลค่าแก่ผู้ป่วยและผู้มารับบริการ ซึ่งตามแนวทางมาตรฐานนี้จะเพิ่มมูลค่า medical hub ของประเทศไทยให้ยั่งยืนได้

WellHotel เป็นมาตรฐานที่รับรองการให้การบริการที่ครบวงจรของโรงแรม รีสอร์ตและสปา ที่มีคุณภาพและความปลอดภัย ในระดับสากล เป็นที่ยอมรับของ World Medical Tourism สามารถเชื่อมโยงกับมาตรฐาน Global Healthcare Accreditation ได้เป็นอย่างดี ในการที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่เลือกเข้าพักหรือใช้บริการ ทั้งก่อนและหลังจากการเข้ารับบริการด้านสุขภาพ และการดูแลรักษาพยาบาล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Healthcare Expert Group (Thailand) ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2557 เวลา 11.15 น. นพ.สมพร คำผง ประธานบริหาร และ นายเรวัติ เด่นจักรวาฬ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท Healthcare Expert Group (Thailand) พร้อมด้วยคุณ Karen H.Timmons Global Business Director DNV.GL เข้าร่วมหารือทางวิชาการ...

สมาคมเซลล์บำบัดไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดสมาคมเซลล์บำบัดไทย และเสวนาเรื่อง"ศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ ก้าวไกลสู่สากล"

เนื่องด้วยปัจจุบัน ประเทศไทยได้มีการวิจัยนวัตกรรมใหม่ในการรักษาโรคที่เรียกว่า “การรักษาโรคด้วย เซลล์บำบัด” ซึ่งสามารถรักษาโรคที่ไม่เคยรักษาได้ เช่นโรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และยังช่วยชะลออายุอีกด้วย ศ. ดร. นายแพทย์สมศักดิ์ วรคามิน...

ภาพข่าว: ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ดูงานห้องสมุดมารวย

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และสุจิตร สุวภาพ หัวหน้าห้องสมุดมารวย (ซ้ายสุด) ให้การต้อนรับรศ.ดร.สอางศรี พรสุวรรณ และอ.วชิราภรณ์ คลังธนบูรณ์ จากภาควิชาสารสนเทศศาสตร์และบรรณารักษศาสตร์ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง