ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๑๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๒๑:๔๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐

ภาพข่าว: LDC ร่วมกับ สถาบันการจัดการทันตวัฒน์ จัดอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ทันตแพทย์ สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

สถาบันการจัดการทันตวัฒน์ ในเครือของบริษัท แอลดีซี เด็นทัล จำกัด (มหาชน) หรือ LDCในฐานะ ผู้ให้บริการศูนย์ทันตกรรมทันตแพทย์เฉพาะทางในนาม LDC Dental จัดอบรมหลักสูตรปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยศูนย์ฝึกอบรมปฐมพยาบาลและสุขภาพอนามัย สภากาชาดไทย ให้แก่ทันแพทย์ของ LDC

ภาพข่าว: ขอนแก่นสมาร์ทซิตี้ชูนวัตกรรมการแพทย์ฉุกเฉิน สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

นายธวัชชัย โคตรวงษ์ ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตัล สาขาขอนแก่น (ที่2จากซ้าย) พร้อมด้วยทีมแพทย์ฉุกเฉิน ให้การต้อนรับ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน (กลาง) ในโอกาสเยี่ยมชมระบบบริหารจัดการรถพยาบาลแบบรวมศูนย์ (AOC)

ทีมแพทย์ฉุกเฉินเปิดตัวเทคโนโลยีระบบบริหารจัดการรถพยาบาลแบบรวมศูนย์ (AOC) และ A-Live Wristband สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

ระบบการแพทย์ฉุกเฉินในประเทศไทยปัจจุบันมีการพัฒนาไปตามการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยในปัจจุบัน แต่ก็ถือว่ายังมีข้อจำกัดในอีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะบุคลากรด้านการแพทย์ฉุกเฉินที่ไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน ดังนั้นทีมผู้ชำนาญการด้านการแพทย์ฉุกเฉินของไทย ร่วมกับ บริษัท

หมดกังวลเรื่องความอ้วน...!!! กับเทคนิคใหม่ บอลลูน...ลดความอ้วน จากโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

หมดกังวลเรื่องความอ้วน...!!! กับเทคนิคใหม่ บอลลูน...ลดความอ้วน เทคนิคพิเศษที่ไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องผ่าตัด สำหรับผู้ที่กังวลปัญหาสุขภาพที่มาจากความอ้วน ปวดหลัง ปวดเข่า เบาหวาน ความดันสูง ไขมันในเลือดสูง สอบถามรายละเอียด หรือรับคำปรึกษา โทร. 02-836 - 9999

โรงพยาบาลศิริราช จัดงาน ศิริราชห่วงใย เข้าใจสะเก็ดเงิน สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ขอเชิญผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน ญาติ ผู้ดูแลผู้ป่วยฯ และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงาน"ศิริราชห่วงใย เข้าใจสะเก็ดเงิน"

เตือนผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน ระวังเสี่ยงข้ออักเสบสะเก็ดเงิน..อันตรายถึงพิการ สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

"โรคสะเก็ดเงิน" เป็นโรคเรื้อรังที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่มักเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันทำให้ มีการอักเสบร่วมกับมีการแบ่งตัวของเซลล์ผิวหนังเร็วผิดปกติ จนเป็นผื่นผิวหนังมีอาการแดง ขุยหนา และคัน

ภาพข่าว: รพ.วิภาวดีจัดอบรม CPR สำหรับประชาชนทั่วไป สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

เพราะการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในยามฉุกเฉินเป็นสิ่งสำคัญ รพ.วิภาวดีจึงได้จัดอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และกู้ชีพขั้นพื้นฐานพร้อมสอนการใช้เครื่องกระตุกหัวใจอัตโนมัติ (AED) ให้กับประชาชนทั่วไปประจำปี 2560 จำนวน 10 รุ่น รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 6

ปวดประจำเดือนรุนแรง ภัยเงียบของสาวโสด สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

ผู้หญิงไทยจำนวนมากไม่รู้ว่าอาการปวดประจำเดือน หรือ "เมนส์" ที่รุนแรง บางครั้งถึงขั้นนอนซม เป็นลม ไม่ได้เป็นเพียงอาการปวดทั่วๆ ไป แต่มีต้นเหตุมาจากโรค ที่เรียกว่า "เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ (Endometriosis)" ซึ่งพบได้ในผู้หญิงทั่วโลก

ภาพข่าว: สถาบันคิดใหม่เสนอนวัตกรรมการออกกำลังกายผู้สูงวัย ศาสตร์ตะวันตกผสานวิถีแห่งพุทธะ สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

สถาบันคิดใหม่ และสมาคมบ้านปันรัก จัดเสวนา "สูงวัย ใจเก๋า หุ่นฟิต พิชิตโรค" เพื่อขยายความรู้ ความเข้าใจด้านการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัยที่ถูกต้องตามหลักเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์การกีฬา ผสานรูปแบบวิถีพุทธโดยมี ผศ. ดร.วีรณัฐ โรจนประภา ผอ.สถาบันคิดใหม่

บทความ จาก #เจนเนอราลี่ เรื่อง เคล็ดลับปรับพฤติกรรม เลี่ยงความดันโลหิตสูง สุขภาพ—๒๙ ก.ย. ๖๐

เห็นข่าวที่แชร์ทางโซเชียลมีเดียอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับ เรื่องโรคความดันโลหิตสูงที่เหมือนจะไม่น่ากลัวแต่เป็นภัยเงียบซึ่งร้ายแรงไม่น้อย เพราะคนจำนวนมากมักจะไม่รู้ว่าตัวเองมีอาการความดันโลหิตสูงแฝงอยู่ในร่างกาย