มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน 10 ปี มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--สยามพิวรรธน์

มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน "10 ปี มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ" (10th Anniversary Breast Cancer Awareness Campaign and Queen Sirikit for Breast Cancer Foundation)ระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ในโอกาสครบรอบ 10 ปี Breast Cancer Awareness Campaign (การรณรงค์เผยแพร่ความรู้เรื่องโรคมะเร็งเต้านม) มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน "10 ปี มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ" (10th Anniversary Breast Cancer Awareness Campaign and Queen Sirikit for Breast Cancer Foundation) โดยมีกิจกรรมมากมายเพื่อรณรงค์ให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม และหารายได้สมทบทุนสร้าง "บ้านพิงพัก" ศูนย์ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้ และศูนย์วินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมอย่างครบวงจร โดยไม่แสวงหาผลกำไร ระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เกิดขึ้นจากพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ที่มีพระราชประสงค์ให้มีที่พึ่งของผู้หญิงที่ต้องเผชิญกับโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งศูนย์นี้ครบครันด้วยอุปกรณ์ และวิทยาการที่ทันสมัยในการตรวจวินิจฉัยการรักษาตลอดจนการวิจัยโรคมะเร็งเต้านม จากนั้นนพ. กฤษณ์ จาฏามระ ประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ มีความมุงมั่นที่จะสร้างสถานที่ที่จะดูแลผู้ป่วยด้อยโอกาสให้ได้รับการดูแลเอาใจใส่ และได้รับการรักษาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ดี ดูแลอย่างอบอุ่นเปรียบเสมือนการดูแลญาติมิตร ด้วยเหตุนี้มูลนิธิฯ จึงสร้างศูนย์ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอย่างครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อว่า "บ้านพิงพัก" (Pink Park Village) ตั้งอยู่ในเขตหนองจอก ขึ้นมา

ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น สัมภาษณ์นพ. กฤษณ์ จาฏามระ ประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เรื่องมะเร็งเต้านม พร้อมด้วยทูตกิตติมศักดิ์ของมูลนิธิฯ ได้แก่ ปวริศา เพ็ญชาติ, เกรซ มหาดำรงค์กุล และญาณี จงวิสุทธิ์ พร้อมพบกับนิทรรศการภาพถ่าย "Queen Sirikit Centre for Breast Cancer Awareness Campaign 2017" จากฝีมือ อมาตย์ นิมิตภาคย์ เป็นภาพถ่ายที่คัดเลือกจากทูตกิตติมศักดิ์หลากหลายอาชีพ ทุกระดับในสังคม ทั้งนักแสดง ศิลปิน อาทิ ญาญ่า อุรัสยา, แอน ทองประสม, เบลล่า ราณี เป็นต้น และนิทรรศการของศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ เพื่อโรคมะเร็งเต้านม, มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ และบ้านพิงพัก

นอกจากนี้ยังมี Pink Market : ตลาดนัดในสวน ที่นำสินค้ามาจัดจำหน่ายเพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างบ้านพิงพักจาก 9 แบรนด์ดังอาทิเช่น Harnn นำชุดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติกลิ่นโอเรียนทัลมาจำหน่าย, กระเป๋าโทนสีชมพูจาก S'uvimon&Friends, ตุ๊กตาถักจากบ้านถักทอ, ไอศครีมรส Strawberry Yogurt จาก Kingkong Sweets, ลิปสติคจาก BFF, ผ้าพอเพียงจาก SODA, กระติกน้ำสูญญากาศจาก Zujirushi, ครีมกันแดดจาก All&One และสินค้าจาก Pinn Creative Space และยังมีการเสวนาเรื่อง "การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม" โดย ศัลยแพทย์และนักรังสีแพทย์จากศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ (เพื่อโรคมะเร็งเต้านม), เวิร์คช้อปเย็บเต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ โดยทีมอาสาสมัครเพื่อนช่วยเพื่อน และดูดวงพยากรณ์ นำโดย อ.คฑา ชินบัญชร,อ.กรณ์สรวง ภิรมย์, โยโกะ ทาคาโน่, ทีมหมอดูเดอะวั้ง พร้อมร่วมประมูลของรักดาราจาก เบิร์ด ธงไชย, ณเดชน์,นาย ณภัทร เป็นต้น

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบ้านพิงพัก และรับฟังความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมได้ในงาน "10ปีมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ" (10th Anniversary Breast Cancer Awareness Campaign and Queen Sirikit for Breast Cancer Foundation) ระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ภาพข่าว: มอบเงินล้านสนับสนุนมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมฯ

คุณพรทิพย์ เศรษฐีวรรณ และคุณชมพูนุท ลี้อิสสระนุกูล ตัวแทนโครงการกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท สนับสนุนมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมี รศ.นพ. กฤษณ์ จาฎามระ...

บี พี เอส มิลคอม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ PLATO เฟอร์นิเจอร์ไม้สักทองดีไซน์ทันสมัยพร้อมโชว์รูมแห่งแรก ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--บี พี เอส มิลคอม บริษัท บี พี เอส มิลคอม จำกัด ขอเชิญท่านร่วมงานเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ใหม่ PLATO พร้อมทั้งเปิดโชว์รูมแห่งแรก ในวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2548 ณ โชว์รูม PLATO ชั้น 3 ห้อง 330-331 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยได้รับเกียรติจาก...