ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดเรียนฟรี...หลักสูตรดูแลผู้ป่วยสูงอายุ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--โรงพยาบาลหัวเฉียว

ในอนาคตอันใกล้ของประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ เพราะประชากรมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจเกิดปัญหาในเรื่องการดูแลผู้สูงอายุ การดูแลจากครอบครัวหรือผู้ทำหน้าที่ในการดูแลผู้สูงอายุที่ผิดหรือคลาดเคลื่อน จะส่งผลให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ไม่ดีและเกิดผลกระทบต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดโครงการ"ฝึกอบรมการดูแลผู้สูงอายุ" ประจำปี 2560 จำนวน 3 รุ่น เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนที่สนใจมีความรู้เพียงพอที่จะดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่บ้านได้อย่างเหมาะสมถูกต้อง หรือสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ฝึกสอนโดยทีมพยาบาลที่มีประสบการณ์ การอบรมมีทั้งภาคทฤษฏี และภาคปฏิบัติ จำนวน 5 วัน รวม 30 ชั่วโมง ให้ความรู้การดูแลผู้สูงอายุในหัวข้อต่างๆ เช่น การดูแลกิจวัตรประจำวันผู้สูงอายุ ทั้งการแปรงฟัน เช็ดตัว อาบน้ำ สระผม และการเปลี่ยนเสื้อผ้า การวัดสัญญาณชีพ การเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุขึ้นลงจากเตียง เก้าอี้ และการพยุงเดิน การจัดท่าทางที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุ การช่วยเหลือผู้สูงอายุในการรับประทานอาหาร การป้อนอาหารทางปาก การให้อาหารทางสายยาง การดูแลผู้สูงอายุที่มีสายสวนปัสสาวะ เป็นต้น ซึ่งโครงการฯ นี้ ผู้รับการอบรมไม่เสียค่าฝึกอบรม โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณ จากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรวมกว่า 200,000 บาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วันแม่ ที่โรงแรมดอะ ทวิน ทาวเวอร์

ริมรญา ห้องอาหารริมสระน้ำ โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์ ขอมอบความอร่อยของอาหารไทยระดับ รางวัลเหรียญทองยอดเยี่ยม ในวันแม่ 12 ส.ค.นี้ ให้กับทุกท่านพาคุณแม่มาลองลิ้มชิมรสในราคา 1,000 บาทถ้วน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมรับบัตรกำนัลมูลค่า 510 บาท จากโรงพยาบาลหัวเฉียว...

โครงการ ร้อยรักดวงใจ “ร่วมฯ ให้และแบ่งปัน” ปีที่ 2

อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดสน.ประเวศได้จัดทำโครงการ ร้อยรักดวงใจ “ร่วมฯ ให้และแบ่งปัน” ปีที่2 โดยนำสิ่งของ-ของขวัญ ที่ได้รับมอบจากตัวแทนหน่วยงาน, บริษัท ห้างร้าน ต่าง ๆ ไปมอบให้เด็ก ๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี...

MQDC จัดประกวดแผนธุรกิจเพื่อสังคม Innovation World’s CARE Award สร้างมิติใหม่ในการดูแลผู้สูงอายุและเด็กๆ ที่ถูกทอดทิ้ง ครั้งแรกในไทย

MQDC บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดประกวดแผนธุรกิจเพื่อสังคม Innovation World’s CARE Award (iCARE Award) โครงการบ้านพักสำหรับผู้สูงอายุและเด็กๆ ที่ถูกทอดทิ้ง กระตุ้นให้คนในสังคมหันมานึกถึงสิ่งที่กำลังถูกละเลย และร่วม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง