ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครบรอบ 10 ปี ไครโอวิวา (ประเทศไทย) ผนึกกำลังทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์แถวหน้าของเมืองไทย อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--

ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมสเต็มเซลล์ระดับโลกคุณภาพสูงสุดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ไครโอวิวา (ประเทศไทย) ธนาคารสเต็มเซลล์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาคมธนาคารเลือดสหรัฐอเมริกา (American Association of Blood Banks: AABB) ล่าสุดไครโอวิวา (ประเทศไทย) ที่ล่าสุดได้จัดงานแถลงข่าว "10ปีไครโอวิวา อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว" ณ อาคารโอเชี่ยน ทาวเวอร์ 2 ย่านอโศก

การจัดงานในครั้งนี้ ไครโอวิวาได้ยกทัพทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย มาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนวัตกรรมสเต็มเซลล์กับการรักษาโรคและความงามกันแบบครบเซท โดยภายในงานนั้นมีการเปิดวิดีโอเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการมาตรฐานสูงสุดหนึ่งเดียวในประเทศไทยให้กับสื่อมวลชน และได้เชิญว่าที่คุณพ่อมือใหม่ คุณแอมป์ พีรวัศ กุลนันทวัฒน์ มาแชร์ประสบการณ์การตัดสินใจเก็บสเต็มเซลล์และเหตุผลที่ได้มอบความไว้วางใจให้ไครโอวิวาดูแลสเต็มเซลล์ของลูกน้อย ภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานและได้รับสาระจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสเต็มเซลล์โดยเฉพาะกันแบบจัดเต็ม

เมื่อพิธีกร ดร. รณชาติ บุตรแสนคม เริ่มกล่าวต้อนรับสื่อมวลชลและเชิญคุณแอมป์ พีรวัศ กุลนันทวัฒน์ ว่าที่คุณพ่อ มานั่งพูดคุยและแชร์ประสบการณ์การตัดสินใจเก็บสเต็มเซลล์และไว้วางใจให้ไครโอวิวาเป็นธนาคารสเต็มเซลล์ของครอบครัวว่า ว่า "หลังจากเริ่มศึกษาข้อมูลก็ทำให้รู้ว่าสเต็มเซลล์มีประโยชน์กับลูกของผมและครอบครัวแน่นอน สิ่งแรกเลยผมต้องการเก็บสเต็มเซลล์ไว้ให้เป็นของขวัญชิ้นแรกให้กับลูกของผม เผื่อถ้าวันนึงเราจำเป็นต้องใช้ เราก็จะมีสเต็มเซลล์ของตัวเองไว้ใช้โดยที่ไม่ต้องรอความหวังคนอื่นครับ แล้วสเต็มเซลล์ก็สามารถฟื้นฟูร่างกายจากความเสื่อมชราได้ ผมก็อยากจะเก็บไว้ใช้ในอนาคตสำหรับตัวผมเองและครอบครัว เพราะผมก็อยากที่จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อยู่กับลูกไปนานๆครับ"

หลังจากนั้น คุณจิรัญญา ประชาเสรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงปรัชญาการบริหารองค์กรด้วยหัวใจของความเป็นแม่และแชร์ประสบการณ์เก็บและใช้สเต็มเซลล์ของตนเองเมื่อ 16 ปีก่อนว่า "ไครโอวิวาก่อตั้งโดยกลุ่มบริษัทมหาชนนานาชาติที่มีสาขาทั่วโลก เริ่มต้นจากความต้องการที่จะมอบความมั่นคงและสุขภาพที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัว ประสบการณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับการเก็บและใช้สเต็มเซลล์เริ่มต้นเมื่อ 16 ปีก่อน เราเก็บสเต็มเซลล์ที่เอมริกา แล้วเพิ่งมาพบว่าหนึ่งในสองลูกแฝดเราเป็นเด็กพิเศษ จึงนำสเต็มเซลล์ของพี่มารักษาน้อง ทำให้ลูกสามารถใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเมื่อต้องการใช้สเต็มเซลล์ ธนาคารสเต็มเซลล์นั้นยังคงอยู่ และต้องมั่นใจว่าสเต็มเซลล์นั้นพร้อมใช้และมีคุณภาพที่ทุกศูนย์ปลูกถ่ายทั่วโลกรับได้"

