ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๐๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐

อากาศเปลี่ยนไป ทำอย่างไรร่างกายจะไม่เปลี่ยนตาม ? สุขภาพ—๗ พ.ย. ๖๐

สภาพอากาศที่แปรปรวนขนาดนี้อาจทำให้ร่างกายอ่อนแอลงง่ายๆ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เคล็ดลับที่หมอบอกทุกคนอยู่เสมอ นั่นก็คือ นอกจากการออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และล้างมือบ่อยๆ แล้ว ควรทำความสะอาดสถานที่ ที่อยู่เป็นประจำ

ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คเล็งสร้างเด็ก Gen Z ที่อายุยืนอย่างมีสุขภาพดี สุขภาพ—๗ พ.ย. ๖๐

ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ได้เผยแพร่รายงานสมุดปกขาวฉบับใหม่ [ http://www.merckgroup.com/en/expertise/consumer-health/our-consumer-health-debate/white-paper.html ] ในหัวข้อ "100 Healthy Years - Are Kids Prepared?" โดยมีเป้าหมายเพื่อจุดประกายในการเตรียมสร้างเด็กรุ่นใหม่ให้มีอายุยืนยาวถึง 100 ปีและมีสุขภาพดี รายงานดังกล่าวได้รับการเผยแพร่หลังจากที่ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คได้เปิดการอภิปราย "Global Consumer Health Debate" ประจำปี 2560 ซึ่งได้เชิญบรรดาผู้เชี่ยวชาญทั้งจากองค์การสหประชาชาติ (UN) กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) สหพันธ์โรคอ้วนโลก (WOF) แมคคินซีย์ (McKinsey) และองค์กรอื่นๆ มาร่วมอภิปรายหาแนวทางที่ดีที่สุดในการเตรียมสร้างเด็กรุ่นใหม่ให้มีอายุยืนยาวถึง 100 ปีและมีสุขภาพดี โดยรายงานฉบับนี้ได้ตอกย้ำถึงความสำคัญของการสร้างพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพตั้งแต่แรกเริ่ม เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเด็กยุคนี้จะยังคงมีสุขภาพแข็งแรงแม้พ้นอายุคาดเฉ

ผู้หญิงห่างไกลเบาหวาน...แค่รู้เท่าทัน สุขภาพ—๗ พ.ย. ๖๐

จากข้อมูลของสหพันธ์โรคเบาหวานนานาชาติระบุว่าปัจจุบันมีผู้หญิงมากกว่า 199 ล้านคนเป็นเบาหวาน และจะเพิ่มเป็น 313 ล้านคนในปีพ.ศ. 2583 อีกทั้ง เบาหวานยังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับที่ 9 ของผู้หญิงทั่วโลกอีกด้วย ดังนั้นเนื่องในวันเบาหวานโลก ซึ่งตรงกับวันที่

สัมมนา อ้วนฟิต ไกลโรค วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.00-12.00 สุขภาพ—๗ พ.ย. ๖๐

ศูนย์ศัลยกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน "อ้วนฟิต ไกลโรค" พร้อมรับฟังการสัมมนาให้ความรู้หลากหลายหัวข้อ อาทิเรื่อง โรคแทรกซ้อนที่มากับโรคอ้วน โดย รศ.นพ.สุเทพ อุดมแสวงทรัพย์ ศัลยแพทย์ส่องกล้องและผ่าตัดโรคอ้วนผิดปกติ

ไฟเซอร์ ประเทศไทย แนะนำ ยายับยั้งการทำงานของโปรตีนซีเคดี 4/6 ที่ได้รับการรับรองจาก สุขภาพ—๗ พ.ย. ๖๐

ไฟเซอร์ ประเทศไทย หนึ่งในผู้นำนวัตกรรมยาคุณภาพของโลก เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ในการรักษามะเร็งเต้านมในระยะลุกลามและแพร่กระจาย โดยยาดังกล่าวเป็นทางเลือกใหม่ให้กับแพทย์ เพื่อใช้ควบคู่กับการให้ยาต้านฮอร์โมนที่ยับยั้งสัญญาณที่ทำให้เซลล์เจริญเติบโต

หมอทางใจ กับ นายแพทย์ธรณินทร์ แนะ คนใกล้ตัว ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า รับฟังอย่างตั้งใจ สุขภาพ—๗ พ.ย. ๖๐

คอลัมน์ "หมอทางใจ" กับ "นายแพทย์ธรณินทร์ กองสุข" ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ วันที่ 1-7 พฤศจิกายน ของทุกปี "กรมสุขภาพจิต" กระทรวงสาธารณสุข จัดให้เป็น "สัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติ" เพื่อให้หน่วยบริการสุขภาพจิตทุกแห่งทั่วประเทศ

มีของดี แต่เสียของ ! น้ำมันเหลือง สูตรของ หมอทิพย์ บ้านสมุนไพรใจทิพย์ หมอเมือง สุขภาพ—๗ พ.ย. ๖๐

กองบรรณาธิการข่าว เว็บไซต์สุขภาพ medhubnews.com รายงานว่า หลังจากที่เราได้นำเสนอเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพร จังหวัดนำร่องไปแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งต้องบอกว่า "เชียงราย" เป็นจังหวัดที่มีของดี คนเก่งมากมาย แต่แปลกใจว่า ทำไมจึงยังไม่มีชื่อเสียงในวงกว้าง