ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๑๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

ชี่กงกับการแพทย์พลังงาน สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

การแพทย์พลังงาน พูดถึงกันมากในปัจจุบัน โดยยึดหลักว่า ร่างกายประกอบไปด้วยพลังงานมากมาย เช่น พลังงานชีวความร้อน พลังงานชีวไฟฟ้า พลังงานชีวแม่เหล็กไฟฟ้า พลังงานชีวเคมี และพลังจิต เป็นต้น และหากพลังงานในร่างกายเสียสมดุลจึงทำให้เราเจ็บป่วย

ขอเชิญผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมงานวันเบาหวานโลก (World Diabetes Day 2017) สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

ขอเชิญผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมงานวันเบาหวานโลก (World Diabetes Day 2017)ภายใต้คำขวัญ "เบาหวานและผู้หญิง...ป้องกันวันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีในวันหน้า"ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 05.00 - 09.00 น.ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) โดยในงานประกอบไปด้วย 2

สคร. 12 สงขลา เฝ้าระวังควบคุมโรค ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา ดำเนินการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคในพื้นที่รับผิดชอบ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ขอเชิญผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมงานวันเบาหวานโลก (World Diabetes Day 2017) ภายใต้คำขวัญ สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

โดยในงานประกอบไปด้วย 2 กิจกรรมหลัก คือ กิจกรรม วิ่ง Mini - Marathon และกิจกรรมเสวนาบนเวทีกับผู้หญิงใน 4 วัย เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นในการดูแลสุขภาพของผู้หญิงกับเบาหวาน โดยได้รับเกียรติจากนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่าง คุณต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

ศูนย์เต้านม รพ.กรุงเทพพัทยา จัดกิจกรรมเย็บเต้านมเทียม 100 คู่ มอบให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมให้กับม สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

ศูนย์เต้านม รพ.กรุงเทพพัทยา จัดกิจกรรมเย็บเต้านมเทียม มอบให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม รพ.พระมงกุฏเกล้า ในโครงการ "BPH Save Your Breast" โดยมีวิทยากรจาก รพ.พระมงกุฏเกล้า สอนวิธีการทำให้กับจิตอาสา รวมทั้งหมด 100 คู่ เพื่อมอบให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

RSPO เดินหน้าส่งเสริมการผลิตและการบริโภคน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

Roundtable on Sustainable Palm Oil (RSPO) องค์กรสนับสนุนการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน ได้จับมือกับกลุ่มผู้ค้าปลีกจัดแคมเปญ "Say Yes to Sustainable Palm Oil" ณ City Shop ในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม และที่ Rainbow Shop ในเมืองเซินเจิ้น

กรมสุขภาพจิต ชวนคนไทยน้อมนำพระราชดำรัส รับมือสภาพจิตใจ เมื่อใกล้ถึงวันพระราชพิธีฯ สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ อันใกล้นี้ ความรู้สึกโศกเศร้า เสียใจ คิดถึง หรือระลึกถึงพระองค์ย่อมมีเพิ่มมากขึ้น ขอย้ำว่า เป็นปฏิกิริยาปกติทางจิตใจที่เกิดขึ้นได้

กรมสุขภาพจิต พร้อมเข้มการคัดกรอง เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงก่อความรุนแรง สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

วันนี้ (21 ต.ค. 2560) นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต พร้อมด้วย นพ.พงศ์เกษม ไข่มุกด์ รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต และ นพ.บุรินทร์ สุรอรุณสัมฤทธิ์ ผอ.สำนักบริหารระบบบริการสุขภาพจิต

กรมสุขภาพจิต แนะ 7 เช็คลิสต์ เตรียมความพร้อม Helper ผู้ให้การช่วยเหลือประชาชน ย้ำ อย่าลืม สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ผู้ปฏิบัติงานให้การช่วยเหลือประชาชนและเจ้าหน้าที่ในริ้วขบวน (Helper) เป็นกลุ่มพลังสำคัญยิ่ง ที่จำเป็นต้องดูแลสภาพจิตใจของตนเองให้ดีเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป

ภาพข่าว: รู้ทันโรคกับเวอริตา เฮลท์ มหานคร สุขภาพ—๒๔ ต.ค. ๖๐

มร.จูเลียน แอนเดรียซ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวอริตา เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จัดบรรยายเรื่อง "Prevention is Better Than the Cure" เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการรู้เท่าทัน