เมื่อเข้าสู่ช่วงพูดคุยกับคณะแพทย์ ในช่วงแรกได้เชิญ ศ.ดร.นพ.วิปร วิประกษิต กรรมการบริหารศูนย์ธาลัสซีเมีย โรงพยาบาลศิริราช ผู้เชี่ยวชาญสเต็มเซลล์กับการรักษาโรคทางระบบโลหิตวิทยา ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า "ความเป็นจริงแล้วในวงการแพทย์เราใช้สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือรักษาโรคมานานแล้ว ซึ่งแพทยสภาให้รับรองแล้วว่าสามารถรักษาโรคทางระบบโลหิตได้ ซึ่งใช้รักษาโรคได้มากกว่า 85 โรคในปัจจุบันและมีแนวโน้มที่จะรักษาได้มากกว่านี้ในอนาคต เช่นเดียวกับแพทย์หญิงกุสุมา คุณาวงษ์กฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลเบทเทอร์บีอิ้ง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุทัยเวชศาสตร์ และเวชศาสตร์ฟื้นฟู ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มการใช้สเต็มเซลล์ในศาสตร์การแพทย์ทางเลือกว่า "ในปัจจุบันมีหลากหลายผลการวิจัยทางการแพทย์พบว่าสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อสายสะดือและเยื่อหุ้มรก มีส่วนช่วยในการคืนความอ่อนเยาว์และฟื้นฟูร่างกายได้ โดยผสมผสานวิทยาการทางการแพทย์ที่ทันสมัยร่วมกับเวชศาสตร์ฟื้นฟูด้านต่างๆเพื่ใช้รักษาภาวะเจ็บป่วยเรื้อรัง ทั้งนี้คุณภาพของสเต็มเซลล์เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อประสิทธิผลในการรักษา"

นอกจากนี้ ทางไครโอวิวาได้เชิญนายแพทย์นายแพทย์ธนพล ทองประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์ ด็อกเตอร์ซีเคร็ท บาย ด็อกเตอร์ธนพล ให้ข้อมูลการนำนวัตกรรมสเต็มเซลล์มาใช้กับความงามว่า "ปัจจุบันมีการนำสเต็มเซลล์มาใช้ในด้านความสวยความงาม ช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ขึ้น และในอนาคตมั่นใจว่านวัตกรรมทางการแพทย์จะสามารถนำประโยชน์ของสเต็มเซลล์มาใช้กับความงามได้อีกมากมายอย่างแน่นอน"

และแน่นอนว่าไครโอวิวาจะยังคงมุ่งมั่นและมองหานวัตกรรมใหม่ๆที่เชื่อถือได้อย่างต่อเนื่องเพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้กับทุกคนในครอบ ติดตามข่าวสารของไครโอวิวาได้ที่

https://www.facebook.com/cryoviva

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ธนาคารสเต็มเซลล์มาตรฐานไอเอสโอ

นายศุภกร พุกกะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด มอบใบรับรองระบบมาตรฐานคุณภาพ หรือ ISO 9001 ให้ ดร.วัชระ พรรณเชษฐ์ ประธานกรรมการ พร้อมทีมผู้บริหาร บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด...

เอไอเอส พร้อมอยู่เคียงข้างคุณในงาน ITU Telecom Asia 2008

เอไอเอส โชว์บริการพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้การใช้ชีวิตของคนไทย ง่ายขึ้น สะดวกสบายขึ้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “เอไอเอส อยู่เคียงข้างคุณ” ในงาน ITU Telecom Asia 2008 ภายในพื้นที่ 306 ตารางเมตร เอไอเอสนำเสนอบริการและนวัตกรรมใน 4 โซน...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง