ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๒:๐๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑

จากนักวิจัยไทย สู่การพัฒนา นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ลองกานอยด์ คุณภาพระดับโลก คว้ารางวัล Innovationฯ Awards 2017 สุขภาพ—๕ ม.ค. ๖๑

กองบรรณาธิการ medhubnews.com เว็บไซต์สุขภาพของคนรุ่นใหม่ รายงานว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจาก "เมล็ดลำไย" ได้รับการยอมรับว่ามี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ

รพ.หัวเฉียว เปิดโครงการ บ้านสุขใจ เพื่อดูแลผู้สูงอายุ สุขภาพ—๕ ม.ค. ๖๑

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โรงพยาบาลหัวเฉียว

ในอนาคตของประเทศไทยผู้สูงอายุจะเป็นประชากรกลุ่มใหญ่มากขึ้น เนื่องจากความก้าวหน้าทางการแพทย์และสาธารณสุข จึงต้องมีการรองรับและดูแลประชากรกลุ่มนี้มากเป็นพิเศษ เพราะผู้สูงอายุจะมีปัญหาในเรื่องการช่วยเหลือตัวเอง ลูกหลานจึงต้องดูแลเอาใจอย่างใกล้ชิด แต่ในปัจจุบันลูกหลานก็มีหน้าที่ต้องออกไปทำงาน ไม่สามารถที่จะดูแลได้ตลอดเวลา จึงอาจทำให้ผู้สูงอายุต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิต และความรู้สึกที่ต้องอยู่ตามลำพังของผู้สูงอายุได้

โรงพยาบาลหัวเฉียวเปิดบริการ "บ้านสุขใจ" (Happy Home) เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ สำหรับผู้มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ดูแลด้วยมาตรฐานโรงพยาบาล สะอาด และปลอดภัย โดยทีมแพทย์ พยาบาล และนักกำหนดอาหาร

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แผนกลูกค้าสัมพันธ์และรับผู้ป่วยใน โทร. 02-2231351 ต่อ 3122 และ 3126

สมาคมรูมาติสซั่มแห่งประเทศไทย เชิญร่วมงานเสวนา Be Happy Gout เรื่องเกาต์...เราต้องรู้ สุขภาพ—๕ ม.ค. ๖๑

สมาคมรูมาติสซั่มแห่งประเทศไทย เชิญร่วมงานเสวนาเพื่อผู้ป่วยโรคเกาต์และผู้ที่สนใจ ในงาน Be Happy Gout "เรื่องเกาต์...เราต้องรู้" ในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 13.00-17.00 น. ณ บริเวณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 7 เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 ผู้สนใจสามารถ

สมาคมวิทยาลัยศัลยแพทย์นานาชาติฯ เปิดประชุมวิชาการใหญ่ เตรียมพร้อมแพทย์ไทยรับเทคโนโลยีใหม่รักษามะเร็ง สุขภาพ—๕ ม.ค. ๖๑

ปัจจุบันมะเร็งเต้านมเป็นเพชฌฆาตเงียบที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มสตรีไทย การจะรับมือกับภัยคุกคามนี้ให้ได้ผลเพื่อให้คนไทยห่างไกลจากโรคร้ายนั้น นอกจากจะต้องเผยแพร่องค์ความรู้และสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ประชาชนแล้ว