ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๒๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๔:๕๖ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

สังเกตอย่างไร ว่าคนไหนจะเป็นลม ? สุขภาพ—๒๕ ต.ค. ๖๐

ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หลายคนอาจต้องยืนหรือเดินกลางแดดเป็นเวลานาน นอกจากการสังเกตตัวเองแล้ว เราควรช่วยกันสังเกตอาการคนรอบข้างด้วยนะครับ หากเห็นใครที่มีอาการหน้าซีด ปากซีด มีเหงื่อออกบริเวณหน้าผาก ร่วมกับอาการหายใจหอบหรือหายใจตื้น

รู้ทัน! มะเร็งต่อมน้ำเหลือง โรคอันตรายที่เป็นได้ทุกเพศทุกวัย สุขภาพ—๒๕ ต.ค. ๖๐

โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง นับว่าเป็นอีกโรคที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากต่อมน้ำเหลืองในร่างกายของคนเรามีมากมายหลายจุด ดังนั้น หากพบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเร็ว รักษาได้ทัน รักษาอย่างถูกวิธี มีโอกาสหายได้ นายแพทย์ไนยรัฐ ประสงค์สุข อายุรแพทย์ด้านมะเร็งวิทยา

สคร.10 อุบลฯ เผย สัญญาณเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง อ่อนแรง แขนขา มึนชาตามัว หน้ามืดปวดหัว สุขภาพ—๒๕ ต.ค. ๖๐

นพ.ดนัย เจียรกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จังหวัดอุบลราชธานี (สคร.10) เปิดเผยว่า โรคหลอดเลือดสมองเป็นภาวะที่สมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง ทำให้สมองหยุดทำงานเฉียบพลัน จากภาวะที่มีลิ่มเลือดไปอุดตันหลอดเลือด หรือมีหลอดเลือดแตก

Mindray ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE Marking ในชุดตรวจหาเชื้อไวรัส HIV และ HBV สุขภาพ—๒๕ ต.ค. ๖๐

Mindray เป็นบริษัทด้านเครื่องมือแพทย์ของจีนรายแรกและรายเดียว ที่ผ่านการประเมิน European Directive 98/79/EC (IVDD) สำหรับการทดสอบประเภท List A Mindray ประกาศว่าบริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน CE Marking จาก TUV SUD

ภาพข่าว: รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ต้อนรับศ.เกียรติคุณ นายแพทย์สมศักดิ์ โล่ห์เลขา สุขภาพ—๒๕ ต.ค. ๖๐

รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ นำโดย นายแพทย์กำพล พลัสสินทร์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ และทีมผู้บริหาร แพทย์ และพยาบาล ให้ต้อนรับ ศ.เกียรติคุณ นายแพทย์สมศักดิ์ โล่ห์เลขา ที่ปรึกษาแพทยสภา เนื่องในโอกาสให้เกียรติมาบรรยายพิเศษเรื่อง

สคร. 12 สงขลา เทิดทูนพระอัจฉริยภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้านงานควบคุมโรคเท้าช้าง สุขภาพ—๒๕ ต.ค. ๖๐

ดร.นายแพทย์สุวิช ธรรมปาโล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา กล่าวว่า ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส เป็น 1 ใน 6 ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สคร.12 ร่วมสมทบอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ สุขภาพ—๒๕ ต.ค. ๖๐

ดร.นพ.สุวิช ธรรมปาโล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานฯ ต่างพร้อมใจกันรวบรวมเงินสมทบทุนทรัพย์และนำไปจัดซื้ออาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น เพื่อนำไปถวายช่วยงานในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